Tamo lừa đảo? Vỡ mộng những sự thật “rùng mình” ít ai ngờ!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều thông tin về việc đơn vị cho vay tín dụng Tamo lừa đảo. Điều này đã khiến không ít người dân đã đang và sẽ có ý định sử dụng dịch vụ lo lắng và băn khoăn.

Nastro.vn sẽ giải đáp thực hư thông tin Tamo lừa đảo. Bạn có thể theo dõi để an tâm hơn trong vấn đề lừa đảo trong vay tín chấp.

Đôi nét về TamoTamo

Tamo là một trong những đơn vị tài chính cung cấp dịch vụ vay tiền online được nhiều người biết đến hiện nay. Tamo được thành lập vào năm 2017 dưới sự quản lý của công ty TNHH Sofi Solutions. Đơn vị được giải ngân bởi công ty TNHH MTV Thương Mại Digital Credit.

Tamo là giải pháp tối ưu đối với những cá nhân, doanh nghiệp có khó khăn về tài chính. Đơn vị hoạt động với chính sách cho vay rõ ràng, cụ thể cùng hồ sơ, thủ tục đơn giản.

Xem thêm:

Liệu Tamo lừa đảo người vay online không?

Thông tin tamo

Thông tin Tamo lừa đảo người vay online đang khiến không ít người dân cảm thấy hoang mang. Có thể nói, đơn vị đã và đang hoạt động theo quy định và sự cho phép của pháp luật. Mọi điều khoản và thông tin đều rõ ràng, công khai minh bạch, địa chỉ trụ sở cụ thể.

Tuy nhiên, những cá nhân tổ chức ngoài đơn vị Tamo vẫn có thể lợi dụng danh tiếng và thương hiệu để thực hiện các hành vi lừa đảo tài sản của người dân. Để đảm bảo tránh được những tiêu cực trong vấn đề này, mỗi chúng ta cần có những biện pháp thông minh khi tiến hành vay tiền online.

1. Kiểm tra thông tin doanh nghiệp

Trước hết, để chọn đơn vị vay tiền, không riêng đối với công ty tài chính Tamo, bạn nên chủ động kiểm tra thông tin doanh nghiệp. Có khá nhiều cách để kiểm tra được chính xác vấn đề này. Bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng internet, các diễn đàn, các bài đánh giá để đọc thông tin về công ty.

Qua đó, chắc chắn sẽ có những bình luận, nhận xét thực tế của những người đã từng sử dụng dịch vụ. Như vậy, chúng ta có thể dựa vào đó để có được những cảm nhận khách quan, dễ dàng quyết định có nên vay tại Tamo hay không.

2. Tra cứu chính sách vay ở website

Tiếp đến, để đảm bảo chắc chắn rằng Tamo lừa đảo hay không cũng như an toàn trong quá trình vay, cần tra cứu những chính sách mà đơn vị này đưa ra. Vậy cách tra cứu như thế nào?

Bởi cung cấp dịch vụ vay tiền online nên trên website của Tamo sẽ công khai những chính sách sử dụng và toàn bộ thông tin về việc vay bao gồm: quy trình, điều kiện, lãi suất… Hãy dành thời gian, truy cập website và nghiên cứu kỹ mọi thứ, đảm bảo rằng bạn đồng ý với mọi vấn đề trước khi làm thủ tục vay tiền.

Thực hư Tamo lừa đảo về lãi suất vay?

Một sự thật mà những ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính cũng như vay tín chấp online đều biết rằng mức lãi suất sẽ cao hơn bình thường. Có lẽ cũng chính vì điều này mà nhiều người khi chưa đọc kỹ chính sách của đơn vị cho vay và nghĩ rằng mình bị lừa đảo.

Đối với Tamo, mức lãi suất sẽ dao động từ 12% – 20%/năm. Mức này sẽ có sự khác nhau bởi từng đối tượng và từng mức vay. Khi có nhu cầu và làm hồ sơ sẽ được trực tiếp nhân viên tư vấn cụ thể. Ngoài ra, mức lãi suất cũng sẽ có sự khác nhau giữa người vay lần đầu và người vay lại.

Với người vay lần đầu, để được hưởng mức lãi 0% thì cần phải hoàn trả khoản tiền ngay sau 15 ngày với mức giới hạn là 3 triệu đồng. Có nghĩa rằng vi phạm những điều này vẫn sẽ tính toán mức tiền lãi theo quy định đã đưa ra. Với người vay lại, mức lãi suất sẽ tính như thông thường và giới hạn mức vay là 15 triệu đồ.

Kinh nghiệm vay tiền Tamo hiệu quả

Nhiều người chưa từng tham gia vay tại Tamo cũng như các app vay tiền online thường cảm thấy bỡ ngỡ vì lần đầu tiếp xúc với nền tảng Fintech, tự động hoá hoàn toàn. Dưới đây là những điều cần quan tâm để quá trình được hiệu quả và thành công nhanh chóng.

1/ Điều kiện vay

Tại app Tamo, điều kiện dành cho người vay không quá nhiều và khắt khe. Theo đó, đối tượng được vay phải đủ từ 20 – 60 tuooit. Có CMND/CCCD để làm hợp đồng vay tiền.

Ngoài ra, các giấy tờ như chứng minh thu nhập, sở hữu nhà đất, cà vẹt xe… cũng có thể dùng để thế chấp, tuy nhiên không có vẫn có thể vay. Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, người vay phải là công dân đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

2/ Quy trình thẩm định

Quy trình và thời gian thẩm định hồ sơ vay tiền không quá rắc rối. Thông thường, hệ thống sẽ tiếp nhận hồ sơ tự động. Tiếp đó, đơn vị sẽ tiến hành thẩm định bằng nhiều phương thức khác nhau.

Phổ biến nhất là gọi điện trực tiếp đến người có nhu cầu để xác định. Sau khi hoàn thành, việc giải ngân tiền vay chỉ diễn ra vỏn vẹn 15 phút.

3/ Thanh toán tiền vay

Việc thanh toán tiền vay cần đảm bảo đúng hạn, theo quy định. Khi thanh toán bao gồm cả khoản tiền gốc và tiền lãi. Lưu ý rằng, nếu đến hạn nhưng chưa thể thanh toán, Tamo sẽ áp dụng các hình thức đòi nợ và giải quyết như theo chính sách đã đưa ra.

Việc thanh toán có thể thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng, trả trực tiếp tại trụ sở, trả qua ví liên kết. Ngoài ra còn có thể đến các đơn vị liên kết cùng Tamo để thanh toán.

Có nên vay tiền Tamo không?

Trên thực tế, chắc chắn rằng ai cũng sẽ ít nhất một lần gặp phải những khó khăn về tài chính cần giải quyết ngay lập tức. Lúc này, thường thì giải pháp vay tiền ngân hàng sẽ không tối ưu bởi mất nhiều thời gian.

Việc vay mượn người thân bạn bè đôi khi cũng sẽ khó khăn bởi không đủ thời gian xoay tiền. Như vậy, tìm đến các công ty tín dụng uy tín sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Trong đó, Tamo sẽ là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng. Bởi chính sách rõ ràng, minh bạch, điều khoản được công bố cụ thể trước khi tiến hành thủ tục.

Lời kết

Tamo lừa đảo là thông tin chưa được chứng thực. Người dân có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của đơn vị này. Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan trước các hình thức lừa đảo lợi dụng danh tiếng của Tamo để tránh những hậu quả không mong muốn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận