2 Cách tất toán tài khoản tiết kiệm Online Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Với hình thức tất toán truyền thống tại quầy giao dịch – hình thức khách hàng vẫn luôn sử dụng trong những năm qua. Còn với tất toán tài khoản tiết kiệm online vẫn còn là khái niệm còn nhiều xa lạ. Không để khách hàng phải bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng hình thức này, ở bài viết hôm nay Nastro sẽ hướng dẫn bạn cách tất toán tài khoản tiết kiệm Online Vietcombank.

Thời đại công nghệ lên ngôi, việc mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank là điều rất đỗi bình thường khi nó mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích thiết thực. Đa số chúng ta vẫn quen thuộc với cách gửi tiết kiệm truyền thống trực tiếp tại quầy giao dịch

Thế nhưng như Nastro.vn đã nói trên, trong thời đại công nghệ số thì hình thức gửi tiết kiệm online chắc chắn sẽ hót hòn họt vì sự thuận tiện mà nó mang đến. Hiện tại, ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng 2 hình thức tất toán khi gửi gửi tiệm là tất toán tài khoản tiết kiệm trực tiếp  và tất toán tài khoản tiết kiệm online.

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Ngân hàng Vietcombank

Tất toán tài khoản tiết kiệm là khái niệm chuyên ngành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chúng ta có thể hiểu đơn giản là thao tác rút tiền từ tài khoản tiết kiệm đã mở. Sau quá trình sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online, đến thời điểm nhất định bạn muốn chấm dứt hợp đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Thao tác đó gọi là tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Nói chi tiết hơn nữa, khách hàng có thể hiểu rằng đây là thao tác sử dụng thiết bị điện tử có kết nối internet để rút toàn bộ số tiền đã gửi tiết kiệm bao gồm cả tiền gốc và lãi. Ở cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể cũng như sẽ thuận tiện hơn không cần phải di chuyển xa xôi.

Để phục vụ nhu cầu khác nhau giữa các đối tượng khách hàng ngân hàng Vietcombank mang đến 2 hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm online bao gồm:

1. Tất toán tài khoản tiết kiệm online đúng hạn

Cũng không quá khác biệt so với hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình về kỳ hạn gửi tiết kiệm, có thể theo tuần, tháng, quý hoặc theo năm.

Với hình thức này, khách hàng phải chờ đợi đến khi kết thúc kỳ hạn (đáo hạn) hợp đồng gửi tiết kiệm theo thỏa thuận ban đầu để tất toán. Như vậy, sẽ được tính là tất toán tài khoản tiết kiệm đúng hạn.

Sau khi đến hạn tất toán khách hàng sẽ được nhận toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lại như theo quy định của hợp động đã cam kết trước đó.

2. Tất toán tài khoản tiết kiệm online trước kỳ hạn

Không giống như hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm online đúng hạn, ơr hình thức này khách hàng do nhiều lý do khác nhau có thể vì nhu cầu tài chính cấp bách nên cần rút ngay số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Ngân hàng Vietcombank không hề làm khó trong vấn đề này mà nhiệt tình hỗ trợ khách hàng rút tiết kiệm trước kỳ hạn.

Tuy nhiên, dù dễ dàng rút tiết kiệm nhưng vẫn có 1 điểm trừ đối với hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm online trước kỳ hạn. Do chưa đến thời điểm đáo hạn nên tất nhiên bạn không thể hưởng mức lãi suất như đã cam kết từ trước mà phải chịu mức lãi suất theo loại gửi không kỳ hạn. Nếu đã gửi được một thời gian dài mà không quá cần thiết thì khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn hình thức này nhé.

Xem thêm:

Lý do tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Nếu trước giờ bạn chỉ biết về cách rút tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank thì hôm nay Nastro.vn sẽ mách bạn 1 cách vô cùng tiện lợi và nhiều ưu điểm nổi bật chính là tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank vừa nhanh chóng lại có thể làm mọi lúc mọi nơi vô cùng thuận tiện.

Vậy để tất toán tài khoản tiết kiệm online chúng ta phải làm sao? Biết được trăn trở của bạn ngân hàng Vietcombank đã cung cấp đến khách hàng ứng dụng VCB-IB@nking và VCB Mobile B@nking dùng để thực hiện thao tác này. Sử dụng thế nào để tất toán tài khoản tiết kiệm trên 2 ứng dụng này? Câu trả lời sẽ có ngay ở nội dung tiếp theo.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

1. Tất toán tài khoản tiết kiệm thông qua VCB-IB@nking

 • Bước 1: Để bắt đầu trước tiên khách hàng cần đăng nhập vào ứng dụng VCB – iB@nking đã cài đặt sẵn trên điện thoại (nếu chưa bạn có thể tải xuống thông qua APP Store đối với hệ điều hành IOS và CH Play đối với hệ điều hành Android)
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank khi tiến hành đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Khi màn hình chính hiển thị, tại giao diện chính bạn tìm và chọn vào mục Tất toán tài khoản
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu được cung cấp từ ngân hàng. Hệ thống sẽ kiểm tra cẩn thận và hiển thị đầy đủ các thông tin về giao dịch.
 • Bước 5: Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị 1 dãy số, việc của bạn là nhập lại chính xác dãy số đó và bấm Chấp nhận. Hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ.
 • Bước 6: Nhập lại mã OTP vừa nhận. Sau đó, chọn Tất toán tài khoản để kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Dù đã có thông báo hoàn tất giao dịch, tuy nhiên khách hàng vẫn nên chụp màn hình hóa đơn của giao dịch vừa thực hiện để phòng các trường hợp phát sinh.

2. Tất toán tài khoản tiết kiệm thông qua VCB Mobile B@nking

 • Bước 1: Để bắt đầu trước tiên khách hàng cần đăng nhập vào ứng dụng VCB Mobile B@nking đã cài đặt sẵn trên điện thoại (nếu chưa bạn có thể tải xuống thông qua APP Store đối với hệ điều hành IOS và CH Play đối với hệ điều hành Android)
 • Bước 2:Điền đầy đủ các thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank khi tiến hành đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3:  Khi màn hình chính hiển thị, tại giao diện chính bạn tìm và chọn vào mục Tiết kiệm trực tuyến, sau đó nhấn chọn Tất toán tài khoản tiết kiệm
 • Bước 4: Bạn cần lựa chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản sẽ nhận tiền gốc và nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Kiểm tra một lần nữa các thông tin và nhấn Tiếp tục
 • Bước 6: Hệ thống thông báo hoàn tất giao dịch. Chụp lại màn hình hiển thị hóa đơn để đề phòng vấn đề phát sinh.

Kết luận

Chắc chắn bạn đã thấy được những lợi ích khi sử dụng hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank rồi đúng không? Không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch, với chiếc điện thoại có kết nối internet không chỉ đóng trước khoản tiết kiệm mà tất cả giao dịch sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận