Tên đăng nhập OCB OMNI là gì? Cách đăng ký Online nhanh.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Ứng dụng OCB OMNI được nhiều khách hàng lựa chọn để tối ưu hóa hoạt động giao dịch và quản lý tài khoản ngân hàng. Việc đăng ký dịch vụ Internet Banking OCB thật sự dễ dàng ngay trên ứng dụng OMNI 100% thông qua hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết về ứng dụng OCB OMNI, tên đăng nhập OCB OMNI là gì và những tính năng nổi bật của ứng dụng OCB OMNI?

Trong một cuộc sống tất bật bận rộn nhiều khách hàng không có thời gian di chuyển đến phòng giao dịch, ứng dụng ngân hàng điện tử OCB OMNI trở thành giải pháp hữu hiệu trong việc thực hiện tất tần tật các giao dịch khi cần thiết chỉ cần ngồi tại nhà. Cùng Nastro.vn tìm hiểu chi tiết các thông tin về ứng dụng OCB OMNI trong bài viết sau đây.

OCB OMNI là gì?

OCB OMNI là gì?OCB OMNI hay OCB Online được biết đến là dịch vụ ngân hàng điện tử được phát hành bởi ngân hàng Phương Đông – OCB. Được xây dựng và phát triển với mục đích giúp khách hàng của OCB dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng một cách an toàn, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Không cần bỏ công di chuyển, không cần tốn thời gian đợi chờ tại phòng giao dịch tất cả các giao dịch từ chuyển tiền, đầu tư, gửi tiết kiệm, mua vé tàu vé xe, thanh toán hóa đơn,.. đều thực hiện hoàn toàn qua hình thức online trực tuyến trên smartphone, laptop, máy tính bảng,.. có kết nối internet, mang lại sự trải nghiệm tiện lợi, an toàn, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

Những tính năng nổi bật của ứng dụng OCB OMNI

Ứng dụng OCB OMNI mang nhiều ưu điểm vượt trội, tính năng tiện ích hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng:

 • Dễ dàng thực hiện đa dạng các giao dịch thiết yếu, được sử dụng thường xuyên như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm, vay vốn, thanh toán hóa đơn, bảo hiểm,..
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống hoàn toàn miễn phí, chuyển tiền siêu tốc bằng giao dịch 24/7
 • Đóng tiền điện, nước, thu hộ học phí và nhiều hóa đơn thiết yếu khác
 • Mở tài khoản OCB OMNI nhanh chóng 100% bằng hình thức trực tuyến
 • Đăng ký ứng dụng E – Banking OCB dành cho khách hàng chỉ có thẻ ATM
 • Thanh toán mọi lúc mọi nơi mà không cần dùng đến tiền mặt
 • Đặt vé xem phim, vé tàu xe, vé máy bay đơn giản sau vài bước đơn giản
 • Mua bảo hiểm, đóng tiền bảo hiểm định kỳ vô cùng nhanh chóng
 • OCB OMNI đảm bảo sự an toàn và bảo mật tuyệt đối với Face ID, vân tay… với tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu châu Âu
 • Đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư của khách hàng qua các tiện ích: gửi tiết kiệm online, vay vốn online, mua bán ngoại tệ, đăng ký mua trái phiếu,..
 • Mua sắm, giao dịch tiện lợi thông qua topup điện thoại, mua sắm online qua OMNIPay,…
 • Giải pháp quản lý tài chính cá nhân thông minh, hiệu quả

Tên đăng nhập OCB OMNI là gì?

Tên đăng nhập OCB OMNI là gì?

Tương tự như các tài khoản ngân hàng, ứng dụng khác để đăng nhập được vào tài khoản và tiến hành thao tác khách hàng cần có tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng ở bước đăng ký.

Cụ thể, tên đăng nhập OCB OMNI hay username OCB OMNI là một trong 2 yếu tố cần thiết cho quá trình đăng nhập vào ứng dụng OCB OMNI. Tên đăng nhập OCB OMNI sẽ được gửi đến email mà khách hàng cung cấp sau khi đăng ký tài khoản thành công.

Hướng dẫn cấp lại tên đăng nhập OCB OMNI khi quên

Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi các tình huống không mong muốn xảy ra điển hình một sự cố nhiều khách hàng thường xuyên gặp phải là quên tên đăng nhập OCB OMNI.

Câu hỏi đặt ra, nếu rơi vào trường hợp trên thì nên giải quyết như thế nào để lấy lại tên đăng nhập nhanh nhất, tiếp tục thực hiện giao dịch một cách bình thường? Để lấy lại tên đăng nhập OCB OMNI khách hàng thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng OCB OMNI đã cài đặt sẵn trên điện thoại
 • Bước 2: Tại màn hình đăng nhập, khách hàng nhấn chọn Quên thông tin đăng nhập
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Lấy lại tên đăng nhập
 • Bước 4: Khách hàng lựa chọn lấy lại thông qua SMS hoặc Email để thuận tiện nhất. Sau đó, nhập một vài thông tin cần thiết để tiến hành lấy lại tên đăng nhập OCB OMNI như họ và tên, số điện thoại, CMND/CCCD/Hộ chiếu, Ngày cấp
 • Bước 5: Nếu các thông tin khách hàng vừa cung cấp trùng khớp với thông tin đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về số điện thoại, nhập mã OTP vừa nhận vào ô trống
 • Bước 6: Ngay sau đó, tên đăng nhập OCB OMNI sẽ được gửi về số điện thoại nếu mã OTP hợp lệ. Giao dịch lấy lại tên đăng nhập OCB OMNI hoàn tất.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản OCB OMNI cho người mới

1/ Đăng ký OCB OMNI tại quầy giao dịch

Bạn chỉ cần mang CMND đến các phòng giao dịch OCB gần nơi sinh sống và yêu cầu hỗ trợ đăng ký tài khoản OCB OMNI. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn phiếu đăng ký tài khoản, điền đầy đủ các thông tin cần thiết, ký tên và nộp lại.

Sau khi kiểm tra cẩn thận các thông tin mà khách hàng cung cấp và tiến hành đăng ký tài khoản. Nếu không có sai sót gì xảy ra, khách hàng sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu mặc định tài khoản OCB OMNI ngay sau đó.

2/ Đăng ký bằng app OCB OMNI

Nếu bạn ngại di chuyển, bạn không có nhiều thời gian thì có thể lựa chọn hình thức đăng ký OCB OMNI trên app điện thoại, một giải pháp không thể tuyệt vời hơn. Các bước đăng ký tài khoản OCB OMNI qua app bao gồm:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng OCB OMNI về điện thoại

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập, chọn Đăng ký ngay

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như họ tên, ngày sinh, email, số điện thoại và nhấn Tiếp theo để sang bước kế tiếp

Bước 4: Tiếp tục điền các thông tin bao gồm CMND, ngày cấp, nơi cấp và sang đến quốc tịch, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân và địa chỉ. Cuối cùng là nhập mã giới thiệu (nếu có)

Bước 5: Nhấn Xác nhận nếu đã kiểm tra tính chính xác của thông tin một cách cẩn thận

Bước 6: Cuối cùng, khách hàng nhập chính xác mã OTP gửi qua SMS và nhấn Xác nhận để kết thúc quá trình đăng ký,

Cần lưu ý gì khi sử dụng ứng dụng OCB OMNI

 • Đổi mật khẩu ngay sau khi đăng ký tài khoản OCB OMNI thành công để kích hoạt dịch vụ và tối đa độ bảo mật cho tài khoản
 • Không truy cập vào các đường link lạ dẫn đến nguy cơ bị xâm nhập vào tài khoản và chiếm đoạt tiền, chỉ truy cập vào OCB OMNI trên app và thông qua website chính thức
 • Đăng xuất ra khỏi tất cả các thiết bị ngay sau khi sử dụng tránh bị kẻ xấu xâm nhập vào
 • Không nên lưu thông tin đăng nhập để bảo đảm an toàn cho tài khoản
 • Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu cấp 1, cấp 2 cho bất kỳ ai dưới mọi hình thức
 • Khách hàng nên sử dụng dịch vụ SMS Banking OCB kèm theo để thuận tiện nhận tin nhắn thông báo khi có biến động số dư tài khoản.

Lời kết

Bên cạnh những thông tin cơ bản về ứng dụng, Nastro.vn cũng đã cung cấp đến các bạn cách để đăng ký tài khoản OCB OMNI nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề đang thắc mắc.

Tên đăng nhập OCB OMNI là gì? Những tính năng nổi bật của ứng dụng OCB OMNI? Cách lấy lại tên đăng nhập OCB OMNI khi quên? Trên đây là những thông tin khách hàng cần nắm rõ để sử dụng dịch vụ điện tử của ngân hàng OCB một cách hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết!

4/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận