[Hướng dẫn] Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nếu trong khoảng thời gian đó mà bạn chưa thể thanh toán khoản nợ của mình, không muốn mang nợ xấu…phía ngân hàng đã đưa ra cho bạn một giải pháp là khoản thanh toán tối thiểu đã được đưa vào phần hướng dẫn dùng thẻ. Vậy thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Cách để thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng cùng một số câu hỏi liên quan khác.

Khách hàng khi sử dụng thẻ Visa/ Mastercard ngày càng nhiều bởi những lợi ích mà thẻ mang lại như: Thanh toán tại nhiều nơi trong và ngoài nước nhanh chóng và một ưu điểm nữa là miễn phí lãi đến 45 ngày tuỳ từng ngân hàng, ….

Hãy cùng Nastro đọc bài và tìm ra giải pháp nhé! Tại bài viết này bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc mà mình đang gặp phải.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?

Đối với thẻ Visa/ Mastercard  bạn có thể thanh toán trước và trả lại sau trong vòng 45 ngày miễn phí không tính lãi suất. Nhưng nếu sau 45 ngày bạn không đủ khả năng thanh toán khoản chi này rất có thể bạn sẽ dính phải nợ xấu và phải trả một số tiền lãi cũng như tiền phạt khá cao.

Chính vì vậy phía ngân hàng đã cho ra đời hình thức thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là số tiền thấp nhấp bạn phải trả khi đến kỳ hạn thanh toán.

Khoản thanh toán tối thiểu này sẽ giúp bạn không phải chịu phí phạt từ phía ngân hàng. Mỗi ngân hàng lại có quy định về số tiền thanh toán tối thiểu là khác nhau từ 2-5% tổng số dư nợ.

Xem thêm:

Có Nên Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Không?

Như đã tìm hiểu về thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì ở trên thì có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời cho chính mình về việc nên hay không nên thanh toán. Để củng cố thêm niềm tin cho bạn chúng tôi xin đưa ra ưu và nhược điểm của việc thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng này:

1/ Ưu Điểm

Tránh được việc bị tính phí phạt trả chậm

Nếu bạn không thanh toán khoản vay để phục vụ mục đích cá nhân của mình như: mua sắm, chi tiêu thì theo quy định của ngân hàng bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm là 5%/tổng chi tiêu tháng. Khoản phí này sẽ không bị tính nếu bạn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng như đã nói.

Tránh bị ngân hàng tính vào nhóm nợ xấu

Có lẽ bạn đã từng nghe về những khoản nợ xấu và hậu quả của nó để lại. Nếu như bạn không thanh toán tối thiểu khoản vay chi tiêu của mình đồng nghĩa bạn sẽ tự đưa mình vào danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Sau này bạn sẽ không được vay bất kỳ khoản tiền nào tương tự ở bất kỳ ngân hàng nào trong vòng 5 năm. Và việc mất tiền để xóa nợ xấu cũng là khoản chi phí khá tốn kém.

2/ Nhược Điểm

Tất nhiên việc thanh toán khoản vay tối thiểu thẻ tín dụng chị là hình thức tạm thời trong lúc tài chính bạn chưa đủ để trả tất cả. Vẫn sẽ có những rủi ro nếu sau này bạn không thể thanh toán đủ số tiền đã dùng như:

Bị áp lãi suất trả chậm: Sau 45 ngày việc thanh toán khoản nợ tối thiểu chỉ giúp bạn không phải trả phí phạt nhưng lãi suất trả chậm vẫn sẽ được tính. Khoản lãi này cũng tương đối cao từ 20-30% /năm.

Không được miễn lãi suất 45 ngày với khoản chi tiêu tiếp theo. Nếu bạn hoàn thành việc trả số nợ nhưng sau 45 ngày thì với khoản vay tiếp theo bạn sẽ vẫn chịu những lãi suất như bình thường mà không được miễn lãi suất 45 ngày.

Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Thì Sao?

Việc không tính lãi suất 45 ngày là một ưu đãi khá lớn đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Nếu đã hiểu về khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì thì việc bạn chọn nên hay không nên thanh toán cũng đã có câu trả lời.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng chỉ giúp bạn tránh được khoản phí phạt trước mắt nhưng lãi suất trả chậm sẽ vẫn được tính và nếu như quá nhiều lần trả chấm sẽ khiến ngân hàng nghi ngờ về khả năng tài chính của bạn.

Các ngân hàng cũng đã có những liên kết với nhau để kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng nếu bạn bị liệt vào danh sách nợ xấu của 1 ngân hàng thì các ngân hàng khác cũng sẽ phải xem xét lại việc cho bạn vay, ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động giao dịch tại ngân hàng của bạn sau này.

Cách Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

Cách Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

Bạn đã hiểu về thanh toán tối thiểu thẻ tín là gì và đang có thắc mắc làm thế nào để thanh toán, thanh toán như thế nào? Hãy cứ yên tâm và đọc hết bài viết của chúng tôi. Có một số hình thức để bạn có thể tham khảo khi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng như:

  • Nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng
  • Ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán
  • Thanh toán thẻ tín dụng từ ngân hàng khác
  • Thanh toán thẻ tín dụng qua cây ATM
  • Thanh toán thẻ tín dụng qua ví điện tử: Momo, ipay,…

FAQ

Có lẽ đọc đến đây bạn đã có thể hiểu thêm phần nào việc thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì và các hình thức thanh toán. Một số câu hỏi có liên quan mà chúng tôi thường gặp như:

1/ Thanh Toán Nhiều Hơn Số Dư Nợ Tối Thiểu Được Không?

Câu trả lời của chúng tôi là được, đây là một việc khá tốt nếu bạn có thể thanh toán dư. Việc đó đảm bảo được số nợ của bạn sẽ được thanh toán hết và vẫn có một khoản cho lần thanh toán tiếp theo

2/ Kiểm tra số tiền thanh toán tối thiểu ở đâu?

Đến kỳ hạn ngân hàng sẽ gửi về cho bạn một bảng sao kê, các khoản bạn đã thanh toán để chi tiêu, mua sắm…khoản phát sinh, tổng số tiền bạn phải trả và % số tiền tối thiểu bạn phải trả…dựa vào đó bạn có thể tính toán để trả một cách hợp lý. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi điện đến ngân hàng để kiểm tra và nhờ tư vấn.

3/ Thanh Toán Tối Thiểu Liên Tục Nhiều Tháng Có Tốt Không?

Đương nhiên, phía ngân hàng sẽ muốn bạn thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu để giảm bớt số nợ trong thẻ tín dụng của bạn. Việc trả khoản thanh toán tối thiểu kéo dài sẽ khiến cho số lãi bạn phải chịu là nhiều hơn. Bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình để trả cho phù hợp tránh chịu nhiều lãi suất.

Kết luận

Như vậy Nastro.vn đã cung cấp đến bạn thông tin thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì và những hiểu biết bạn cần nắm rõ để cân bằng với khả năng tài chính của mình, tránh những rủi ro. Nếu bạn có bất kì quan tâm nào đến lĩnh vực tài chính ngân hàng hãy ghé lại website chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận