Chi tiết: 3 Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

tataLà khách hàng thân thiết của Vietcombank. Tính năng nhận mã OTP là điều bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau bạn có nhu cầu thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank. Cần gấp là thế nhưng hiện tại bạn vẫn chưa biết cách xử lý thế nào. Chẳng có gì là khó, mọi vấn đề đã có chúng mình giải quyết giúp bạn. Cùng theo dõi cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank ngay tại Nastro.vn bạn nhé.

OTP Vietcombank là gì?

One Time Password được viết tắt là OTP, chúng ta có thể hiểu nôm na là loại mật khẩu có giá trị sử dụng một lần duy nhất. OTP Vietcombank là một dãy gồm các ký tự hoặc các chữ số được ngân hàng Vietcombank tạo ra và gửi đến số điện thoại của bạn khi phát sinh các nhu cầu cần thiết. Nhờ vào OTP mà có thể xác nhận được tính minh bạch của giao dịch, góp phần tăng tính bảo mật cũng như đảm bảo độ an toàn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán online.

Hướng dẫn đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank?

Để đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank bạn có thể áp dụng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta cần thực hiện là tiến hành đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking và dịch vụ VCB-SMS B@nking tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank bất kỳ trên toàn quốc.
 • Bước 2: Sau khi đã đăng ký thành công, khách hàng tiếp tục tiến hành truy cập vào dịch vụ VCB-iB@nking, tiếp theo chọn mục VCB IB@nking của tôi sau đó nhấn chọn vào mục Cài đặt phương thức nhận OTP mặc định để bắt đầu tiến trình.
 • Bước 3: Tiếp theo hãy lựa chọn “Xác nhận”, mã giao dịch OTP sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký ở bước 1. Và nhập mã OTP vừa nhận được ở màn hình xác nhận.
 • Bước 4: Cuối cùng chỉ cần chọn Xác nhận, hệ thống sẽ thông báo bạn đã cài đặt thành công phương thức nhận mã OTP về số điện thoại.

Khi nào cần đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank?

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank đôi lúc bạn sẽ gặp phải những tình huống cần phải thay đổi số điện thoại nhận mã OTP, chẳng hạn như:

Thay đổi số điện thoại, không còn tiếp tục sử dụng số điện thoại đang đăng ký nhận OTP Vietcombank

Bị mất, thất lạc số điện thoại đang đăng ký nhận OTP Vietcombank

Trong tiến trình đổi đầu số từ 11 số sang 10 số

3 Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

3 Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Sau khi cài đặt số điện thoại nhận mã OTP Vietcombank, nếu như có nhu cầu muốn đổi sang số điện thoại khác có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây:

#1 Đổi tại phòng giao dịch Vietcombank

Cách này thật sự rất đơn giản, nếu muốn đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank khách hàng chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng để thực hiện các thủ tục cần thiết:

 • Bước 1: Khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy CMND bản chính đã sử dụng để đăng ký thẻ ATM Vietcombank trước đó. Nhân viên sẽ tiến hành đối chiếu các thông tin đăng ký lần trước với CMND lần này một cách cẩn thận.
 • Bước 2: Điền chính xác số điện thoại mới đăng ký thẻ ATM Vietcombank vào tờ khai mẫu tại ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 3: Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành giúp khách hàng đổi thông tin trên số điện thoại sử dụng để đăng ký thẻ ATM. Thời gian thay đổi số điện thoại thường sẽ mất tầm khoảng 10-15 phút. 

#2 Đổi qua Internet Banking Vietcombank

Không phải di chuyển đến phòng giao dịch như ở cách trên, ở cách này bạn có thể dễ dàng thao tác ngay tại nhà với bài bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Vietcombank đã cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc thông qua trang web Vietcombank trên máy tính
 • Bước 2: Nhấn chọn vào tính năng “Cài đặt phương thức nhận OTP”
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, màn hình hệ thống sẽ hiển thị lên các thông tin đăng ký cũ bao gồm hình thức nhận mã OTP, Số điện thoại nhận mã OTP,… Để thay đổi sang số điện thoại khác bạn hãy nhập số điện thoại muốn đổi vào mục Số điện thoại nhận OTP. Sau đó điền mã kiểm tra.
 • Bước 4:  Ở mục các điều khoản của ngân hàng Vietcombank, nhấn chọn vào ô để xác nhận đã đồng ý.
 • Bước 5: Cuối cùng, chọn Xác nhận để kết thúc quá trình thay đổi số điện thoại nhận OTP. 

#3 Thay đổi số điện nhận OTP Vietcombank có tốn phí không?

Nếu khách hàng vẫn còn băn khoăn về mức phí phát sinh trong quá trình thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank. Thì đừng lo nữa nhé, hiện tại với thao tác này Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí và không tốn bất kỳ đồng nào hay phát sinh thêm loại phí nào cả. 

Thủ tục đổi OTP ở điện thoại có lâu không?

Nếu bạn là người bận rộn, lo lắng mình không có nhiều thời gian để thực hiện đổi số điện thoại. Không cần đắn đo nữa hãy đến ngay phòng giao dịch gần nhất, chỉ mất từ 5 – 10 phút bạn đã có thể đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank thành công. Khi đi nhớ mang theo các loại giấy tờ tùy thân như CMND hoặc Hộ chiếu/Thẻ CCCD để thuận lợi cho quá trình đổi số nhé.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại nhận OTP

Bạn cần chú ý cẩn thận một điều rằng, khi báo với ngân hàng về việc thay đổi số điện thoại nhận OTP thì đồng nghĩa với việc dịch vụ SMS Banking đã đăng ký ở số điện thoại cũ sẽ bị hủy ngay sau đó. Vì thế để có thể nhận lại thông báo từ ngân hàng bạn cần đăng ký SMS Banking cho số điện thoại mới khi đã đổi thành công.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ trực tuyến của Vietcombank khi thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank thì bạn cần phải đăng ký lại dịch vụ này bằng số điện thoại mới để có thể tiếp tục sử dụng.

Kết luận.

Thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank là điều bạn nên làm khi phát sinh các rủi ro liên quan đến số điện thoại nhận OTP như đổi số khác, mất số điện thoại,.. Khi chẳng may rơi vào các trường hợp trên bạn có thể áp dụng các giải pháp vừa được cung cấp ở bài viết trên. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và mau chóng đổi được số điện thoại nhận OTP của mình nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận