3 Cách thiết lập mã PIN MBBank đơn giản

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Làm sao để thiết lập mã pin MBBank? Đây là câu hỏi nhiều người hay thắc mắc khi mới lần đầu sử dụng thẻ ATM từ ngân hàng này. Việc thiết lập mã pin không phải là việc làm quá khó và có nhiều cách để bạn có thể áp dụng ngay.

Do đó, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nastro.vn để hiểu rõ về cách thiết lập mã pin MBBank và khi nào nên thay đổi thông tin này nhé.

Sơ lược về thẻ MBBank

các loại thẻ MBBank

Thẻ ngân hàng MBBank là loại thẻ thanh toán được phát hành bởi Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội giúp cho người dùng có thể sử dụng các dịch vụ hoặc rút tiền tại các trụ ATM.

Hiện nay, ngân hàng MBBank đã cung cấp cho người dùng 3 loại thẻ ATM chính:

 • Thẻ ghi nợ: đây là loại thẻ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Do đó, bạn có thể dễ dàng mở thẻ, nộp tiền vào tài khoản và chi tiêu với số tiền đã có. Ngoài ra, đa số các công ty có liên kết sẽ thanh toán số tiền lương hàng tháng của bạn vào tài khoản ngân hàng này khi đến hạn.
 • Thẻ tín dụng: như tên gọi, loại thẻ này được phát hành dựa trên điểm tín dụng của bạn. Ngân hàng sẽ cho bạn sử dụng một khoản tiền có hạn mức trước và bạn phải thanh toán đầy đủ lại khoản đã chi tiêu khi đến hạn. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký làm thẻ tín dụng thì trước hết phải chứng minh được thu nhập cá nhân hàng tháng.
 • Thẻ trả trước: tương tự như loại thẻ ghi nợ ở trên. Tuy nhiên, điểm khác ở đây là bạn phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng giống như nạp vào điện thoại. Do vậy, loại thẻ này thường được dùng để làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè của bạn.

Xem thêm:

Mã Pin MBBank là gì?

xem mã PIN MBBank ở đâu

Mã pin hay còn gọi làm mật khẩu đăng nhập vào tài khoản ngân hàng MBBank. Đây là thông tin để ngân hàng định danh chủ sở hữu tài khoản. Do đó, khi bạn thực hiện các giao dịch từ ngân hàng, bạn cần phải có thông tin này để có thể đăng nhập vào hệ thống ngân hàng.

Bên cạnh đó, mã Pin cũng giống như thông tin xác thực bạn là chính chủ của tài khoản ngân hàng. Khi đó, ngân hàng mới cho phép bạn sử dụng các dịch vụ như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán,… Đây cũng được xem như là một lớp bảo mật, tránh cho người khác hoặc kẻ gian khó xâm nhập vào tài khoản MBBank của bạn.

Thông thường, đa số người dùng sẽ thiết lập mã PIN MBBank, thay đổi mật khẩu thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao độ bảo mật cho tài khoản của mình.

Tại sao nên đổi mã Pin MBBank?

Hiện nay, sau khi bạn đã đăng ký mở tài khoản thành công tại MBBank, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mật khẩu gồm 6 số ngẫu nhiên và duy nhất. Thông tin này sẽ giúp cho bạn kích hoạt thẻ ATM lần đầu và sau đó bạn nên thay đổi để mật khẩu được bảo mật hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu đăng nhập sau khi cho người khác mượn hoặc cảm thấy thẻ có dấu hiệu không an toàn. Việc thiết lập mã PIN MBBank sẽ khiến cho khả năng bảo mật tài khoản được cao hơn, an toàn hơn và giúp cho bạn tránh được những rủi ro không mong muốn.

Cách thiết lập mã Pin MBBank nhanh nhất.

Hiện nay, bạn có thể thiết lập mã PIN MBBank thông qua nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Sau đây là 3 cách phổ biến nhất giúp bạn có thể lấy lại được mã Pin.

Đổi mã Pin tại chi nhánh ngân hàng MBBank.

Đổi mã Pin tại chi nhánh ngân hàng MBBank

Đây là phương pháp truyền thống thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Với cách này, bạn sẽ cần đến trực tiếp ngân hàng MBBank và nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng tại quầy hỗ trợ.

Để có thể thuận lợi trong quá trình đổi mã Pin, khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn CMND hoặc CCCD chính chủ. Sau đó, bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng MBBank để nhờ giúp đỡ.

Nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận yêu cầu đổi mã pin cho tài khoản của bạn và sẽ tiến hành xác thực lại các thông tin mà bạn đã cung cấp. Nếu thông tin đã đầy đủ và chính xác, nhân viên sẽ hỗ trợ ngay yêu cầu thiết lập mã PIN MBBank của bạn.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn nên để ý đến thời gian làm việc của ngân hàng cũng như quá trình này sẽ làm mất khá nhiều thời gian di chuyển của bạn.

Đổi mã Pin tại trụ ATM MBBank

Đổi mã Pin tại trụ ATM MBBank

Phương pháp đổi mã pin tại trụ ATM thường được nhiều khách hàng sử dụng ngay sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Ngay sau khi ngân hàng cấp thẻ, nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu bạn đến trụ ATM gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ và thay đổi mật khẩu bảo mật.

Nếu chưa biết cách thiết lập mã PIN MBBank tại trụ ATM, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mang thẻ ngân hàng đến trụ ATM của ngân hàng MBBank gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe chứa thẻ theo chiều có hướng mũi tên vào máy.
 • Bước 3: Bạn hãy chọn ngôn ngữ phù hợp, sau đó bạn hãy nhập mã Pin cũ hoặc vừa được ngân hàng cung cấp.
 • Bước 4: Sau khi điền xong thông tin, bạn chọn tiếp vào mực “Đổi Pin” tại màn hình chính của trụ ATM.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã pin cũ hoặc vừa được ngân hàng cung cấp vào hệ thống. Sau đó nhập tiếp thông tin mã Pin mới của bạn và xác nhận thêm 1 lần nữa.
 • Bước 6: Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thông tin, bạn hãy chọn xác nhận để hoàn tất quá trình thay đổi mã Pin tại trụ ATM.

Đổi mã Pin thông qua app ngân hàng MBBank.

Đổi mã Pin thông qua app ngân hàng MBBank.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng ứng dụng và dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng MBBank, bạn có thể tiến hành thiết lập mã PIN MBBank ngay trên chiếc điện thoại di động. Để tiến hành thay đổi mật khẩu thành công, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MBBank trên ứng dụng đã được cài sẵn trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy tìm và chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 3: Tại đây, bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn vào phần “Thiết lập / Thay đổi mã Pin”.
 • Bước 4: Chọn loại thẻ bạn đã đăng ký, sau đó hãy điền thông tin mật khẩu mới và xác nhận lại thông tin đó lên hệ thống.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ gửi cho bạn mã xác thực OTP để điền vào và hoàn tất quá trình thay đổi mã Pin cho tài khoản ATM của bạn.

Những lưu ý quan trọng khi đổi mã Pin MBBank

Qua những phương pháp được giới thiệu ở trên, thiết lập mã Pin MBBank là công việc không quá khó đối với bất kỳ ai khi muốn sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên, trong quá trình thay đổi thông tin đó, bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng sau đây nhé:

 • Khi tiến hành đổi mã Pin tại trụ ATM, bạn hãy lấy tay che lại khi nhập thông tin để tránh kẻ xấu nhìn thấy hoặc đặt máy quay lén tại đó.
 • Trong trường hợp bạn đổi mã pin tại quầy giao dịch, bạn nên chú ý đến thời gian làm việc ngân hàng MBBank.
 • Khi thực hiện nhập mã Pin tại trụ ATM, bạn không được nhập sai thông tin đó liên tiếp quá 3 lần. Khi đó, thẻ ATM của bạn sẽ được ngân hàng tại khóa để phòng ngừa bảo mật. Và bạn phải đến ngân hàng để được hỗ trợ mở lại thẻ để có thể sử dụng các dịch vụ trên thẻ.

Lời kết.

Thiết lập mã pin MBBank là công việc cần thiết bạn cần phải làm ngay sau khi mới nhận thẻ hoặc vừa mới cho người khác mượn để đảm bảo an toàn. Tùy vào điều kiện của mỗi người, bạn sẽ có thể thay đổi thông tin này thông qua 1 trong 3 cách đã được giới thiệu trong bài viết trên. 

Công việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng sẽ đảm bảo được an toàn cho tài khoản ngân hàng về sau.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận