Vay tiền TPBank Fico lừa đảo! Sự thật “Rùng mình” ít ai ngờ!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Có phải bạn đang quan tâm đến chương trình vay tiền trả góp từ ngân hàng TPBank nhưng lại phân vân liệu có phải vay trực tiếp ngân hàng này hay không vì biết đến Fico! Vậy, vay tiền TPBank Fico lừa đảo khách hàng không, những gì bạn điền vào đơn đề nghị hỗ trợ vốn và gửi hồ sơ cho nhân viên tín dụng có phải thực sự ngân hàng!

Hiểu rõ về thị trường tín dụng hơn bất kỳ ai, hãy cùng đội ngũ nhân sự Nastro tìm hiểu chi tiết liệu TPBank Fico lừa đảo hay không? Mọi chính sách, điều khoản có thực sự minh bạch và rõ ràng trước và sau khi nhận tiền. Cùng theo dõi chi tiết bài viết này bạn nhé!

TPBank Fico là gì?

 

TPBank Fico là gì?

Fico là là khối tín dụng tiêu dùng được lập bởi một số ít ban lãnh đạo từ ngân hàng TMCP Tiên Phong. Tiềm năng thị trường vay tiền mặt không cần tài sản đảm bảo đang nhộn nhịp và cũng là miếng bánh vô cùng béo bở bởi lượng khách hàng cá nhân ngày một quan tâm vay tiền theo hình thức này đang có xu hướng tăng vọt.

Khối TPBank Fico ra đời và đa dạng chương trình vay tiền mặt nhất hiện nay. Theo quan điểm từ Nastro cho thấy do sự phát triển và thành công trước đó từ công ty tài chính FE Credit về mảng cho vay tiền mặt nên TPBank Fico cũng áp dụng từ phân khúc khách hàng cho đến các sản phẩm vay “y chang”. Nếu có thay đổi cũng chỉ là cách phù hợp với thời điểm tài chính hiện tại mà thôi.

Xem thêm:

Đặc điểm vay tiền TPBank Fico.

Như những gì chúng tôi đề cập trên, người vay không thực sự vay trực tiếp sản phẩm truyền thống ở ngân hàng TPBank mà vay thông qua khối tín dụng từ ngân hàng này. Chính vì vậy sẽ có sự khác biệt rất lớn điều kiện, thủ tục cho vay. Cùng điểm qua những thế mạnh và mặt hạn chế vay tiền Fico là gì nhé!

1/ Ưu điểm

 • Người đi vay có cơ cơ hội thỏa tiêu chí vay tiền bởi Fico rất đa dạng chương trình cho vay tiền từ người đi làm công ty cho đến tự do, buôn bán
 • Chỉ cần chứng minh nguồn thu nhập ổn định hàng tháng trên 3 triệu hay đang đứng tên một trong các hóa đơn tiện ích: điện, nước, truyền hình cáp hay wifi, thanh toán hóa đơn càng cao khoản vay càng lớn và tiền lãi giảm dần.
 • Một trong những chương trình vay tại TPBank Fico đông đảo khách hàng đăng ký chính là vay theo hợp đồng tín dụng trả góp. Bạn đã từng hoặc đang thanh toán ở công ty tài chính nào đó trên 6 tháng vẫn có thể vay tiền nhanh tại Fico TPBank

2/ Hạn chế

 • Thẩm định phê duyệt khá thấp, mặc dù người vay tiền có thể đề xuất từ 50-70 triệu nhưng sau khi phê duyệt hoàn tất, có thể khoản vay hạ xuống từ 10-15 triệu là chuyện bình thường ở TPBank Fico
 • Lãi suất chắc chắn sẽ cao hơn khi vay trực tiếp tại phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng TPBank. Lãi vay Fico dao động 1.66% đến 3.11% tháng
 • Cùng như bao tổ chức cho vay lớn khác, vay tiền ở TPBank Fico sẽ không hỗ trợ trường hợp khách hàng đang có nợ xấu hoặc vay trả góp, thanh toán nhiều bên.

Thực hư vay tiền TPBank Fico lừa đảo khách hàng?

Câu trả lời nhanh, đó là TPBank Fico KHÔNG lừa đảo người đi vay. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp dưới đây khách hàng có thể “đối mặt” khi vay tiền tại đây.

1/ Vay nhầm công tác viên.

Thị trường tín dụng là “mồi ngon” của những “ông” tài chính lớn, với lãi suất vay cao, bảo hiểm rủi ro “vớ vẩn” gia tăng thêm lợi nhuận nên việc “cào thị trường” là điều hiển nhiên.

Bạn có biết! Một trong những tổ chức cho vay có lượng cộng tác viên, là những người mang mác nhân viên tín dụng đại diện cho ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay tiền, nhiều vô kể chỉ có thể là TPBank Fico!

Chính vì lượng nhân viên tư vấn không trực thuộc ngân hàng, cũng không có ký hợp đồng lao động, làm vì hoa hồng, lợi nhuận này đã dẫn đến tình trạng mập mờ điều khoản, lãi suất vay dẫn đến khách hàng vay một đường nhưng thanh toán một nẻo, hoài nghi toàn hệ thống TPBank Fico lừa đảo!

2/ Lãi suất khá cao.

Lãi vay tiền dù người đi vay có thu nhập tốt từ hưởng lương công ty cho đến kinh doanh đều có mức lãi vay từ Fico cao hơn rất nhiều vay chính thức TPBank hay bất kỳ ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp hiện nay.

Chưa kể cách đơn vị này “khôn khéo” lòng vào bảo hiểm tín dụng rủi ro vào khoản vay với mức phí lên tận 5.5% trên số tiền giải ngân đã làm cho cách tính thay đổi như sau:

Số tiền thanh toán mỗi tháng = tiền gốc + tiền lãi + bảo hiểm khoản vay + lãi bảo hiểm khoản vay

3/ Quy trình thẩm định “rườm rà”

Trái ngược hoàn toàn với vay tiêu dùng với các ngân hàng, vay cấp tốc ở TPBank Fico, các bước thẩm định có nhiều bước hơn và khá là rắc rồi như sau:

 • Bước 1: Nhân viên tư vấn tiếp nhận hồ sơ và nhập lên hệ thống. Sau khi sàng lọc giấy tờ và không thiếu sót sẽ chuyển sang chấm điểm tín dụng và kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân thông qua check CIC online
 • Bước 2: Nhân viên thẩm định sẽ gọi điện thoại xác nhận số điện thoại khách hàng, các số tham chiếu lần lượt: gia đình, người thân, đồng nghiệp và bạn bè. Sau khi gọi điện thoại hoàn tất, sẽ cử một nhân viên khác đến nơi đang sinh sống và nhà khảo sát xem người đi vay có thực sống và làm việc hay không.

Có nên vay tiền TPBank Fico?

Có nên vay tiền TPBank Fico?

Xét về khoản vay từ 10-100 triệu và lãi suất chỉ từ 1.66% và quan trọng nhất người vay sẽ không thông qua một bên trung gian nào cả, bởi Fico là khối vay tiêu dùng được ngân hàng TIên Phong thành lập. Ngoài chọn các app vay tiền uy tín hay vay tiền nóng thì đây sẽ là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn vì chính sách lẫn điều khoản rõ ràng.

Tuy nhiên, hãy tự mình tham khảo trước các khoản vay tiền ở các ngân hàng, chẳng hạn như: VPBank, Shinhan Bank,… tuy điều kiện có thể khó hơn nhưng chắc chắn lãi và quy trình vay sẽ tốt hơn rất nhiều TPBank Fico nhé. Việc tránh giả mạo TPBank Fico lừa đảo, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức như sau:

 • Đến trực tiếp trung tâm vay Fico, hạn chế hẹn nhân viên tư vấn ở quán cafe vì bạn sẽ không thể nào phân biệt người tiếp nhận hồ sơ mình có phải trực tiếp Fico TPBank hay không!
 • Luôn dành ít nhất 5 phút đọc, hiểu rõ nội dung trên đơn đề nghị vay tiêu dùng trước khi đặt bút ký vào đơn vay.
 • Bảo hiểm khoản vay là không cần thiết và Fico áp vào khá mắc lên tận 5.5% trên số tiền vay.

Lời kết.

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải đáp những thắc mắc người đọc về TPBank Fico. Ở mảng cho vay này có rất nhiều cạm bẫy bởi tín dụng đen và cho vay nặng lãi, dù vay tiền ở nơi đâu thì khách hàng cần tìm hiểu kỷ đơn vị mà mình đi vay như thế nào!

Hy vọng bài viết này đã giải đáp phần nào câu hỏi vay tiền TPBank Fico lừa đảo khách hàng không! Hãy để lại bình luận dưới đây, đội ngũ nhân sự Nastro sẵn sàng tư vấn online 24/7.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận