Trả chậm FE Credit 1 đến 10 ngày bị phạt bao nhiêu tiền?

Bởi Trần Khả Ngân
Trả chậm FE Credit 1 đến 10 ngày bị phạt bao nhiêu tiền?

Bạn gặp khó khăn trong chi tiêu và có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng, công ty tài chính? Thời hạn thanh toán giữa các kỳ là 30 ngày nhưng đôi lúc bạn quên, hệ thống chuyển tiền bị lỗi hoặc chưa đủ tiền… dẫn đến trả chậm. Vậy trả chậm Fe Credit 1 ngày, 10 ngày có tính là nợ xấu không và mức phạt được tính như thế nào? 

Cùng nastron.vn tham khảo thông tin trả chậm Fe Credit 1 ngày, 10 ngày sẽ bị xử lý như nào. Kinh nghiệm tránh nợ xấu cũng được chia sẻ trong bài viết sau. 

Bạn là khách hàng vay của Fe Credit online hoặc trực tiếp và đã ký hợp đồng tín dụng? Khi làm hồ sơ, hãy chú ý các điều khoản về thời hạn và lãi suất, lãi suất chậm trả. Bởi trong trường hợp chậm thanh toán, bạn sẽ bị đơn vị này phạt một khoản tiền nhất định. 

Đây là đơn vị yêu cầu thanh toán đúng hạn rất cao. Dù trả chậm 1 hay 10 ngày hoặc nhiều hơn thế, khách hàng cũng bị yêu cầu đóng phí chậm nghĩa vụ. Khoản nộp phạt này thường xuất hiện trong hợp đồng tín dụng với khái niệm “lãi trả chậm”. Bạn có thể theo dõi để biết chính xác trả chậm Fe Credit 1 đến 10 ngày bị phạt bao nhiêu tiền. 

Fe Credit tính phí phạt trả chậm như thế nào?

Theo quy định trả chậm mỗi tháng, ngoài lãi suất khách hàng sẽ phải nộp thêm phí quá hạn. Phí phạt trễ hạn Fe Credit được tính dựa trên ba nguyên tắc tính lãi sau đây:

Từ những nguyên tắc trên ta có thể rút ra được cách tính phạt trả chậm tại Fe Credit như sau: tiền phạt = lãi quá hạn tính trên phần lãi trả chậm *150% + lãi quá hạn trên dư nợ gốc*10%.

Chẳng hạn: Số tiền nợ gốc trên hợp đồng tín dụng: 20.000.000 VNĐ. Thời hạn vay là 1 năm. Giả sử lãi suất: 400.000 VNĐ/ tháng. Nếu bạn thanh toán trễ hạn tiền phạt sẽ được tính như sau:

Cách tính trả chậm Fe Credit 1 ngày

Dù chậm 1 hay nhiều ngày, bạn cũng bị FECREDIT phạt chậm trả. Do đó, hãy lưu ý để thanh toán đúng hạn khoản nợ cho đơn vị này. Cụ thể, khi chậm một ngày, khoản tiền bạn cần trả cho FECREIT được tính như sau:

Phí phạt quá hạn 1 ngày= n x 50% + n x 10%

Trong đó, n là tiền lãi khoản vay một ngày theo hợp đồng tín dụng. Với công thức này, có thể thấy tiền lãi chậm hoàn tất nghĩa vụ tăng 60% so với lãi thông thường. 

Cách tính trả chậm Fe Credit 10 ngày

Cách tính trả chậm Fe Credit 10 ngày

Tương tự, lãi chậm trả trong 10 ngày được xác định như sau:

Phí phạt quá hạn 10 ngày= n x 150% + (n x10)x10%.

Có thể thấy rằng, càng chậm thanh toán, khoản tiền phạt càng cao. Như vậy, không chỉ có nguy cơ thuộc nhóm nợ xấu, bạn còn chịu chế tài phạt tiền trong trường hợp này. 

Trả chậm Fe Credit 10 ngày có tính là nợ xấu hay không?

Khi đồng ý ký kết vào hợp đồng nghĩa là bạn đã đồng ý hết những điều khoản bên Fe Credit đưa ra bao gồm cả thời hạn đóng tiền hàng tháng. Vì vậy chậm 1 ngày hay 10 ngày đều là nợ quá hạn. Thực tế, khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày, bạn đã bị liệt kê vào trường hợp nợ xấu nhóm 1. 

Trường hợp thời gian này càng kéo dài, bạn thuộc nhóm nợ xấu cao hơn. Đồng nghĩa với việc, khi xét hồ sơ vay vốn sau này khả năng cao bạn không được duyệt vay. Như vậy, ngoài trả chậm Fe Credit 1 đến 10 ngày bị phạt bao nhiêu tiền, hãy chú ý để tránh thuộc nợ xấu. 

Kinh nghiệm tránh phí phạt trả nợ chậm Fe Credit

Fe Credit tính phí phạt trả chậm như thế nào?

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đọc tránh được tình trạng trả nợ chậm tại Fe Credit: 

Kết luận.

Bài viết đã chia sẻ chi tiết trả chậm Fe Credit 1 đến 10 ngày bị phạt bao nhiêu tiền. Muốn không bị mất phí phạt tốt nhất bạn nên trả trước thời hạn thanh toán 3-5 ngày. Dự trù tài chính để xử lý tình huống phát sinh, hạn chế tình trạng chậm trả nợ tránh dẫn đến nợ xấu. 

CHÙNG CHỦ ĐỀ

Để lại bình luận

Copy link
Powered by Social Snap