3 Cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank nhanh, miễn phí

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khi bạn đang trong tình huống nợ ngân hàng những khoản chi phí nào đó, chắc hẳn bạn cũng sẽ tìm hiểu về cách tra cứu khoản vay để biết được tình trạng nợ của mình và có kế hoạch để trả nợ đúng hạn.

Điều đó cũng không ngoại lệ với Shinhan bank, nếu bạn chưa biết cách tra cứu khoản vay ở ngân hàng thì hãy kéo xuống bài viết top 3 cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank đơn giản nhất dưới đây nhé!

Thông tin chung về Shinhan bank

Shinhan bank

Shinhan bank được biết đến là một tổ chức trung gian tài chính trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan có nguồn vốn đầu tư 100% nước ngoài và cụ thể hơn là Hàn Quốc.

Tổ chức không chỉ cung cấp các dịch vụ vay, gửi tiền mà còn là địa điểm tin cậy kết nối giữa những chủ thể dồi dào nguồn vốn với những chủ thể đang cần nguồn vốn lại với nhau. Tính đến thời điểm hiện tại là tròn 29 năm kể từ khi chi nhánh Shinhan bank có mặt đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam vào năm 1993.

Với sự tin cậy tuyệt đối của khách hàng, Shinhan bank đã phát triển vô cùng vượt trội trong 29 năm qua và với hơn 30 cơ sở đang trải dài trên đất nước Việt Nam chúng ta từ Nam ra Bắc. Qua đó cũng thể hiện được vị thế của Shinhan bank trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Khoản vay Shinhan là một hình thức nợ được ghi nhận khi cá nhân hay chủ thể có hoạt động vay vốn từ ngân hàng với bất cứ mục đích gì.

Ngoài ra khi thực hiện vay và hình thành khoản vay, mỗi khách hàng đều được nhận một bản hợp đồng khoản vay Shinhan, hợp đồng này là minh chứng hay là những giấy tờ pháp lý mà bên cho vay và bên vay đã thỏa thuận và thống nhất với nhau.

Cả hai bên đều phải tuân thủ các quy định hay các điều khoản trong hợp đồng để có một mối quan hệ bền vững và lâu dài hơn. Nếu như một trong hai bên vi phạm các điều khoản được quy định trong hợp đồng thì đều phải bồi thường theo số tiền mà hợp đồng đã đề ra.

3 Cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank

tra cứu khoản vay Shinhan Bank 

Đã có rất nhiều câu hỏi hay thậm chí là các vấn đề xoay quanh cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank. Điều này thường xảy ra đối với những cá nhân hay chủ thể mới vay lần đầu hay chưa nắm được các thủ tục khi vay. Dưới đây là tổng hợp về 3 cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank đơn giản và nhanh nhất cho người mới bắt đầu.

1. Tra cứu khoản vay tại quầy giao dịch.

Chắc hẳn thực hiện các giao dịch hay muốn giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ trong ngân hàng thì việc lựa chọn đến quầy giao dịch là một lựa chọn vô cùng an toàn và tính hiệu quả vô cùng cao.

Bởi nơi đây được xây dựng nên bởi sự chuyên nghiệp của từng chuyên viên ngân hàng nên mọi thắc mắc và vấn đề của bạn đều được giải quyết vô cùng nhanh và chính xác.

Trước khi đến quầy giao dịch bạn nên chú ý và chuẩn bị các giấy tờ tùy thân của mình để thuận tiện trong quá trình làm việc.

 • Bước 1: Đến chi nhánh gần nhất và đề xuất yêu cầu kiểm tra khoản vay Shinhan của bạn để nhân viên ngân hàng giúp đỡ bạn
 • Bước 2: Xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu để nhân viên ngân hàng đối chiếu thông tin
 • Bước 3: Sau khi đối chiếu xong bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin theo hướng dẫn của chuyên viên
 • Bước 4: Hoàn thành thủ tục.

2. Tra cứu khoản vay Shinhan tại website chính thức của ngân hàng.

Có thể nói việc mỗi một ngân hàng có website riêng cho mình là một điều vô cùng dễ hiểu trong thế giới hiện đại như ngày nay. Website chính thức không chỉ có nhiệm vụ đăng tải hay cập nhật những sản phẩm, dịch vụ mới nhất của tổ chức mà còn là nơi dùng để tra cứu khoản vay

Tập đoàn tài chính Shinhan cũng vậy, khi có nhu cầu tra cứu khoản vay Shinhanbank có thể tra cứu trực tiếp trên website chính thức của Bank Shinhan. Quy trình tra cứu bao gồm các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào website ShinhanBank.com.vn và đăng nhập tài khoản của bạn đã đăng ký truy cập vào website trước đó. Nếu trong trường hợp bạn là người mới dùng hay mới truy cập vào web lần đầu và chưa có tài khoản thì có thể thực hiện đăng ký tài khoản để truy cập dễ dàng hơn. Mọi thông tin đăng ký bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở website là đủ. Sau khi đăng ký xong hãy nhớ xác minh và kích hoạt tài khoản để tài khoản có hiệu lực sử dụng.
 • Bước 2: Sau khi đăng kí hoặc đăng nhập xong, khách hàng sẽ thấy các giao diện được hiện ra và nhiệm vụ của khách hàng là chọn vào mục tra cứu khoản vay thì mọi thông tin khoản vay của bạn sẽ được hiện ra.

Ngoài cách tra cứu trên website chính thức của ngân hàng ra bạn có thể tra cứu bằng cách gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của ngân hàng để biết thêm thông tin khoản vay của mình: số đường dây nóng 1900 5454 49.

3. cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank qua SVFC Bot – ứng dụng mạng xã hội

SVFC Bot là một ứng dụng mạng xã hội hỗ trợ Shinhan Bank trong việc tạo lập môi trường trao đổi giữa khách hàng và nhân viên ngân hàng, hệ thống cho phép khách hàng tra cứu và quản lý khoản vay của mình. Để thực hiện tra cứu khoản vay Shinhan bằng SVFC Bot, bạn tham khảo các bước làm dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào website chính thức của Shinhan Bank. Nếu trong trường hợp chưa có tài khoản bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của website.
 • Bước 2: Sau khi truy cập thành công vào website của ngân hàng, bạn có thể chọn vào mục SVFC Bot để có thể trực tiếp nhắn tin trao đổi.

Trước khi thực hiện tra cứu khoản vay bằng SVFC Bot bạn nên chuẩn bị những thông tin quan trọng liên quan đến khoản vay của mình: mã hợp đồng khoản vay, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

 • Bước 3: SVFC Bot yêu cầu cung cấp thông tin về mã hợp đồng vay, số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để tra cứu khoản vay.
 • Bước 4: Sau khi nhập thông tin đầy đủ, khoản vay của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình, nhiệm vụ của bạn chỉ là xem xét và kiểm tra thông tin khoản vay của mình một cách kỹ lưỡng.

Khi tra cứu khoản vay Shinhan cần lưu ý những điều gì?

Mọi thao tác trên website hay trên bất cứ phương tiện nào của ngân hàng đều yêu cầu tính chính xác và cẩn thận vô cùng cao, chính vì vậy khách hàng cần phải chú ý một số điểm sau khi thực hiện tra cứu khoản vay Shinhan:

 • Thứ nhất, tất cả các thông tin cá nhân liên quan đến việc đăng kí tài khoản trên trang web chính thức của Bank Shinhan bạn không nên để người khác biết để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân.
 • Thứ hai, mật khẩu tài khoản cá nhân của bạn không được tiết lộ cho người khác biết để tránh tình trạng trộm cắp tài sản, gây thiệt hại nặng nề không chỉ cho bản thân khách hàng mà còn những người thân, bạn bè của khách hàng.

Trên thực tế, xã hội ngày nay không chỉ tồn tại hình thức cướp đoạt tài sản trên đường phố mà còn xuất hiện thêm rất nhiều chiêu trò để lừa gạt và cướp đoạt tài sản cá nhân trên mạng. Bên cạnh đó chúng còn giả danh nạn nhân để lừa lấy thêm tài sản của người thân và những người xung quanh nạn nhân nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những tình huống như vậy.

 • Thứ ba, đối với mỗi khoản vay ngân hàng, bạn nên kiểm tra tài khoản thường xuyên để nắm được thông tin khoản vay và có kế hoạch trả nợ cụ thể và đúng thời hạn, tránh việc lơ là, chậm trễ lịch trả nợ.
 • Thứ tư, khi phát hiện tài khoản có dấu hiệu bị hack hoặc mất thì bạn nên ra các quầy giao dịch hoặc các chi nhánh ngân hàng hoặc các quầy giao dịch để thông báo về sự cố gặp phải để nhân viên có thể giúp đỡ bạn và xử lý tình huống kịp thời, và để tránh việc các khoản nợ của bạn có ảnh hưởng đến tài sản của bạn.

Lời kết

Để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân khi thiếu vốn thì việc chọn một tổ chức tài chính uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện vay vốn là điều vô cùng quan trọng, với điều kiện phát triển tại thị trường Việt Nam gần 30 năm thì Shinhan bank là lựa chọn không quá tệ dành cho bạn.

Trên đây là cách cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank đã được trình bày và tổng hợp lại vô cùng ngắn gọn và dễ hiểu giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và lựa chọn hình thức tra cứu phù hợp nhất với chính mình.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận