Trả góp xong lấy Cavet xe ở đâu? Có mức phì gì nữa không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khi bạn vay tiền trả góp bằng cavet xe, phía công ty tài chính sẽ giữ lại giấy tờ xe. Khi đó, người vay tiền tự hỏi là trả góp xong lấy cavet xe ở đâu.

Thực chất, mỗi khách hàng sau khi thực hiện khoản vay đều sẽ có những cách để lấy lại cavet xe. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu về cách lấy cavet xe và những điều kiện cần có theo đúng quy định. 

Tại sao các đơn vị cho vay lấy cavet xe?

Tại sao các đơn vị cho vay lấy cavet xe?

Khi khách hàng vay tiền tại các đơn vị cho vay trả góp theo tháng chỉ cần CMND, nhiều người sẽ lựa chọn vay tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản. Các đơn vị cho vay sẽ tạo điều kiện để khách hàng trả tiền bằng hình thức trả góp. Với các khoản vay trả góp, khách hàng sẽ bị giữ cavet xe cho đến khi thanh toán xong toàn bộ chi phí.

Những đơn vị cho vay lấy cavet xe như một điều đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng. Nếu người vay không có thế chấp tài sản hay có uy tín cao, trung tâm cho vay sẽ phải chịu các rủi ro tài chính. Công ty có thể tăng số lượng nợ xấu và tình hình tài chính cũng sẽ gặp vấn đề nếu không có một khoản bảo đảm cho những khoản vay.

Chính vì thế, nhiều đơn vị cho vay lấy cavet xe như một cách để bảo đảm cho các khoản vay. Khi khách hàng hoàn thành xong những khoản vay thì sẽ được hoàn trả lại các giấy tờ xe có liên quan. 

Xem thêm:

Điều kiện để lấy cavet xe sau khi trả góp

Điều kiện để lấy cavet xe sau khi trả góp

Khi tìm hiểu về trả góp xong lấy cavet xe ở đâu, bạn cần biết những điều kiện để lấy lại giấy tờ. Bởi vì chỉ khi người đi vay đáp ứng được những điều kiện này thì các tổ chức tín dụng mới trả lại giấy tờ. Một số điều kiện mà khách hàng vay tiền phải đáp ứng được có thể kể đến như:

  • Người đi vay phải hoàn trả tất cả các chi phí về tiền vay cũng như lãi suất, nếu như người vay có các khoản phí chậm trả thì cũng phải hoàn thành hết những khoản này
  • Người vay tiền không vi phạm các quy định và chính sách của bên cho vay
  • Người vay tiền còn giữ đầy đủ các hóa đơn, chứng từ cho việc vay tiền tại các tổ chức tín dụng. 

Trả góp xong lấy cavet xe ở đâu?

vậy Trả góp xong lấy cavet xe ở đâu?

Tùy từng trường hợp, bạn sẽ biết được rằng sau khi trả góp xong lấy cavet xe ở đâu. Bởi vì khi trả góp sẽ có nhiều hình thức, có thể là vay trả góp nhưng cũng có thể là mua xe trả góp. Các hình thức khác nhau sẽ có một hình thức lấy cavet xe khác nhau.

1. Với trường hợp vay trả góp để mua xe

Nhiều người thường sử dụng dịch vụ cho vay trả góp tại các công ty tài chính để có đủ tiền mua xe. Khi đó, bạn sẽ vay trả góp để mua xe mới mà không phải thế chấp tài sản để vay tiền. 

Việc vay trả góp để vay xe là thỏa thuận giữa bạn với công ty tài chính. Tuy nhiên, việc cung cấp cavet xe lại là thỏa thuận của bạn với bên bán xe. Khi này, nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ làm cavet xe của bên bán xe thì đây mới là đơn vị giải quyết những tình huống phát sinh về giấy tờ.

Khi đó, nếu bạn hỏi sau khi trả góp xong lấy cavet xe ở đâu thì người vay cần phải đến các đơn vị bán xe. Đây là nơi làm mới cavet xe và trả cho bạn sau khi hoàn tất. Công ty tài chính không có nghĩa vụ phải giải quyết những vấn đề này. 

2. Với trường hợp dùng cavet xe để vay trả góp

Nếu như bạn dùng cavet xe để vay trả góp thì để lấy lại được giấy tờ, bạn cần phải hoàn tất các nghĩa vụ đã được đề ra. Sau đó, bạn đến các quầy giao dịch hoặc chi nhánh của công ty tài chính để được giải quyết hồ sơ. Nhân viên của bên cho vay sẽ xử lý và sau đó trả lại cavet xe cho khách hàng.

Hướng dẫn cách lấy cavet xe sau khi trả góp xong

Hướng dẫn cách lấy cavet xe sau khi trả góp xong

Sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ với bên cho vay, để lấy lại cavet xe, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị những hóa đơn, hợp đồng, giấy tờ liên quan đến khoản vay để chứng minh được rằng khoản vay đã được thanh toán đầy đủ
  • Bước 2: Đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh của các công ty tài chính gần nhất để được xử lý hồ sơ giải chấp
  • Bước 3: Bạn đến nói với nhân viên của quầy giao dịch về nhu cầu giải chấp của bản thân
  • Bước 4: Nhân viên công ty tài chính yêu cầu bạn xuất trình các loại hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định
  • Bước 5: Nhân viên sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và kiểm tra giấy tờ của bạn
  • Bước 6: Nhân viên sẽ đưa giấy tờ và yêu cầu bạn ký hồ sơ giải chấp, sau đó bạn sẽ nhận được giấy tờ xe đã được cầm cố của mình.

Kết luận

Khi vay trả góp, phía công ty tài chính sẽ giữ lại hồ sơ, giấy tờ để đảm bảo tránh được những rủi ro có thể phát sinh. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xong các khoản vay, bạn phải đáp ứng được những điều kiện thì mới nhận được giấy tờ xe. Khi trả góp xong lấy cavet xe ở đâu, bạn đến các phòng giao dịch, chi nhánh của bên cho vay để được giải quyết hồ sơ và được trả lại cavet.

Có thể bạn chưa biết

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận