Trễ hạn trả góp Home Credit sự thật “bất ngờ” ít ai kể?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Các công ty tài chính khi cho vay đều có nhiều chính sách, một trong số đó chính là việc thanh toán với hình thức trả góp, Home Credit cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng trễ hạn trả góp Home Credit

Việc trễ hạn trả góp có thể khiến bạn bị tính phí chậm trả, thậm chí là nợ xấu. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu về tác động xấu khi trễ hạn trả góp cũng như kinh nghiệm để không gặp phải tình trạng này khi vay tại Home Credit.

Khi nào được coi là trễ hạn trả góp Home Credit?

Trễ hạn trả góp Home Credit khiến bạn bị nhiều tác động tiêu cực. Tuy nhiên, người vay vẫn chưa biết khi nào được xem là trễ hạn thanh toán tiền vay cho công ty tài chính Home Credit.

Thông thường, trước khi đến hạn trả góp một vài ngày, nhân viên của Home Credit sẽ gọi điện đến cho khách hàng để thông báo việc trả góp. Tuy nhiên, nếu như đến ngày thanh toán, bạn vẫn chưa trả tiền cho phía Home Credit thì sẽ được xem là trễ hạn trả góp.

Dù bạn trễ đóng 1 giờ, hay 10 giờ hay 1 ngày đi chăng nữa thì cũng được xem là trễ hạn thanh toán của Home Credit. Lúc đó, khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí chậm trả từ phía cho vay.

Xem thêm:

trễ hạn trả góp home credit
Khi đến hạn trả góp mà chưa trả thì được xem là trễ hạn thanh toán

Tác động xấu khi trễ hạn trả góp Home Credit

Sau khi vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND và trễ hạn trả góp Home Credit, bạn sẽ phải chịu nhiều tác động tiêu cực như phí phạt hay nợ xấu. Ngoài ra, người thân của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đến những cuộc gọi đòi tiền đến từ phía công ty tài chính.

1. Phí phạt

Nếu bị trễ hạn trả góp Home Credit, bạn sẽ phải chịu một mức phí phạt theo đúng quy định hoặc chính sách của công ty tài chính này. Thông thường, nếu như bạn không trả tiền đúng hạn thì phải trả phí phạt lên đến 150.000 đồng.

Bên cạnh đó, người vay cũng phải chịu thêm lãi suất chậm trả. Mức lãi suất này lên đến 150% nên bạn cần phải chú ý thời hạn nộp tiền để không gặp tình trạng chậm trả.

2. Nợ xấu

Khi khách hàng không trả tiền đúng hạn, các công ty tài chính gửi thông báo nợ xấu từ khách hàng sau khi check CIC. Tùy theo từng khoảng thời gian chậm trả mà bạn sẽ bị xếp vào những nhóm nợ xấu khác nhau. Nếu bị nợ xấu Home Credit thì người vay tiền sẽ khó khăn trong việc vay tiếp những lần sau.

trễ hạn trả góp home credit
Bạn có thể bị nợ xấu nếu chậm thanh toán

3. Gọi điện thoại làm phiền

Nếu không thanh toán đúng hạn, các nhân viên của Home Credit sẽ liên tục gọi điện thoại đến để nhắc bạn trả tiền. Nếu không trả tiền, nhân viên sẽ liên tục gọi điện hoặc oanh tạc các trang cá nhân, mạng xã hội.

Ngoài ra, những người tham chiếu của bạn cũng sẽ bị làm phiền bởi các cuộc gọi đòi nợ. Một số người vì có người thân trong gia đình chậm trả góp Home Credit trên 10 ngày mà bị từ chối nhiều khoản vay. Vì thế, bạn cần phải chú ý để thanh toán đúng hạn để không ảnh hưởng đến người thân của mình.

Phí phạt khi trễ hạn trả góp Home Credit

Nếu như bạn bị trễ hạn trả góp Home Credit, bạn sẽ bị tính phí phạt do đóng tiền không đúng thời gian. Khoản tiền này thay đổi theo từng lần vay của bạn, cụ thể như:

  • Nếu như trễ hạn trả góp lần đầu thì bạn sẽ bị tính phí 150.000 đồng
  • Nếu như bạn bị trễ hạn trả góp lần thứ hai thì mức phí phạt sẽ là 150.000 + 250.000 bằng 400.000 đồng
  • Nếu như trễ hạn trả góp lần thứ ba thì mức phí phạt sẽ nằm ở mức 150.000 + 250.000 x 2 bằng 650.000 đồng

Tương tự như vậy, nếu số lần chậm trả càng kéo dài thì mức phí phạt sẽ càng tăng cao. Chính vì thế, bạn nên chú ý đến thời hạn cụ thể để không gặp phải vấn đề trễ hạn trả góp Home Credit.

Kinh nghiệm để không bị trễ hạn trả góp Home Credit

Đôi khi, việc trễ hạn thanh toán không phải do không đủ tài chính mà là do bất cẩn của bạn. Người vay nên chú ý để không gặp trường hợp trễ hạn thanh toán các khoản vay.

1. Chú ý đến thời hạn thanh toán

Một kinh nghiệm để không bị trễ hạn trả góp Home Credit đó chính là bạn cần chú ý đến thời hạn thanh toán. Những thông tin về tình hình thanh toán hoặc hạn cuối thường được đề cập trong hợp đồng vay.

trễ hạn trả góp home credit
Cần chú ý đến thời hạn thanh toán

Điều này nhắc nhở bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng trước khi ký để không gặp tình trạng quên thời hạn thanh toán. Đồng thời, đọc hợp đồng cũng giúp bạn thanh toán những khoản vay đúng cách.

2. Thanh toán qua các kênh online

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn thanh toán các khoản vay của Home Credit. Thay vì đến trực tiếp những chi nhánh, phòng giao dịch, bạn có thể tiến hành trả góp qua các kênh online.

Bạn có thể thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc các kênh ví điện tử như Momo, Zalo Pay,..Bởi vì có nhiều kênh này nên khách hàng có thể linh hoạt khi thanh toán để tránh gặp phải vấn đề trễ hạn trả góp Home Credit.

Kết luận

Việc trễ hạn trả góp Home Credit có thể khiến người vay phải đóng thêm phí phạt, lãi suất chậm trả và bị làm phiền thường xuyên bởi những cuộc gọi. Mức phí phạt cho những lần chậm đóng sau sẽ cao hơn những lần trước. Do vậy, bạn nên chú ý đến thời hạn và sử dụng linh hoạt nhiều phương thức thanh toán để không gặp tình trạng chậm thanh toán.

 Có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận