Trễ hạn trả góp MCredit có sao không? Có bị nợ xấu sau này?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

MCredit mang lại giải pháp tài chính cho nhiều khách hàng với các khoản vay có hình thức trả góp. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau khi vay vốn thì lại gặp phải vấn đề trễ hạn trả góp MCredit

Khi bạn bị trễ hạn trả góp thì sẽ bị tính thêm những khoản phí chậm trả. Hãy cùng Nastro tìm hiểu về các vấn đề phát sinh của chậm trả cũng như những mức phí phạt tại MCredit.

Giới thiệu về MCredit

Giới thiệu về MCredit

MCredit là một công ty tài chính chuyên cung cấp những khoản vay tiền mặt không có tài sản thế chấp, tiêu biểu như đăng ký MCredit vay theo sim điện thoại trả sau bất kỳ nhà mạng nào. Đơn vị này có công ty mẹ là Công ty tài chính TNHH MB Shinsei, một công ty lớn về các hình thức cho vay tín chấp.

Khách hàng khi đến với MCredit sẽ được cung cấp những khoản vay mà không cần tài sản đảm bảo. Bạn có thể vay được từ 10 đến 70 triệu đồng và thời gian trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng.

Nhiều khách hàng lựa chọn vay tại MCredit vì điều kiện vay đơn giản. Đồng thời, đơn vị này cũng cung cấp các gói vay với lãi suất vô cùng hợp lý. Vì thế, số lượng khách hàng tin tưởng và sử dụng những dịch vụ tại MCredit ngày càng tăng cao.

Xem thêm:

Bạn sẽ gặp phải vấn đề gì khi trễ hạn MCredit?

Bởi vì có quy trình và thủ tục vay đơn giản nên nhiều khách hàng khi vay đã không chú ý đến tình hình tài chính của bản thân. Sau đó, khi đã vay xong thì lại không có tiền trả dẫn đến tình trạng trễ hạn MCredit. Khi bạn trễ hạn MCredit thì sẽ gặp phải một số vấn đề sau đây:

 • Bị làm phiền bởi những cuộc gọi nhắc nhở trả nợ hằng ngày của MCredit, người thân của bạn cũng sẽ bị làm phiền bởi những cuộc gọi này nếu công ty tài chính không liên lạc được với bạn
 • Bị tính thêm phí chậm trả trong các khoản vay
 • Nếu thời gian trễ hạn hơn 10 ngày thì bạn còn bị tính thêm nợ xấu và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng, sau này khi vay tiền tại các ngân hàng, công ty tài chính thì gặp nhiều tình trạng khó khăn hơn, kể cả không được MCredit hỗ trợ nợ xấu nếu vay lần 2,3 về sau!

Quy định về phí phạt trễ hạn trả góp

Quy định về phí phạt trễ hạn trả góp

Nếu như trễ hạn trả góp MCredit, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến phí trễ hạn trả góp. Khi đó, bạn sẽ bị tính phí chậm trả và theo thời gian, số tiền này sẽ ngày càng tăng cao.

Phí phạt trễ hạn MCredit là gì?

Phí phạt trễ hạn MCredit là khoản tiền được tính thêm và phát sinh khi người đi vay vi phạm các quy định trong hợp đồng tín dụng đã được ký kết trước đó. Cụ thể hơn, người đi vay đã trễ hạn tất toán những khoản vay trả góp quá thời gian quy định trong hợp đồng. Mức phí phạt trễ hạn MCredit được tính dựa trên mức lãi suất quá hạn.

Mức lãi suất quá hạn của MCredit được tính trên phần trăm số dư nợ gốc còn lại và số ngày quá hạn. Lãi suất quá hạn được tính khi khách hàng không thanh lý hợp đồng MCredit hoặc chậm thanh toán so với thời gian trong quy định, hiện nay, MCredit có 3 mức lãi suất được tính như sau:

 • Lãi suất tính trên nợ gốc trong khoảng thời gian trong thời hạn vay
 • Lãi suất dư nợ gốc quá hạn
 • Lãi suất tính trên số tiền lãi quá hạn.

Những mức phí phạt trễ hạn MCredit được quy định cụ thể trong từng hợp đồng. Do vậy, khi ký hợp đồng tín dụng thì bạn nên chú ý để nắm rõ thông tin.

Quy định mức phí phạt của MCredit

Mức phí phạt của MCredit được quy định theo đúng pháp luật về lãi suất chậm trả và phí phạt. Theo đó, bạn có thể áp dụng công thức tính mức phí phạt của MCredit như sau:

Phí phạt trễ hạn = Lãi chậm trả tính trên dư nợ gốc + Lãi chậm trả tính trên tiền lãi

Trong số đó:

 • Lãi chậm trả gốc = (Số tiền gốc trả chậm x 150% x Lãi suất trong hạn)/(365 x số ngày quá hạn thực tế)
 • Lãi chậm trả trên tiền lãi = (Số tiền lãi chậm trả x 10%)/( 365 x Số ngày chậm trả thực tế)

Số ngày chậm trả của MCredit được tính theo số ngày quá hạn hợp đồng. Trong 5 ngày đầu tiên của việc quá hạn hợp đồng, bạn sẽ không bị tính ngày chậm trả. Tuy nhiên, nếu quá hạn sang ngày thứ 6 thì bạn mới bị phạt.

Lưu ý để tránh bị chậm trả của MCredit

Lưu ý để tránh bị chậm trả của MCredit

Nhiều người bị trễ hạn trả góp MCredit do quên hoặc do không đủ tài chính để thanh toán. Do vậy, để tránh gặp phải vấn đề này thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Chú ý đến thời hạn chậm trả để không quên thời gian phải trả, thời gian để thanh toán các khoản hợp đồng sẽ được ghi cụ thể trong hợp đồng, bạn cần chú ý điều này để không phải quá hạn
 • Bạn nên chú ý đến tình hình tài chính của bản thân để không gặp tình trạng mất khả năng chi trả
 • Cân đối các khoản thu chi hoặc những mức phí đầu tư, nên có một khoản dư ra để đảm bảo khả năng thanh toán
 • Nếu có đủ tài chính thì nên thanh toán khoản vay đúng hạn, mặc dù bị tính thêm phí nhưng sẽ không gặp tình trạng trễ hạn trả góp MCredit.

Kết luận

MCredit là địa chỉ giúp bạn giải quyết những vấn đề tài chính với các khoản vay hỗ trợ trả góp. Tuy nhiên, bạn nên chú ý để không gặp phải vấn đề trễ hạn trả góp MCredit. Bởi vì việc trễ hạn sẽ khiến bạn bị tính thêm lãi suất chậm trả và phí phạt trễ hạn. Do vậy, hãy chú ý đến tình hình tài chính trước khi vay tiền trả góp để không gặp khó khăn trong khi thanh toán tiền vay hàng tháng.

Có thể bạn chưa biết!

4.7/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận