Hỏi: Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Hiện nay, dịch vụ mua trả góp đang được rất nhiều người quan tâm và hưởng ứng bởi những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên thủ tục và điều kiện vay trả góp lại có nhiều yêu cầu nhất định. Từ đó đặt ra một vấn đề rằng trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không

Nastro.vn sẽ giải quyết thắc mắc trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không. Đồng thời, cách kiểm tra nợ xấu của các thành viên trong hộ khẩu cũng được chia sẻ qua bài viết sau. 

Nợ xấu là những khoản nợ được xếp vào dạng khó đòi, con nợ có nguy cơ trốn nợ/bùng nợ. Tùy vào cấp độ và số tiền vốn mà chủ nợ sẽ xếp nợ xấu vào từng nhóm. Có 5 nhóm nợ xấu được xây dựng trong ngành tài chính hiện nay:

Trong hộ khẩu có người nợ xấu mua trả góp được không?

Những người có tên trong hộ khẩu thực chất chỉ là người thân, người có mối quan hệ cùng với bạn. 

Họ chỉ có mối quan hệ về mặt pháp lý, chứng thực nhân thân, còn đối với việc vay vốn ngân hàng bị nợ hay mua hàng trả góp, họ sẽ không liên quan đến người trực tiếp mua hàng. 

Như vậy, câu chuyện trong hộ khẩu có người nợ có mua trả góp được không sẽ không còn là điều quá lớn đối với nhiều người nữa. 

Bởi lẽ, khi mua trả góp hay chương trình vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND cũng vậy, đơn vị bán hàng chỉ quan tâm và giao dịch trực tiếp với người mua và không quan tâm đến các vấn đề khác.

Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Cũng tương tự với việc người thân trong hộ khẩu, dù là vợ hay chồng có nợ xấu thì việc mua hàng trả góp vẫn sẽ không bị ảnh hưởng gì. 

Khi bán trả góp, người ta chỉ quan tâm đến việc bạn có khả năng góp đầy đủ số tiền theo thời hạn hay không mà thôi. Nếu như bạn mới chính là người có nợ xấu thì họ mới cần phải cân nhắc đến hợp đồng mua bán trả góp. 

3 Cách kiểm tra trong hộ khẩu người thân có bị nợ xấu hay không?

Trên thực tế, sẽ có nhiều trường hợp chúng ta muốn kiểm tra trong hộ khẩu người thân có bị nợ xấu hay không. Dưới đây là 3 cách mà bạn có thể áp dụng để tìm ra lời giải đáp nhanh chóng nhất:

Tự mình kiểm tra

1/ Tự mình kiểm tra

Cách đầu tiên tuy có hơi mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng lại chính xác tuyệt đối. Đó chính là việc tự mình đi kiểm tra xem trong hộ khẩu có người nợ xấu hay không. 

Tuy nhiên, để áp dụng được cách này thì bạn cần phải biết trước đó người thân của mình có từng vay tiền ở ngân hàng nào hay không. Tiếp đó sẽ đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra bằng cách cung cấp chứng minh nhân dân và đóng phí.

Tạo tài khoản CIC miễn phí

2/ Tạo tài khoản CIC miễn phí

Ngoài ra, cách tạo tài khoản CIC TẠI ĐÂY để kiểm tra online tại nhà sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt hơn là app này hoàn toàn miễn phí. 

Sau khi tải app về, bạn đăng ký tài khoản theo hướng dẫn chi tiết rồi lấy mẫu báo cáo về nợ xấu với tư cách cá nhân. 

Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn nhận thấy rằng có nợ xấu hay không, còn nếu biết chi tiết về vấn đề này thì cần đến trực tiếp ngân hàng.

3/ Tải app ngân hàng và đăng ký vay online 

Dựa trên nguyên tắc: những cá nhân có nợ xấu sẽ không thể tiếp tục vay nợ trong vòng 5 năm chúng ta có thể kiểm tra xem người thân có nợ xấu hay không. 

Cách này được thực hiện như sau: tải app ngân hàng MBBank hoặc ngân hàng VPBank, Cake  và tiến hành đăng ký vay online. Tất nhiên, bạn sẽ nhập thông tin của người mình muốn kiểm tra trong quá trình lập hồ sơ. 

Nếu như hệ thống báo không thể vay tiền vì trong diện nợ xấu thì chứng tỏ họ chưa hoàn thành xong số nợ trước đó. 

TNex

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

Hướng dẫn vay tiền khi vợ chồng hoặc trong hộ khẩu có người nợ xấu

Hiện nay, có không ít tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay để giải quyết nợ xấu. Khi vợ/chồng hoặc người thân trong hộ khẩu đang gặp vấn đề về nợ xấu và không thể tiếp tục vay tiền nữa thì có thể tìm đến những địa chỉ sau:

Takomo

1/ Takomo

Được biết đến app vay tiền online tuy khá mới nhưng được khách hàng quan tâm, đón nhật cuối năm 2020 với cho vay tín dụng, giải ngân hỗ trợ vấn đề nợ xấu uy tín. Takomo cho phép người dùng thực hiện mọi thao tác vay tiền online. 

  • Với thủ tục đơn giản, thẩm định và giải ngân nhanh trong vòng 15 phút là tiền đã được chuyển qua tài khoản của bạn. 
  • Không những thế, đơn vị không yêu cầu thế chấp, cũng không cần người mượn phải chứng minh thu nhập.
  • Takomo có mức vay giới hạn là 500.000 – 10 triệu đồng. 
  • Thời hạn vay từ 90 ngày đến 180 ngày với mức lãi suất 12% – 20% / năm. Đặc biệt, trong 7 ngày đầu tiên kể từ khi vay sẽ được hưởng mức lãi suất là 0 đồng. 

Đăng ký vay

ATM Online

2/ ATM online

Một đơn vị uy tín, làm việc minh bạch khác mà mọi người có thể tham khảo chính là ATM online. Chỉ với CMND là bạn đã có thể hoàn thiện hồ sơ vay tín dụng tại đây. 

  • Thời gian giải ngân chậm nhất là 60 phút, nhanh hơn rất nhiều so với ngân hàng. Đặc biệt là vấn đề nợ xấu, ATM online vẫn giải quyết cho người vay.
  • Đơn vị có mức giới hạn vay từ 3 triệu đến 10 triệu trong thời hạn từ 3 tháng đến 6 tháng. 
  • Với hình thức cho vay online, làm hồ sơ, chuyển tiền và trả nợ đều có thể thực hiện online qua app hoặc website của ATM online. Nhờ đó, mọi người dù ở đâu, lúc nào cũng có thể tìm đến và vay tiền.

Đăng ký vay

Doctor đồng

3/ Doctordong

Doctordong cũng là cái tên uy tín được nhiều người dân lựa chọn trong những lúc gặp khó khăn hoặc bị dính nợ xấu tại ngân hàng. Với ưu điểm là hồ sơ đơn giản, thực hiện online, không yêu cầu thế chấp, giải ngân nhanh, lãi suất khá phù hợp… doctordong sẽ là một lựa chọn khá ổn dành cho người có nợ xấu.

  • Mức giới hạn vay là 10 triệu đồng và phải hoàn trả trong vòng 12 tháng.
  •  Ngoài ra, với những bộ hồ sơ vay lần đầu, đơn vị sẽ giữ mức lãi suất là 0% 

Đăng ký vay

Kết luận

Trên đây là thông tin về vấn đề trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không? Hy vọng rằng, qua đây các bạn sẽ nắm được thông tin chính xác nhất, từ đó có những kế hoạch và quyết định đúng đắn.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cần được hỗ trợ 100% miễn phí và giải đáp dưới gốc nhìn chuyên gia, xin hãy để lại bình luận bên dưới vì đội ngũ nhân sự tại Nastro đã sẵn sàng!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận