Cách vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank lãi thấp

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank không phải khoản vay nhanh chóng. Nếu như bạn đang cần vay gấp 100 triệu, nhưng không có người thân bạn bè hỗ trợ, vậy bài viết này sẽ giúp khách hàng giải quyết khó khăn tài chính này.

Để hiểu rõ thêm về hình thức vay 100 triệu trong 3 năm ở ngân hàng Vietcombank, mời bạn đọc tham khảo thông tin mới nhất cùng Nastro.vn nhé!

Vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank

Vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank

Vay tiêu dùng, CMND/CCCD hay vay tín chấp đều là những tên gọi chung mà người tiêu dùng thường sử dụng khi nói về vay tín chấp. Vay tín chấp là thuật ngữ ngành ngân hàng. Chỉ khoản vay không có bảo đảm này là sự lựa chọn tốt nhất nếu người vay muốn vay tiền nhanh chóng mà không mang gánh nặng tài sản cá nhân của họ. 

Khi nộp hồ sơ, Vietcombank sẽ kiểm tra thông tin khách hàng có khớp với CMND/CCCD/hộ chiếu đã cung cấp hay không, có “vết đen” trong lịch sử tín dụng hay không và ngân hàng sẽ kiểm tra mức trả nợ trung bình của khách hàng, thu nhập/lương hàng tháng. Từ đó xác định hạn mức tín dụng phù hợp. 

Các khoản vay tín chấp tốt nhất ở VCB làm cho việc xử lý khoản vay trở nên dễ dàng hơn nhiều và người đi vay không cần phải xuất trình bằng chứng về quyền sở hữu hoặc giấy ủy quyền tài sản đảm bảo để phê duyệt khoản vay. Lãi suất trung bình là 10,8%/năm (lãi suất có thể thay đổi theo thời gian).

Xem thêm:

Điều kiện và thủ tục vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank

Điều kiện và thủ tục vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank

1. Vay tín chấp

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi lao động, vay tiền từ 19 tuổi – 60 tuổi, có đủ hành vi và năng lực chịu trách nhiệm dân sự – hình sự rõ ràng;
 • Có việc làm ổn định và được trả lương hàng tháng theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank;
 • Không có nợ xấu, lịch sử tín dụng tốt.

Thủ tục

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu chính chủ;
 • Hộ khẩu/KT3, tạm trú dài hạn;
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất;
 • Một số giấy tờ liên quan: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương,… để chứng minh khả năng thanh toán khoản vay.

2. Vay thế chấp

Đối với hình thức vay thế chấp, ngoài các điều kiện và thủ tục nêu trên, bạn phải chứng minh rõ ràng nguồn gốc của tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp phải chính chủ sở hữu hoặc có giấy ủy quyền của chính chủ sở hữu tài sản đó.

Hiện nay, vay thế chấp sổ đỏ được xếp hạng cao nhất về mức độ uy tín. Nếu khách hàng có nhu cầu vay 100 triệu trong 3 năm vietcombank có thể dễ dàng đăng ký qua Sổ đỏ. Tuy nhiên, khi quy đổi ra thị trường, giá trị sổ đỏ ước tính phải có giá trị trên 150 triệu đồng mới được đáp ứng khoản vay.

Lãi suất vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank bao nhiêu?

Lãi suất vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank bao nhiêu?

Hiểu biết về lãi suất bao nhiêu là rất quan trọng. Đầu tiên, ngân hàng sẽ thông báo và tính toán xem bạn có bị tính phí quá mức trong quá trình trả góp hay không. Thứ hai, mỗi gói hỗ trợ từ Vietcombank sẽ có mức tính lãi suất khác nhau nên đây là cơ sở để khách hàng xem xét khả năng tài chính của mình và lựa chọn hình thức phù hợp. 

Vì vậy, dù vay tín chấp Vietcombank hay ngân hàng khác, bạn cũng nên dành thời gian đọc kỹ các điều kiện, điều khoản và hỏi lại nếu có gì chưa rõ. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi vay và để bảo vệ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình.

Khi vay mua nhà trả góp lãi vay ngân hàng là 7,7%/năm kể từ năm đầu tiên. Đặc biệt đối với khoản vay tín chấp, Vietcombank thu phí thường niên là 10,8%. Tuy nhiên, Ngân hàng có thể điều chỉnh tỷ lệ này theo thời gian. Khách hàng nên hỏi kỹ để tránh nhầm lẫn.

Cách tính lãi suất vay mỗi tháng cho khoản vay:

Dựa trên tỷ giá cố định ban đầu:

 • Tiền lãi = Số tiền vay x Lãi suất
 • Tổng số tiền thanh toán hàng tháng = Tiền lãi + (Khoản vay gốc / Thời hạn vay)

Tính theo dư nợ giảm dần:

 • Tiền lãi tháng đầu tiên = Tổng số tiền vay x lãi suất Tiền lãi các tháng tiếp theo = tiền gốc còn lại x lãi suất
 • Số tiền phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay / thời hạn vay + số tiền vay còn lại x lãi suất cố định

Lưu ý khi vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank

Nếu bạn đang muốn vay 100 triệu, có một số điều bạn cần lưu ý trước để quá trình diễn ra suôn sẻ hơn:

 • Chọn gói tín dụng phù hợp với mục đích và khả năng chi trả
 • Bạn sẽ cần tìm hiểu và đồng ý về lãi suất và các khoản phí khác mà bạn sẽ phải trả cho kế hoạch của mình.
 • Tìm hiểu thêm các thông tin như: Thời hạn cạnh tranh khoản vay là bao nhiêu? Mức phí phải thanh toán tổng cộng bao nhiêu? Thời gian ngân hàng đáo hạn cho hình thức vay thế chấp sổ đỏ?
 • Và quan trọng nhất, bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ khả năng thanh toán toàn bộ gốc và lãi trong thời hạn quy định.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã mang những chia sẻ đến khách hàng một số thông tin hữu ích về gói vay 100 triệu trong 3 năm Vietcombank. Nếu bạn cần thêm những thông tin hữu ích về các gói vay của tổ chức tín dụng khác, hãy đón đọc những bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận