Cách vay 100 triệu trong 5 năm Agribank lãi suất thấp!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nếu bạn đang có một kế hoạch kinh doanh nào đó hoặc đơn giản cần số tiền lớn để mua nhà, trang trải cuộc sống thì khoản vay 100 triệu trong 5 năm Agribank sẽ là sự lựa chọn “cứu cánh” không thể nào tuyệt vời hơn!

Vậy, làm thế nào biết rõ điều kiện và thủ tục đăng ký vay tiền ngân hàng Nông Thôn để không thể bỏ lỡ cơ hội tiếp nhận một nguồn vốn ưu đãi lãi suất! Trong bài viết này, Nastro.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ toàn bộ thông tin về khoản vay 100 triệu trong vòng 5 năm ngân hàng Agribank để không trì hoản nhu cầu sử dụng vốn.

Đôi nét ngân hàng Agribank

Đôi nét ngân hàng AgribankNgân hàng Agribank là ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam được thành lập ngày 26/03/1988.

Tới nay, sau 33 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng Agribank luôn đi đầu trong việc thực hiện các chính sách tiền tệ, luôn góp sức mình để ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần kiềm chế lạm phát cũng như hỗ trợ tăng trưởng trong sự nghiệp phát triển nền nông nghiệp, đồng hành cùng nông dân xây dựng và tái cơ cấu nền kinh tế, góp phần cho công tác nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Với vai trò là ngân hàng thương mại nhà nước, Agribank không ngừng triển khai, cải tiến cũng như đơn giản hóa các thủ tục cho vay hỗ trợ khách hàng nhất là các cá nhân hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận nhanh với vay vốn cùng các dịch vụ khác của ngân hàng.

Xem thêm:

Ưu điểm vay 100 triệu trong 5 năm Agribank

Ưu điểm vay 100 triệu trong 5 năm AgribankLãi suất ưu đãi

Hiện nay, ngân hàng Agribank triển khai nhiều gói vay ưu đãi với những mức lãi suất hấp dẫn. Cụ thể:

 • Gói vay kinh doanh: Khách hàng được hưởng mức lãi suất vay 8-9%/năm cho vay ngắn hạn và 9-10% cho vay dài hạn.
 • Gói vay tiêu dùng: 10%/năm nếu vay ngắn hạn, 10.5%/năm nếu vay dài hạn.
 • Gói vay thấu chi: 13-16%/năm dành cho vay ngắn hạn.
 • Gói vay mua nhà: 9%/năm cho vay ngắn hạn và 10.5%/năm cho vay dài hạn.
 • Gói vay nông nghiệp: 7%/năm

Như vậy, nếu khách hàng vay 100 triệu đồng trong thời gian 5 năm với mức lãi suất là 7%/năm tức 0,07%/tháng thì sẽ phải trả lãi là 17.791.667 đồng (trong 5 năm)

Thủ tục đơn giản

Với mức vay tương đối nhằm mục đích phục vụ cuộc sống thì ngân hàng Agribank cũng triển khai thủ tục đơn giản cho người vay có nhiều cơ hội tiếp cận đến nguồn vốn như các giấy tờ đăng ký vay vốn, giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh thu nhập cùng các giấy tờ khác nếu cần, ảnh chụp 3×4,…

Quy trình duyệt nhanh

Với hình thức vay 100 triệu trong 5 năm Agribank là hình thức vay mang lại nhiều lợi ích cho người vay để phục vụ nhiều mục đích tiêu dùng hoặc chi tiêu mua xe, mua nhà, kinh doanh,…

Theo đó ngân hàng Agribank cũng tạo điều kiện đơn giản hóa các thủ tục về hồ sơ, quy trình duyệt nhanh để phần nào hỗ trợ thuận lợi cho người vay có thể giải ngân vốn nhanh.

Không giới hạn khu vực, ngành nghề

Ngân hàng Agribank triển khai dịch vụ vay vốn cho nhiều đối tượng và không hạn định về khu vực hay ngành nghề. Đối tượng mà ngân hàng Agribank hướng tới là phục vụ cho tất cả các khách hàng cá nhân, hộ gia đình nếu có nhu cầu vay vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh hoặc thanh toán cho các chi phí phục vụ cuộc sống thì đều có thể vay vốn.

Do đó, khách hàng tại khu vực sản xuất nông nghiệp ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa đều có thể đăng ký vay vốn.

Chi tiết cách vay 100 triệu trong 5 năm Agribank

Chi tiết cách vay 100 triệu trong 5 năm Agribank1. Điều kiện vay

Để có thể vay 100 triệu trong vòng 5 năm tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện vay như sau:

 • Khách hàng hiện đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ nước Việt Nam
 • Độ tuổi từ 20-60 tuổi
 • Có nguồn thu nhập ổn định từ 1-3 triệu đồng trở lên, đồng thời có khả năng để chi trả nợ ứng với số tiền vay
 • Không còn nợ xấu, lịch sử nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào khác.
 • Khách hàng không có tiền án, tiền sự vi phạm pháp luật
 • Trường hợp vay tín chấp, người vay cần chuẩn bị sao kê lương. Trường hợp vay thế chấp cần có tài sản đảm bảo cùng việc chứng minh thu nhập.

2. Hồ sơ chuẩn bị

Hồ sơ chuẩn bị để có thể vay tiền tại ngân hàng Agribank cũng tương đối đơn giản, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ tùy thân: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/căn cước công dân hoặc giấy tờ chứng nhận tạm trú của người đứng tên vay vốn và của người bảo lãnh
 • Giấy chứng minh được mục đích sử dụng minh bạch vốn vay
 • Giấy đề nghị vay vốn (mẫu in của ngân hàng Agribank)
 • Giấy tờ chứng minh được nguồn thu nhập
 • Cùng các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng gói vay

Quy trình vay ngân hàng Agribank

Bước 1: Liên hệ nhân viên tín dụng Agribank

Đây là bước đầu tiên của giao dịch, người vay sẽ phải liên hệ với nhân viên tín dụng Agribank. Sau khi trao đổi nội dung, nhân viên sẽ tiến hành hỏi khách hàng về những câu hỏi nhằm điều tra thông tin về mục đích khách hàng vay vốn, số tiền vay hạn mức bao nhiêu.

Khách hàng muốn vay trong thời gian bao lâu, nếu muốn vay theo hình thức thế chấp thì khách hàng có tài sản nào đảm bảo, nguồn thu nhập của khách hàng có ổn định không, thu nhập chính hàng tháng của khách hàng là bao nhiêu có đủ khả năng trả nợ không,…

Bước 2: Hoàn tất và đăng ký hồ sơ vay vốn Agribank

Sau khi hoàn tất công việc khảo sát đối tượng vay, các nhân viên của ngân hàng sẽ xem xét và hướng dẫn cụ thể cho khách hàng tiến hành làm hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, đảm bảo các điều kiện vay vốn ngân hàng

Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn

Đây là bước quan trọng trong quá trình xem xét khách hàng có được vay hay không. Tại đây, ngân hàng có nhiệm vụ xác nhận cũng như thẩm định thông tin và hồ sơ vay vốn của khách hàng, đảm bảo đúng chuẩn, hạn chế rủi ro nợ xấu.

Bước 4: Phê duyệt khoản vay, người vay đến PGD làm thủ tục nhận tiền

Sau khi đã xác nhận khách hàng đủ điều kiện để vay, nhân viên của ngân hàng sẽ lập các đề xuất và xin phê duyệt khoản vay từ các cấp có thẩm quyền.

Tiếp đó, nhân viên sẽ gửi thông báo tới khách hàng và hẹn ngày khách hàng tới phòng giao dịch để làm thủ tục giải ngân.

Vay 100 triệu trong 5 năm Agribank lãi suất bao nhiêu?

Vay 100 triệu trong 5 năm Agribank lãi suất bao nhiêu?Dù là vay với hạn mức là bao nhiêu thì người vay cũng cần hiểu rõ về các hình thức tính lãi suất ngân hàng. Công thức tính lãi suất được tính như sau. Theo đó, người vay có thể dựa theo để tính lãi suất theo mức cố định ban đầu hoặc theo dư nợ gốc giảm dần

 • Tiền phải trả hàng tháng = tiền lãi tháng + tổng tiền gốc trả ngân hàng
 • Tiền lãi một tháng = lãi suất * số tiền vay ban đầu
 • Tiền gốc trả ngân hàng = số tiền vay lúc đầu / số tháng vay

1. Tính lãi suất theo mức cố định ban đầu

Nếu như khách hàng muốn vay 100 triệu trong 5 năm, lãi suất 12%/năm (1%/tháng) thì:

 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng = 100.000.000*1% = 1.000.000 đồng
 • Số tiền gốc = 100.000.000/12 tháng/5 năm = 1.667.000 đồng
 • Số tiền gốc +tiền lãi = 1.000.000+1.667.000 = 2.667.000 đồng

2. Tính theo lãi suất dư nợ gốc giảm dần

Với khoản vay là 100 triệu đồng trong 5 năm thì với mức lãi suất 1%/tháng thì theo cách tính lãi suất dư nợ gốc giảm dần, người vay trả số tiền phụ thuộc vào phần nợ gốc hiện tại trong khoản vay.

 • Tiền gốc: 1.667.000 đồng
 • Tiền lãi: 1.000.000 đồng
 • Tổng tiền gốc và lãi là 2.667.000 đồng

Theo đó, người vay phải trả số tiền tới tháng thứ 2 là:

 • Tiền lãi = 1%*(100.000.000-1.667.000) = 991.665 đồng
 • Tiền gốc = 100.000.000/12 tháng/5 năm = 1.667.000 đồng
 • Thì tổng tiền lãi + gốc = 991.665 + 1.667.000 = 2.658.665 đồng

Thanh toán tiền vay Agribank như thế nào?

Việc thanh toán tiền vay tại ngân hàng Agribank đối với người vay có thể thực hiện đóng tiền qua dịch vụ Internet banking, qua ví điện tử hoặc tại quầy Agribank.

1. Chuyển khoản ngân hàng

Người vay có thể sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng để thanh toán tiền lãi qua ứng dụng Mobile Banking.

2. Đến đóng tiền tại quầy Agribank

Cách thức đóng tiền tại quầy Agribank là phương thức truyền thống. Tại đây, người vay sẽ giao dịch trực tiếp dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Phương thức này phù hợp với những người lớn tuổi, sử dụng công nghệ thông tin không thành thạo.

Lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ 100 triệu tại ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ chính là giải pháp phù hợp nhằm giải quyết tài chính với nhiều khách hàng Ngân hàng Agribank đã triển khai tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi. Theo đó khi quyết định vay thế chấp sổ đỏ 100 triệu tại ngân hàng, người vay cần lưu ý:

 • Người vay tìm hiểu, đọc kỹ điều khoản, quy định trước khi ký kết
 • Chọn gói vay sao cho phù hợp với tiềm lực tài chính cá nhân
 • Thanh toán theo thời hạn, tránh chịu phí phạt cao
 • Đủ điều kiện có thể tất toán hợp đồng trước hạn
 • Biết cách tính lãi suất

FAQ – vay 100 triệu trong 5 năm Agribank

1. Nợ xấu nhóm 3 có vay vốn ngân hàng Agribank không?

Nợ xấu nhóm 3 có được vay vốn ngân hàng Agribank không là câu hỏi của nhiều người. Nợ xấu nhóm 3 chính là đối tượng khách hàng đã quá hạn đóng tiền từ 90-180 ngày. Điều này cho thấy độ uy tín của khách hàng nhóm này đang ở mức rất thấp. Do vậy, nếu khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3 thì sẽ không thể vay vốn trong 5 năm tại ngân hàng Agribank.

2. Tôi có thể tất toán tiền vay trước hạn có được không?

Khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng Agribank, khách hàng đã phải cam kết tuân thủ theo các điều khoản vay có trong hợp. Tuy nhiên nếu muốn tất toán tiền vay trước hạn thì ngân hàng Agribank sẽ xử lý trường hợp này theo nguyên tắc và khách hàng cần phải đóng phí phạt trả nợ trước hạn theo quy định của ngân hàng.

Trường hợp khách hàng đã thanh toán trả nợ đủ số tháng theo quy định thì phí phạt là 0,5-1,5%. Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng có mức phí phạt trả nợ trước hạn không cao so với nhiều ngân hàng khác.

Công thức tính sẽ là: Mức phí phạt trả nợ trước hạn = số tiền trả nợ trước hạn x % phí phạt.

Đối với quy định phí trả nợ trước hạn sẽ có danh mục áp dụng theo thời gian trả khác nhau (trả trong ngày, năm thứ 2, năm thứ 3 hoặc từ năm thứ 4 trở đi)

3. Chậm thanh toán 1-3 ngày có phát sinh phí phạt không?

Khi chậm thanh toán từ 1-3 ngày thì người vay cần lưu ý tới chi phí phạt phát sinh.

Theo điều 468 ở luật Dân sự 2015, lãi suất trả chậm là 10%/năm (0,83%/tháng). Do vậy, lãi chậm trả được tính = nợ gốc chưa trả được * lãi 0,83% * thời gian chậm trả.

4. Agribank cho vay Online hay phải đến trực tiếp ngân hàng làm hồ sơ?

Ngân hàng Agribank hiện tại không áp dụng đăng ký vay online. Do đó, khách hàng cần phải đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng để có thể thực hiện làm hồ sơ cùng các thủ tục đăng ký vay vốn.

Lời kết

Hi vọng thông tin từ bài viết này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về nội dung vay 100 triệu trong 5 năm Agribank như thế nào. Chúc bạn có quyết định phù hợp đối với hạn mức vay này.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận