Vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không? {cách vay}

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?“ Chắc hẳn có nhiều cá nhân hay doanh nghiệp hiện nay đang muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi này? Có thể vay thêm bao nhiêu khoản vay nữa khi đang có 4 khoản vay khác tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này, vậy hãy cùng đọc qua bài viết này từ Nastro.vn để tìm ra câu trả lời liền nhé!

Vay tín chấp là gì?

Hướng dẫn vay tín chấp Shinhan Bank

Vay tín chấp là hình thức vay vốn giải ngân nhanh chóng, thủ tục hồ sơ đơn giản. Người vay không cần thế chấp tài sản nhưng vẫn được tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất. 

Ngoài ra, người vay còn được linh hoạt lựa chọn các kỳ hạn trả nợ để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình. Việc thanh toán gốc và lãi hàng tháng được thực hiện vào đúng ngày đầu tiên của tháng do người vay lựa chọn và số tiền thanh toán hàng tháng không thay đổi.

Vì lý do này, mọi người thường lựa chọn các khoản vay tiền trả góp theo tháng với điều kiện đơn giản và thủ tục nhanh chóng. Tuy nhiên, lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp có tài sản để đảm bảo, thời gian cho vay sẽ ngắn hơn và hạn mức cho vay không cao.

Xem thêm:

Lợi ích khi vay tín chấp là gì? 

Vay tín chấp có nhiều ưu điểm thu hút nhiều khách hàng như:

 • Thủ tục hồ sơ vay dễ dàng. Bạn có thể vay số tiền bạn muốn mà không cần thế chấp tài sản. 
 • Với thời hạn trả nợ và số tiền hàng tháng cố định, người vay có thể linh hoạt trong việc trả nợ. 
 • Thời hạn thanh toán vay tín chấp linh hoạt từ 12 tháng đến 78 tháng. 
 • Khoản vay được giải ngân trong vòng một ngày kể từ ngày ký hợp đồng cho vay. 
 • Tiền gốc được giảm dần theo từng kỳ hạn trả nợ và hoàn tất thủ tục vay khi đủ điều kiện trả nợ. 
 • Kể cả khi bạn đang vay tại 4 tổ chức tín dụng khác thì vẫn có thể nhận được khoản vay ngay khi đáp ứng các điều kiện do tổ chức tài chính đưa ra. 
 • Đặc biệt nếu bạn cần vay tín chấp, bạn có thể vay online tại nhà và ký vào hợp đồng vay mà không cần phải trực tiếp đến văn phòng của tổ chức tài chính. 

Với những lợi ích hấp dẫn như vậy, người vay nên lựa chọn vay tín chấp để có được nguồn vốn nhanh nhất mà không phải mất thời gian làm các thủ tục phức tạp, rườm rà.

Cách nhận biết vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?

vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không

1. Tìm hiểu chính sách bên cho vay

Trước khi vay vốn, khách hàng cần lưu ý tìm hiểu đầy đủ các điều kiện của các tổ chức tín dụng yêu cầu về một khoản vay. Để thực hiện đăng ký một hồ sơ vay tiền nợ xấu cần đáp ứng những yêu cầu ra sao:

 • Có quốc tịch Việt Nam 
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi.
 • Có CMND/CCCD, giấy phép lái xe (cavet xe), sổ hộ khẩu (KT3), giấy xác nhận nơi cư trú/tạm trú.
 • Giấy chứng minh năng lực: giấy phép kinh doanh chủ hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp…
 • Giấy chứng minh thu nhập: xác nhận lương, bản kê bảng lương và hợp đồng lao động.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của bên cho vay (nếu có).

2. Kiểm tra thông tin tín dụng có nợ xấu hay không

Kiểm tra báo cáo tín dụng để tra soát nợ xấu là bắt buộc đối với tất cả các khoản vay. Nếu người vay bị xếp vào tình trạng nợ quá hạn hoặc nợ xấu từ Nhóm 3, nhóm 4 trở lên. 

Tại thời điểm này, rất ít tổ chức tài chính cung cấp khoản vay cho nhóm nợ xấu này. Vì những khoản cho vay như vậy rất rủi ro trong việc thu hồi cả gốc lẫn lãi.

3. Tra cứu tổng nợ góp hàng tháng

Kiểm tra và tra cứu tổng nợ trả góp hàng tháng là yêu cầu bắt buộc đối với mọi khách hàng và mọi khoản vay (cả mới và cũ). Tất cả các cá nhân phải đảm bảo rằng tổng số tiền thanh toán hàng tháng của họ đáp ứng các yêu cầu mà tổ chức tín dụng cho phép (thường dưới 40% tổng thu nhập).

Một số người cho vay hỗ trợ lãi suất cho vay cao tới 50%. Với mức lãi suất này, người vay phải trả lãi suất cao hơn bình thường. Các ngân hàng/tổ chức tài chính gọi lãi suất này là DTI. (DTI – Debt to Income Ratio – Tỷ lệ nợ trên thu nhập)

Vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?

Hướng dẫn vay

“Vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?” Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay. Hạn mức tín dụng thấp không đáp ứng được nhu cầu của người vay nên nhiều người muốn vay thêm các tổ chức tín dụng khác.

Trên thực tế, hiện nay chưa có luật nào quy định về số lần vay tín chấp ngân hàng, tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có khoản vay tín chấp từ ngân hàng, bạn sẽ khó đăng ký khoản vay khác cho đến khi hợp đồng vay cũ được hoàn trả. 

Do đó, nếu bạn đã vay ở 4 tổ chức tín dụng thì vay ở tổ chức tín dụng khác nếu có nhu cầu. Khi vay cùng lúc từ 4 tổ chức tài chính, việc xét duyệt và xử lý hồ sơ vay nợ xấu sẽ không dễ dàng như các khoản vay trước đây.

Người vay không những phải đáp ứng các điều kiện mà nhà cung cấp sản phẩm đưa ra mà còn phải chứng minh được nguồn thu nhập và khả năng tài chính đảm bảo trả nợ khoản vay.

Lời kết

Việc vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân người đi vay. Bài viết trên đã được  chúng tôi nghiên cứu kỹ càng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận