Bí quyết vay thấu chi BIDV: hạn mức cao, lãi suất thấp 2022

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề tài chính một cách nhanh chóng và thuận tiện, vay thấu chi BIDV đã ra mắt các gói vay đa dạng phù hợp dành cho nhiều đối tượng khách hàng. Chỉ cần có hợp đồng lao động, bảng kê lương, hay chứng minh nhân dân… thì bạn hoàn toàn có thể vay tối đa lên đến 100 triệu. 

Nào! Chúng ta cùng tìm hiểu tại Nastro.vn dưới đây nhé! Để từ đó bạn có thể thực hiện ngay mọi kế hoạch tín dụng của mình thay vì chờ đợi quá lâu!

Khái niệm về vay thấu chi

Vay thấu chi tiếng Anh là “overdraft”, là một hình thức vay vốn mà ở đó người vay được phép sử dụng vượt quá số tiền thực có trong tài khoản ngân hàng của mình, và ngân hàng sẽ tính lãi suất dựa trên số tiền đã được chi tiêu quá hạn mức đó. Điều đó có nghĩa bạn vẫn được ngân hàng cho vay thêm với hạn mức nhất định mặc dù số dư tài khoản ngân hàng bằng 0.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng BIDV cung cấp sản phẩm dịch vụ vay thấu chi theo ba hình thức là: thấu chi không cần tài sản đảm bảo, thấu chi tiền gửi thanh toán, và thấu chi doanh nghiệp.

Có một thực tế là khách hàng vẫn thường băn khoăn về hình thức vay thấu chi và thẻ tín dụng. Vậy sự khác nhau giữa hai sản phẩm này là gì ? Chúng ta cùng xem bên dưới nhé!

Vay thấu chi Thẻ tín dụng
Chuyển khoản cho người khác Có thể Không thể
Thời hạn 12 tháng 3 – 5 năm
Quẹt thẻ mua sắm Không thể Có thể
Thời gian miễn lãi Không có 45 – 55 ngày
Chương trình tích điểm đổi tiền Không
Áp dụng trả góp 0% Không
Lãi hàng tháng Chỉ cần trả lãi 5% gốc kèm lãi mỗi tháng

Xem thêm:

Vay thấu chi BIDV có những lợi ích gì?

Vay thấu chi BIDV có những lợi ích gì?

1/ Đối với hình thức vay thấu chi không có tài sản đảm bảo

Ưu điểm đáng ghi nhận nhứt của vay thấu chi BIDV là thủ tục đơn giản, khách hàng không cần khai báo nhiều biểu mẫu thông tin phức tạp; bên cạnh đó thời gian phê duyệt hồ sơ vay cũng vô cùng nhanh chóng mà không yêu cầu tài sản thế chấp.

Hạn mức tối đa khi vay thấu chi không tài sản đảm bảo có thể lên đến 100 triệu đồng, tương đương thu nhập bình quân 5 tháng của khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể rút tiền mặt hay chuyển khoản tại tất cả các nơi có quầy giao dịch hoặc máy ATM của ngân hàng BIDV. Không những các hoạt động giao dịch  có thể thực hiện trong khung giờ 24/7, mà còn có thể thực hiện tại các máy ATM/ POS của các ngân hàng khác có tham gia hệ thống Banknet, VNBC, Smartlink.

Phương thức thanh toán tự động: khi tài khoản của khách hàng phát sinh giao dịch ghi có thì nợ gốc được tự động trả, phần nợ lãi sẽ được thanh toán vào ngày 27 hàng tháng.

2/ Đối với hình thức vay thấu chi tiền gửi thanh toán

Thật ra đây là hình thức cho vay trả góp. Khách hàng có thể sử dụng tài sản để thế chấp cho khoản vay, lãi suất được thoả thuận từ hai phía ngân hàng – khách hàng và được ghi rõ trong hợp đồng. Tiền lãi sẽ được tính dựa trên số ngày thấu chi thực tế và cố định trong suốt thời gian vay.

Hạn mức tối đa của hình thức vay này bằng 3 tháng thu nhập trung bình của khách hàng, và không vượt quá 50 triệu đồng.

3/ Đối với hình thức vay thấu chi doanh nghiệp

Điều kiện dành cho những doanh nghiệp đang cần vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh và có nhu cầu vay thấu chi BIDV là cần phải có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng. Ngoài ra khách hàng phải đáp ứng các tiêu chí về tình hình tài chính nhằm đảm bảo cho việc thanh toán về sau.

Hạn mức thấu chi tối đa dành cho doanh nghiệp là 5 tỷ đồng. Trong trường hợp muốn thấu chi hơn 5 tỷ, yêu cầu này sẽ được BIDV xem xét, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được những điều kiện bổ sung khác từ phía ngân hàng yêu cầu.

Điều kiện để vay thấu chi BIDV mới

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ áp dụng các điều kiện vay thấu chi khác nhau. Tại BIDV, để được xét duyệt khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Khách hàng trên 18 tuổi, tối đa 55 đối với nữ và 60 đối với nam
 • Khách hàng cần có hộ khẩu thường trú ở cùng thành phố, quận huyện với chi nhánh của ngân hàng dự định vay vốn.

Nhằm đảm bảo khả năng trả lãi vay trong thời gian vay vốn, khách hàng cần có thu nhập thường xuyên, ổn định; cụ thể là hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên, hoặc khách hàng là nhân viên biên chế nhà nước.

Lãi suất và cách tính lãi vay thấu chi BIDV?

Ngân hàng BIDV đề xuất mức lãi suất vô cùng hợp lý từ 17 – 20%/ năm được tính theo dư nợ giảm dần. Tuy nhiên, mức lãi suất chính xác còn tùy thuộc khoản vay, đối tượng khách hàng, cùng với lãi suất thị trường.

Trong trường hợp khách hàng thanh toán trễ hạn thì phải trả phí phạt, mức phí có giá trị 150% lãi suất vay vốn trên khoản tiền trả trễ hạn.

Dựa trên số dư nợ và thời gian ghi nợ, lãi suất vay thấu chi sẽ bắt đầu được tính từ thời điểm khách hàng sử dụng quá số dư có trong tài khoản của mình.

Ta có công thức tính lãi suất vay thấu chi như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi một tháng

= (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi * số ngày thấu chi thực tế)/ 360

 

Tổng tiền chi trả = (tổng tiền chi tiêu) + (tổng tiền lãi thấu chi một tháng)

Trong đó:

 • Tổng tiền lãi thấu chi một tháng: là số tiền lãi bạn cần chi trả
 • Dư nợ thấu chi thực tế: là tổng số tiền bạn đã chi tiêu vượt quá số dư thực có trong tài khoản
 • Lãi suất thấu chi: (được tính theo năm) là lãi suất được quy định trong hợp đồng
 • Số ngày thấu chi thực tế: là thời hạn vay bạn đã đăng ký (tính theo ngày)
 • Tổng tiền chi trả: là số tiền bạn phải thanh toán vào kỳ hạn kế tiếp được quy định trong hợp đồng.

Ví dụ 1:

Số dư tài khoản của ông Tăng Ngọc Duy là 0 đồng, ông Duy tiến hành vay thấu chi BIDV 10,000,000 đồng với mức lãi suất là 20%/ năm, và kỳ hạn thấu chi thực tế là 30 ngày.

Ta có:

 • Số tiền lãi thấu chi tháng = (10,000,000 * 20% * 30)/ 360 = 166,667 (đồng)
 • Tổng số tiền khách hàng chi trả  là: 10,000,000 + 166,667 = 10,166,667 (đồng)

Ví dụ 2:

Khách hàng Tăng Ngọc Duy sử dụng toàn bộ hạn mức thấu chi là 12,000,000 đồng trong vòng 2 tuần, mức lãi suất là 20%/ năm. Như vậy tiền lãi thấu chi ông Duy phải trả là:

 • (12,000,000 * 20% * 15)/ 360 = 100,000 (đồng)
 • Tổng số tiền ông Duy phải thanh toán là: 12,000,000 + 100,000 = 12,100,000 (đồng)

Ví dụ 3:

Khách hàng Tăng Ngọc Duy sử dụng một phần hạn mức thấu chi trong vòng 1 tuần, số tiền ông đã sử dụng là 9,000,000 (đồng), mức lãi suất là 17%/ năm. Vậy ông Duy phải trả số tiền lãi cho 7 ngày đó là: (9,000,000 * 17% * 7)/ 360 = 29,750 (đồng)

 • Tổng số tiền phải chi trả là: 9,000,000 + 29,750 = 9,029,750 (đồng)

Ưu và nhược điểm của vay thấu chi BIDV

Ưu điểm

 • Ngân hàng BIDV có đa dạng hình thức vay dành cho các đối tượng khách hàng.
 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng, khách hàng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ
 • Không cần thế chấp tài sản, khách hàng chỉ cần có hợp đồng lao động có thời hạn 01 năm trở lên và sao kê bảng lương để chứng minh khả năng thanh toán nợ.
 • Ngân hàng BIDV hỗ trợ hạn mức vay cao, tối đa có thể lên đến 5 tháng thu nhập của khách hàng và không vượt quá 100 triệu.
 • Lãi suất thấp so với các ngân hàng cùng có sản phẩm dịch vụ vay thấu chi, dao động từ 17 – 20%/ năm.
 • Thời gian vay vốn dài hạn: kéo dài 12 tháng đối với khách hàng đăng ký vay lần đầu, và có thể gia hạn đến 36 tháng nếu đạt tiêu chuẩn.
 • Phương thức thanh toán nợ linh hoạt: dư nợ được tổng kết mỗi tháng một lần và tự động trừ vào tài khoản cá nhân của khách hàng.

Nhược điểm

 • Bên cạnh những ưu điểm dễ dàng tiếp cận của vay thấu chi BIDV thì hình thức vay này vẫn tiềm ẩn những rủi ro. Đầu tiên là mức lãi suất vay thấu chi cao hơn lãi suất vay tín chấp đến 1.5 lần.
 • Vì lãi suất cao nên vay thấu chi chỉ dành với những khách hàng đang cần nguồn vay vốn gấp, chứ hoàn toàn không phù hợp vay dài hạn.
 • Vay thấu chi không phù hợp với phần lớn khách hàng có thu nhập không ổn định hoặc thu nhập thấp.

Có nên vay thấu chi BIDV không ?

Với những đặc điểm thuận lợi và khó khăn vốn có, vay thấu chi là sự lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi khả năng đáp ứng nguồn vốn nhanh trong thời gian ngắn.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp cần nguồn vốn dài hạn thì vay thấu chi thật sự không phù hợp.

Trong trường hợp bạn là khách hàng cá nhân, bạn nên cân nhắc điều kiện tài chính của bản thân nếu không phù hợp thì không nên vay thấu chi, tránh tạo áp lực kinh tế không đáng có.

Song song đó, khi quyết định vay thấu chi BIDV bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để hoàn trả nợ đúng hạn nhằm tránh ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng.

Những lưu ý khi vay thấu chi BIDV!

Trước tiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ thời hạn vay tiêu dùng và thời hạn chi trả. Các gói vay có thể theo tháng hoặc theo năm… và đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể chủ động trong các khoản chi tiêu, tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng toàn bộ hạn mức. Vì khi “thẳng tay” chi tiêu đồng nghĩa với với việc tạo áp lực tài chính cho bản thân, bạn dễ dàng rơi vào trạng thái làm việc chỉ để trả nợ mà không thể hưởng thụ.

Hạn chế tối đa sử dụng các gói đáo hạn thấu chi. Giả sử thu nhập hàng tháng của bạn là 15 triệu đồng, bạn có thể sử dụng thấu chi 13 triệu đồng cho những vấn đề cần thiết. Việc này đảm bảo khả năng chi trả cho bạn cho kỳ hạn kế tiếp, và tránh nguy cơ rơi vào nhóm nợ xấu do thanh toán trễ hạn.

Trên thực tế, đáo hạn thấu chi rất dễ khiến bạn rơi vào bẫy tín dụng đen nếu đó không phải là những đơn vị uy tín. Lãi suất đáo hạn an toàn dao động trong khoảng 10 – 20% trên tổng hạn mức, nếu cao hơn bạn hãy chuyển hướng sang những nguồn trợ giúp khác đáng tin cậy hơn.

Kết luận

Nhìn chung, vay thấu chi BIDV là một hình thức vay hữu dụng cho đa dạng các đối tượng khách hàng; mặc dù có mức lãi suất cao hơn sao với các hình thức vay khác, nhưng vẫn hỗ trợ tốt nhu cầu vay vốn nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, khách hàng nên thật khôn ngoan và tỉnh táo trong các hoạt động tài chính để không bị mất kiểm soát trong chi tiêu.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận