Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank: Cập nhật hồ sơ, quy trình

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Agribank là một ngân hàng lớn với các chi nhánh phủ rộng ở nhiều địa phương, kể cả vùng nông thôn. Nhiều người truyền tai nhau việc có thể vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Việc vay tiền tại Agribank giúp người dân giải quyết được khó khăn cũng như nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc vay bằng sổ hộ khẩu có chính xác không, hãy cùng Nastro tìm hiểu về vấn đề này. 

Agribank có hỗ trợ hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu không?

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank được nhiều người tìm hiểu xem có phải là một hình thức cho vay tại ngân hàng này hay không. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng vay tiền bằng sổ hộ khẩu là một dịch vụ không được hỗ trợ tại ngân hàng Agribank.

vay tiền bằng sổ hộ khẩu agribank

Agribank không hỗ trợ hình thức vay bằng sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ buộc phải có trong khi thực hiện các khoản vay tại ngân hàng này. Còn phía Agribank lại không hỗ trợ bất kỳ gói vay nào có hỗ trợ sổ hộ khẩu. Bạn sẽ phải thỏa mãn các điều kiện khác thì mới có thể vay tiền tại ngân hàng. 

Nếu muốn vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank, bạn chỉ có thể chọn một trong các hình thức vay được hỗ trợ tại đây như vay tín chấp, vay thế chấp. Khi khách hàng không có tài sản thế chấp thì bạn có thể chọn vay bằng hình thức tín chấp. 

Vay tín chấp tại ngân hàng này có lãi suất thấp hơn rất nhiều so với việc vay tại các cơ quan tài chính khác. Hình thức cho vay này phù hợp với các nhu cầu như vay tiêu dùng vật dụng gia đình, vay cho người lao động đi nước ngoài làm việc, vay thấu chi tài khoản Agribank.

Xem thêm:

Lãi suất khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank thuộc hình thức cho vay tín chấp nếu như khách hàng không có tài sản bảo đảm. Mức lãi suất mà phía Agribank cung cấp cho khách hàng sẽ dao động theo từng gói vay khác nhau. Một số trường hợp thì các gói vay cũng sẽ có sự thay đổi dựa trên tình hình thực tế và ngân hàng sẽ thay đổi sao cho phù hợp.

Nhìn chung, mức lãi vay tiền không cần thẻ ATM tại ngân hàng này sẽ dao động ở mức từ 13 đến 17% mỗi năm. Để hiểu rõ hơn các mức lãi khi vay thì bạn có thể đến ngân hàng để được tư vấn và trao đổi công việc cụ thể hơn.

Hiện nay, lãi suất mà Agribank áp dụng khi khách hàng vay tín chấp là tính trên dư nợ giảm dần. Do vậy, bạn sẽ chi trả các khoản vay một cách linh hoạt và nhanh chóng nhất. 

Điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Nếu bạn muốn được vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank thì bạn phải đạt được những điều kiện cụ thể mà phía ngân hàng đề ra. Theo đó, người đi vay phải có các điều kiện như:

 • Người đi vay tiền là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 22 đến 60, sinh sống tại Việt Nam và không thuộc trường hợp bị mất năng lực hành vi dân sự
 • Người vay tiền còn phải sinh sống và làm việc trên địa bàn có chi nhánh ngân hàng Agribank
 • Bạn phải có các giấy tờ cá nhân như sổ hộ khẩu, sổ thường trú để làm hồ sơ vay tại đây
 • Bạn phải có công việc và thu nhập ổn định, trên 3 triệu đồng mỗi tháng và có giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Lịch sử tín dụng của bạn phải nằm ở mức tốt, không có nợ xấu.
vay tiền bằng sổ hộ khẩu agribank

Người vay phải đáp ứng được những điều kiện cho vay

Thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện bằng sổ hộ khẩu Agribank thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu. Tiếp đến, bạn chỉ cần đến các chi nhánh ngân hàng để được làm hồ sơ vay vốn. 

Hồ sơ vay tiền

Vay tiền tại các ngân hàng luôn quan trọng các loại hồ sơ, giấy tờ cụ thể để chứng minh thân phận và tài chính. Để được phía ngân hàng cho vay thì bạn cần phải có các loại hồ sơ, giấy tờ sau:

 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu bản sao có công chứng, chứng thực, lưu ý là bản sao sổ hộ khẩu phải đầy đủ số trang và đủ thông tin
 • Giấy sao kê tài khoản hoặc sao kê lương, bạn có thể bổ sung hợp đồng lao động hoặc bảng lương để chứng minh thu nhập
 • Nếu có thế chấp tài sản thì phải có bản sao chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản đó
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Agribank theo từng gói vay nhất định. 

Thủ tục vay tiền tại Agribank

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng từ thì bạn đến chi nhánh ngân hàng Agribank nơi mình sinh sống rồi thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trình bày vấn đề muốn vay tiền và yêu cầu nhân viên hỗ trợ làm thủ tục
 • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết trong giấy đề nghị vay vốn được phía ngân hàng cung cấp
 • Bước 3: Đưa cho nhân viên ngân hàng toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị trước đó
 • Bước 4: Nhân viên sẽ xử lý hồ sơ rồi sau đó thông báo kết quả cho bạn trong thời gian gần nhất, nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ được giải ngân tiền.
vay tiền bằng sổ hộ khẩu agribank

Đến các ngân hàng của Agribank để làm thủ tục vay vốn

Kết luận

Hiện nay thì vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank chưa được hỗ trợ tại ngân hàng. Việc sử dụng sổ hộ khẩu chỉ là một phần thủ tục trong việc làm giấy tờ vay. Nếu bạn muốn vay và sử dụng sổ hộ khẩu thì có thể chọn vay theo hình thức tín chấp. Nhờ vậy, bạn sẽ có tiền để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận