“Rùng mình” vay tiền HD Saison không trả có sao không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Vay tiền HD Saison không trả có sao không? HD Saison là công ty tài chính lớn hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các khoản vay tiêu dùng, mua sắm với lãi suất thấp. Bạn đang có một khoản vay tín chấp tại đây nhưng khả năng tài chính hiện tại không đủ để thanh toán. 

Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu thông tin về những hệ lụy khi vay tiền HD Saison không trả sẽ ra sao cũng như những tác hại gây ra từ chậm thanh toán quá lâu, liệu có ảnh hưởng đến  gia đình,  bạn (số tham chiếu lúc đăng ký vào đơn vay trả góp HD Saison) hay không bạn nhé!

HD Saison là gì?

Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD Saison là một trong 3 công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam phát triển dịch vụ cho vay trả góp khi mua xe, vật liệu xây dựng, học tập và mua vé máy bay…

Với mức lãi suất thấp, có thể phải trả là 0%. HD Saison là 1 Công ty tài chính liên doanh giữa ngân hàng phát triển thương mại cổ phần HDBank và tập đoàn tài chính Nhật Bản credit Saison. Với lãi suất thấp như vậy khi vay tiền tại HD Saison không trả có sao không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Các dịch vụ tài chính HD Saison

Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD Saison là một trong 3 công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam phát triển dịch vụ cho vay trả góp khi mua xe, vật liệu xây dựng, học tập và mua vé máy bay…

Xem thêm:

Với mức lãi suất thấp, có thể phải trả là 0%. HD Saison là 1 Công ty tài chính liên doanh giữa ngân hàng phát triển thương mại cổ phần HDBank và tập đoàn tài chính Nhật Bản credit Saison. Với lãi suất thấp như vậy khi vay tiền tại HD Saison không trả có sao không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

1/ Vay tiền mặt

Với nhu cầu tiêu dùng cá nhân, HD Saison sẵn sàng cung cấp đến bạn khoản vay lên tới 130 triệu đồng, giải ngân trong 24 giờ, không cần tài sản thế chấp, thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CCCD/CMND và giấy phép lái xe. Độ tuổi khách hàng từ 19 đến 70 tuổi.

Đối với khách hàng kinh doanh hoặc công nhân viên cần một số giấy tờ khác như: hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất, bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất…

2/ Trả góp điện máy, xe máy

HD Saison đã hợp tác cùng với Oppo triển khai các gói vay đặt trước điện thoại là các siêu phẩm mới ra mắt tại Việt Nam với lãi suất chỉ 0đ và được tặng kèm nhiều phần quà giá trị như: loa Bluetooth có giá trị 1,29 triệu đồng.

Tại các siêu thị điện máy trên toàn quốc khi vay trả góp 0 đồng. có thể kể tới một số hệ thống như: Phong Vũ, chợ lớn, Thiên Hòa, mediamart…áp dụng với nhiều mặt hàng khác nhau. Khách hàng cũng có thể dễ dàng sử dụng mua xe máy khi tham gia chương trình ưu đãi cùng Honda Việt Nam và HD Saison đồng hành triển khai.

Nguyên nhân vay tiền hd saison không trả?

Có thể kể đến một số nguyên nhân khiến khách hàng có ý nghĩa vay tiền HD Saison không trả là do:

1/ Mất khả năng chi trả!

Rất nhiều trường hợp khách hàng đến hạn trả góp nhưng tài chính chưa đáp ứng được mức chi trả mà bên HD Saison đưa ra. Đặc biệt trong tình cảnh khủng hoảng do Covid- 19 như hiện nay dẫn đến thất nghiệp, mất việc làm, bị nhiễm bệnh…

Những trường hợp mà khách hàng không thể lường trước khi vay dẫn đến mất khả năng thanh toán trả góp. Khách hàng lo lắng, suy nghĩ đến việc vay tiền HD Sansoi không trả.

2/ Một số sản phẩm vay lãi suất khá cao

Các sản phẩm dịch vụ với lãi suất cao tại HD Saison chủ yếu là vay tiền tiêu dùng từ 35% đến 59%  năm (tính theo dư nợ giảm dần). Bạn nên chọn những chương trình vay phù hợp, ưu đãi vay với lãi suất thấp để dễ dàng thanh toán khoản vay. Vay với lãi suất cao từ 2,39% đến 49,50%

Một lưu ý đã được ghi trong hợp đồng là khi khách hàng nộp phí trễ hạn sẽ phải chịu 150% lãi suất thoả thuận. Nhìn vào mức lãi suất này nhiều khách hàng sẽ chán nản và dễ suy nghĩ tiêu cực, trốn tránh không muốn trả nợ HD Saison. Vậy nên hãy đảm bảo và cân bằng lại tài chính cá nhân để đảm bảo trả góp lãi suất đúng hạn nhé.

HD Saison có cho nợ quá hạn không?

Trong cuộc sống bình thường thì việc vay tiền HD Saison không trả bạn sẽ gặp rất nhiều những rắc rối và nếu không đáp ứng những điều kiện cần thiết thì công ty tài chính này sẽ không cho nợ quá hạn.

Nhưng trong thời buổi dịch bệnh covit-19 đang rất phức tạp thì phía công ty HD Saison sẽ cơ cấu lại thời gian trả nợ hoặc có thể miễn giảm lãi, phí hoặc kết hợp cả hai hình thức trên để hỗ trợ khách hàng.

Đây là nỗ lực của công ty cùng chung tay với chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh covid, san sẻ gánh nặng về tài chính với khách hàng trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay. Ngoài ra phía công ty tài chính HD Saison còn tạo ra nhiều gói vay tiêu dùng ưu đãi cho các đối tượng là thầy cô giáo, y bác sĩ để yên tâm trong công tác.

Điều kiện để được nhận hỗ trợ là người làm trong một số lĩnh vực như: giáo dục, vận chuyển công cộng, vận chuyển hàng hóa, thủy sản…trên phạm vi toàn quốc. Những đối tượng được nhận ưu tiên rất rộng, khách hàng nếu nhận thấy mình nằm trong đối tượng ưu tiên ấy có thể xin gói hỗ trợ từ phía công ty tài chính này.

Cần có một số giấy tờ để chứng minh như: quyết định thôi việc do giảm tải nhân lực của công ty, giấy xét nghiệm covid dương tính…

Khách hàng nên chủ động gọi tới hotline của công ty: 1900558854 hoặc có thể truy cập vào fanpage TẠI ĐÂY nhắn tin để được nhân viên tư vấn.

Trường hợp vay tiền hd saison không trả có sao không?

Nguyên nhân nợ xấu dẫn đến check CIC?

1/ Bị nợ xấu

Trước khi vay chắc hẳn bạn đã đọc bản hợp đồng vay của HD Saison có khuyến cáo với khách hàng thanh toán đầy đủ, đúng hạn đối với khoản vay đã ký tại hợp đồng. Nếu không sẽ bị cập nhật thông tin tới Trung tâm thông tin tín dụng của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Hậu quả để lại khi thông tin của bạn bị cập lên trung tâm tín dụng là khi bạn có nhu cầu khoản vay trong tương lai thì các ngân hàng tín dụng khác sẽ từ chối cung cấp cho bạn.

2/ Gọi điện thoại làm phiền

Hầu hết các công ty cho vay tín dụng đều sử dụng hình thức này, nhằm khủng bố điện thoại và tinh thân của khách hàng bằng những tin nhắn và cuộc gọi dày đặc. Điều này khiến bạn không thể tập trung vào công việc của mình.

Nếu bạn có ý định tắt máy thì các công ty tín dụng này sẽ chuyển qua gọi điện nhắc nợ tới người thân mà khách hàng cung cấp trước đó. Có thể là người thân, bạn bè…

Giải pháp vay tiền HD Saison không bị nợ quá hạn

Đương nhiên việc vay tiền tại HD Saison không trả sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, bạn cần có những giải pháp vay tiền để không bị nợ quá hạn như:

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng HD Saison

1/ Lựa chọn chương trình vay phù hợp

Đây có thể xem là một cách đơn giản mà bạn chỉ cần để ý 2 mốc thời gian chính:

Ngày nhận lương hay ngày có khoản thu nhập nào để chi trả trong tháng. Ngày ký hợp đồng với công ty tài chính này. Thường thì ngày vay sẽ cùng với ngày trả góp của tháng sau, bạn cần tính cả thời gian dự trù nếu bị chậm lương hay sự cố từ ngân hàng.

Cách tính:

Ngày vay HD Saison = ngày nhận lương + 1 tuần

2/ Cân nhắc khả năng thanh toán của mình

Việc lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân cũng là một cách. Đồng thời bạn cần dự trù một khoản góp ít nhất là 1 tháng. Nếu khoản vay vượt quá khả năng tài chính của bạn sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nợ xấu

Bạn hãy tính khoản vay theo công thức:

Khoảng góp tháng= Thu nhập của bạn (10 triệu) x30% (bạn chỉ nên dùng tối đa 3 triệu/tháng để trả khoản góp)

3/ Thanh toán tiền vay trước 3-7 ngày

Thay vì đến HD Saison để thanh toán tiền trả góp thì khách hàng thường lựa chọn đến những cửa hàng như: FPT shop, ngân hàng, bưu điện…

Khi nộp chuyển trả góp tại các hệ thống này đều có khả năng xảy ra trễ nải so với ngày bạn đóng tiền (điều này xảy ra có thể do nhiều lý do khác nhau như cập nhật hệ thống, sai thông tin…)

Để đáp ứng tiền trả góp mà không bị phạt do nợ quá hạn thì tốt nhất bạn nên thanh toán trước từ 3 đến 7 ngày.

4/ Sử dụng ủy nhiệm chi đóng tiền tự động

Đối với những người khi không có nhiều thời gian rảnh hoặc hay quên có thể uỷ nhiệm qua hệ thống ngân hàng cũng là một giải pháp hay. Bạn cần đến ngân hàng hàng và làm ủy nhiệm chi thanh toán HD Saison.

Khi đến ngày trả góp ngân hàng sẽ tự động chuyển khoản cho công ty tài chính đó mà không cần bạn phải thực hiện bất cứ bước nào.

Lời kết

Hãy cân nhắc khả năng tài chính của mình và vay với số tiền vừa đủ, sử dụng đúng mục đích để không phải gánh nợ.

Sau khi nastro.vn trả lời cho bạn câu hỏi vay tiền HD Saison không trả có sao không? Nhìn vào mức phạt nợ quá hạn tại HD Saison là 150% lãi suất của hợp đồng bạn ký, hệ lụy mà hành động này mang lại chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình.

Có thể bạn chưa biết!

3.6/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận