25+ Vay tiền không cần giấy tờ uy tín, duyệt nhanh!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Hiện nay việc vay tiền đã trở thành một trong những việc rất đỗi bình thường trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy, nhiều đơn vị cho vay đã ra đời và đặc biệt là các đơn vị cho vay tiền không cần giấy t để hỗ trợ khó khăn tài chính của những người chưa có nhiều thu nhập cao hoặc có tài sản đảm bảo.

Tuy nhiên có rất nhiều người cho rằng việc vay tiền không cần giấy tờ thường dính phải các tổ chức tín dụng đen, lừa đảo người dùng. Vậy hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu ngay về hình thức vay mới này ngay nào.

Vay tiền không cần giấy tờ

Vay tiền không cần giấy tờ là một hình thức vay tiền nhanh, dành cho các đối tượng không có tài sản đảm bảo, người bảo lãnh hay có thu nhập ổn định. 

Thông thường, hình thức vay này thường được thực hiện qua các app hoặc website vay tiền. Đặc biệt, phương thức vay này còn hỗ trợ các đối tượng có nợ xấu cần vay tiền gấp và nhanh.

Trên 20+ đơn vị cho vay tiền online không cần giấy tờ uy tín

Techcombank

Techcombank

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

Jeff

Jeff

Nhiều lượt tải nhất 2023

Crezu

Crezu

100% Vốn nước ngoài

Finloo

Finloo

Ứng dụng vay online nhiều lượt tải nhất.

Mazilla

Mazilla

Mới 2023

Visame

Visame

Mới 2023

Credilo

Credilo

Mới 2023

Doctor Đồng

Nhiều lượt tải nhất 2023

Đặc điểm vay tiền không cần giấy tờ hiện nay

So với các phương thức vay truyền thống, vay tiền không cần giấy tờ cũng tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Chính vì vậy tùy vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân ta nên cân nhắc mặt lợi ích và hạn của phương thức vay này trước khi ra quyết định.

Ưu điểm 

Duyệt cấp tốc

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tài chính cho vay 50 triệu không cần chứng minh thu nhập cũng như không cần giấy tờ đặc biệt là sự ra đời của các app vay tiền. Chính vì thế mà việc vay tiền trở nên nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều so với các hình thức vay truyền thống.

Khách hàng chỉ cần chụp và nộp các thông tin cá nhân đăng tải lên app để hoàn tất hồ sơ của mình. Đặc biệt, thời gian duyệt vay của các app khá nhanh chóng và cấp tốc. Với các app duyệt vay hồ sơ tự động, công đoạn duyệt vay chỉ mất tầm 30 phút cho một hồ sơ vay.

Do đó, sau khi nộp hồ sơ vay người vay có thể nhận được kết quả vay ngay trong ngày và có thể nhận được số tiền giải ngân nhanh chóng ngay sau đó. 

Miễn thẩm định

Đối với hình thức vay này, người vay không cần tài sản đảm bảo, người bảo lãnh hay chứng minh thu nhập cá nhân. Chính vì thế, người vay sẽ không cần mất thời gian và một số phí nhất định cho việc thẩm định tài sản cá nhân.

Hơn thế, việc vay tiền không cần giấy tờ sẽ diễn ra tại các website hoặc app vay tiền online chuyển khoản ngay, vì thế thủ tục vay và làm hồ sơ khá đơn giản không cần thẩm định.

Hỗ trợ toàn quốc

Hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ cho vay tiền không cần cung cấp quá nhiều giấy tờ, do đó dù bạn ở bất kì nơi đâu đều có thể vay tiền.

Ưu điểm của hình thức vay tiền này, người dùng sẽ được hỗ trợ trực tiếp thông qua app điện hoặc website. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về hồ sơ cho vay, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ từ phía đơn vị bất kì lúc nào.

Cho vay nợ xấu

Bên cạnh những ưu điểm được kể trên, vay tiền không cần giấy tờ sẽ hỗ trợ được các đối tượng đang có nợ xấu vẫn có thể vay được tiền. Tuy nhiên, mức độ nợ xấu phải ở trong khoản chấp nhận được của đơn vị thì hồ sơ vay của bạn mới được phép chấp nhận. 

Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm của phương thức vay tiền này, phương thức này vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định mà người vay cần nên biết.

Lãi suất cao

Người vay sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn so với các phương thức vay tiền truyền thống tại các ngân hàng. Mức lãi suất có thể dao động từ 12% đến 20% một năm, tùy vào đơn vị khách hàng lựa chọn vay.

Hạn mức thấp

Hạn mức vay tiền nhanh của phương thức vay này khá hạn chế, chỉ phù hợp với những người có ý định vay số tiền nhỏ để giải quyết các khó khăn trước mắt hoặc vay để tiêu dùng cá nhân.

Người vay chỉ có thể vay tối đa 70 triệu đồng cho một lần vay, chính vì thế hình thức vay này không phù hợp cho những khoản vay lớn với chi tiêu lớn như: đầu tư, mua nhà, mua ô tô, mua đất, vay vốn cho kinh doanh…

Dễ vay nhầm tín dụng đen

Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều tổ chức cho vay lừa đảo, chiếm dụng tiền, thông tin của khách hàng vay. Chính vì thế người vay cần hết sức tỉnh táo để lựa chọn được một đơn vị vay thật sự uy tín. 

Bên cạnh đó, khi dính phải những đơn vị tín dụng đen bạn sẽ phải mất một mức lãi suất khá cao cho khoản vay của mình. Việc cung cấp các thông tin cá nhân không hề an toàn và được đảm bảo, có thể những thông tin đó sẽ bị bán đi cho một đơn vị tài chính thứ ba mà bạn không hề hay biết.

Quy trình vay tiền không cần giấy tờ

Quy trình vay tiền không cần giấy tờ

Để có thể thực hiện vay tiền không cần giấy tờ, bạn có thể thực hiện theo những bước sau để vay được khoản tiền một cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Chọn bên vay uy tín

Trước khi vay, người vay nên hiểu rõ rằng hình tức vay tiền không cần giấy tờ thường là một hình thức vay tín chấp, không phổ biến tại các ngân hàng, đơn vị tài chính truyền thống. Chính vì thế bạn chỉ có thể vay trên các website, ứng dụng online trên điện thoại di động.

Tuy nhiên việc vay tiền trên các ứng dụng online thường chỉ đến từ đơn phương một người, do đó việc kiểm soát và hiểu rõ đơn vị cho vay là vô cùng quan trọng. Trước khi quyết định vay, bạn nên tìm hiểu một số đơn vị vay uy tín và tham khảo các thông tin khoản vay kĩ càng.

Hiện nay có một số app vay tiền nổi bật như: MoneyCat, Mirae Asset, VPBank, Cash 24, Timo, Tamo, Shinhan Bank… Tuy nhiên mỗi đơn vị đều có những ưu và nhược điểm nhất định, người vay nên lựa chọn đơn vị có mức lãi suất tốt, hạn mức cao, bảo mật thông tin khách hàng tốt để vay.

Bước 2: Đọc, hiểu rõ chính sách điều khoản

Sau khi đã tìm hiểu được đơn vị cho vay uy tín, trước khi kí kết hợp đồng vay người vay nên tham khảo và hiểu rõ một số chính sách điều khoản của đơn vị cho vay. Vì mỗi đơn vị cho vay đều sẽ có những chính sách ưu đãi, phí phạt, các khoản chi phí khác nhau. Tuy nhiên, người vay thường không để ý và đọc rõ trước khi lựa chọn, điều đó khiến một số người hiểu lầm và phải trả một số phí không đáng cho khoản vay của mình.

Đọc rõ và hiểu chính sách của đơn vị cho vay giúp người vay nắm được những quyền lợi, ưu đãi cơ bản cho bản thân. Song, điều đó còn giúp chúng ta biết rõ trách nhiệm và nghĩa vụ đối với khoản vay để có một kế hoạch thanh toán khoản vay một cách hợp lý hơn.

Bước 3: Chọn gói vay phù hợp, điền thông tin đăng ký

Thông thường, với các đơn vị cho vay đều sẽ có những khoản vay khác nhau như vay ngắn hạn, vay trung hay dài hạn. 

Tuy nhiên thông thường nhiều người thường lựa chọn vay ngắn hạn với các app vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND. Một số thông tin cơ bản của khoản vay ngắn hạn mà người dùng có thể tham khảo như:

  • Mức lãi suất thường rơi vào khoảng 12% đến 20% một năm, tùy thuộc vào kinh tế thị trường cũng như nguồn lực tài chính của phía đơn vị cho vay.
  • Hạn mức người vay có thể vay thường rơi vào khoảng 70 triệu đồng cho một lần vay. Hạn mức vay này khá thấp chỉ phù hợp với các ý định vay tiêu dùng hoặc chi sinh hoạt cho các vấn đề nhỏ trong cuộc sống.
  • Thủ tục vay khá đơn giản, chỉ cần cung cấp các giấy tờ tùy thân cơ bản như CMND/CCCD/Hộ chiếu để tiến hành vay.

Sau khi đã chọn được gói vay phù hợp, người vay có thể thực hiện điền thông tin đăng kí theo yêu cầu của bên cho vay. Thông thường, bên cho vay sẽ yêu cầu người vay cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản như: họ và tên, CMND/CCCD, số điện thoại, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, cơ quan làm việc, hạn mức muốn vay… 

Khi đã điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân, người vay cần nhấn nút xác nhận và tiến đến bước tiếp theo để tiến hành đăng kí vay.

Bước 4: Tải ảnh chân dung, CMND và xác nhận khoản vay

Sau khi xác nhận các thông tin cá nhân, người vay cần phải cung cấp hình ảnh CMND/CCCD cho bên cho vay. Đơn vị sẽ yêu cầu người vay chụp cả hai CMND/CCCD rõ nét, không cắt góc, thấy rõ các thông tin cá nhân được hiển thị trên CMND/CCCD.

Khi chụp ảnh chân dung cá nhân, người vay không nên đeo kính, vén hết tóc mái và tóc hai bên để việc chụp hình được dễ dàng nhất. Hoặc nếu không, người vay có thể tải ảnh chân dung có sẵn tại điện thoại hoặc máy tính lên ứng dụng cho vay.

Quá trình nộp hồ sơ đều diễn ra online và được bảo đảm bảo mật mọi thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp. Chính vì thế, người vay không cần quá lo lắng về việc bị lộ thông tin cá nhân với bên thứ ba. 

Ngay khi tải ảnh chân dung và CMND/CCCD người vay cần xác nhận các thông tin khoản vay và tiến đến bước nộp hồ sơ vay.

Bước 5: Bên cho vay thẩm định tự động trong 30 phút

So với các hình thức vay truyền thống, người vay thường phải lui đến văn phòng giao dịch hoặc gọi điện hỏi thăm kết quả duyệt vay thì vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh qua app lại đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. 

Mỗi đơn vị cho vay đều cần thời gian thẩm định hồ sơ khác nhau, tuy nhiên việc thẩm định thường diễn ra khá nhanh chóng và có kết quả vay trong ngày.

Với các app duyệt vay tự động như Robocash, người vay chỉ cần mất 30 phút để nhận được kết quả duyệt vay.

Bước 6: Thông báo duyệt vay, giải ngân trong ngày

Sau khi hồ sơ vay được duyệt, người vay sẽ nhận được thông báo duyệt vay qua tin nhắn SMS trên điện thoại hoặc qua các app vay tiền. Sau đó, người vay sẽ nhanh chóng nhận được khoản giải ngân chỉ sau vài giờ đồng hồ hoặc sau 24 giờ.

Người vay có thể nhận tiền trực tiếp tại đơn vị vay gần nhất hoặc được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản cá nhân theo các thông tin đã được cung cấp cho người vay. 

Tuy nhiên, người vay cần lưu ý thanh toán khoản vay đúng hạn để không phải mất các chi phí không đáng có trong quá trình vay tại các app vay tiền. 

Liệu vay tiền không cần giấy tờ có lừa đảo?

Có thể nói việc vay tiền không cần giấy tờ không phải là một hình thức lừa đảo người vay. Vì đây được xem là một hình thức vay tiền thông thường giúp người vay có thể giải quyết được những vấn đề khó khăn hiện tại và hỗ trợ các đối tượng không có tài sản đảm bảo, người bảo lãnh, thu nhập ổn định hoặc nhóm đối tượng nợ xấu.

Tuy nhiên bên cạnh đó, việc vay tiền không cần giấy tờ thường được diễn ra online, người vay không thể trực tiếp đến các văn phòng giao dịch. Vì vậy, việc này đã tạo tâm lý hoang mang lo lắng cho đa số người vay và là cơ hội của các tổ chức cho vay tín dụng đen lợi dụng khe hở của pháp.

Chính vì thế khi vay tiền qua các app online, người dùng cần hết sức tỉnh táo, lựa chọn đơn vị vay uy tín và được nhiều người sử dụng vay. Đừng vì ham những lợi ích nhỏ trước mắt mà dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc, không đáng có về sau.

Thanh toán khoản vay ở đâu?

Với hình thức vay tiền này, người vay có thể thanh toán khoản vay thông qua nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, có ba hình thức phổ biến nhất là chuyển khoản ngân hàng, nạp tiền tại các siêu thị điện máy, thanh toán qua các ví điện tử.

1. Chuyển khoản ngân hàng

Người vay có thể đến trực tiếp tại các ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng chuyển khoản số tiền mặt cho đơn vị cho vay để thanh toán. Hoặc bạn cũng có thể chuyển tiền qua Internet Banking để tiết kiệm thời gian cá nhân.

2. Nạp tiền tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị điện máy

Người vay có thể nạp tiền để thanh toán khoản vay tại các cửa hàng tiện lợi có thanh toán qua ví điện tử hoặc các siêu thị điện máy lớn như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh. Tại các nơi đó người dùng đều được hỗ trợ nạp tiền qua đó mà không mất khoản phí lớn và vô cùng tiện lợi.

3. Qua ví điện tử thông minh

Nếu người vay có liên kết thẻ ngân hàng với các ví điện tử thông minh như ZaloPay, Momo, Payoo, ViettelPay… thì có thể thanh toán trực tiếp ứng dụng điện thoại cá nhân của mình. 

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí khi thanh toán. Người vay cần lưu lại các thông tin chuyển khoản, thanh toán để làm minh chứng cho bản thân.

FAQ - Vay tiền không cần giấy tờ

1. Tôi có thể đăng ký cùng lúc nhiều app/ web vay không?

Hiện tại, nhiều người vẫn có thể đăng ký vay tiền không cần giấy tờ qua nhiều web và nhiều app khác nhau. Tuy nhiên trước khi nộp hồ sơ vay người vay nên cân nhắc khả năng thanh toán khoản vay của mình trước khi có quyết định vay nhiều app khác nhau.

Một điều hiển nhiên, khi nộp hồ sơ vay, nếu người vay vay quá nhiều app hoặc web khác nhau, nếu đơn vị cho vay phát hiện thì có thể sẽ từ chối hồ sơ vay của bạn.

2. Tôi được thông báo duyệt vay nhưng không muốn nhận tiền có sao không?

Thông thường, sau khi duyệt vay nếu người vay không muốn vay có thể liên hệ với phía đơn vị cho vay để giải quyết vấn đề này. 

Tuy nhiên, nếu đã ký kết hợp đồng vay, người vay vẫn phải nhận khoản vay và thanh toán khoản vay theo đúng điều khoản hợp đồng. Nếu không, người vay có thể chịu khoản phí phạt nhất định do đơn vị cho vay đã đề ra trong bản hợp đồng.

3. Trong quá trình trả góp, tôi có quyền tất toán khoản vay trước hạn hay không?

Người vay hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay trước thời hạn quy định, điều này giúp tăng độ uy tín cho lịch sử tín dụng vay. 

Dù vậy người vay cũng có thể phải chi trả khoản phí trả trước hạn theo như quy định của đơn vị cho vay. Với mỗi đơn vị vay, khoản phí này sẽ có thể dao động khác nhau, để nắm rõ người vay nên nhờ sự tư vấn của nhân viên hỗ trợ vay.

Lời kết

Việc vay tiền đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, vay tiền không cần giấy tờ cũng chỉ là một hình thức vay dành cho những đối tượng cần đến gói vay này. Vì thế, người vay không cần quá lo lắng khi vay tiền hình thức online, quan trọng là việc chúng ta nên lựa chọn một đơn vị thật uy tín trước khi vay.

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận