Hướng dẫn vay tiền sinh viên: đơn giản, lãi suất thấp.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Vay tiền sinh viên một hình thức đã chẳng còn xa lạ dường như với hầu hết khách hàng từng trải qua cuộc sống sinh viên vất vả. Để trang trải cho những năm đèn sách, nhiều giải pháp sẽ được đưa ra và lựa chọn, trong đó phải nói đến hình thức vay tiền sinh viên với những ưu đãi về lãi suất và hạn mức vay từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín.

Bước vào cuộc sống sinh viên, bao nhiêu khoản chi phí đặt nặng lên vai nào là học phí, phí nhà trọ/kiến trúc xá, phí sinh hoạt,…đặc biệt là đối với các trường Đại học ở trung tâm thành số thì hầu hết sinh viên sẽ đến từ nhiều vùng quê trên cả nước. 

Việc sinh sống và học tập tại một môi trường mới không khỏi khiến các bạn sinh viên gặp phải vô vàn khó khăn xoay quanh vấn đề tiền bạc. Hiểu được những trở ngại của sinh viên, nhiều đơn vị cho vay gồm ngân hàng/tổ chức tín dụng lần lượt đưa ra các gói vay phù hợp đáp ứng nhu cầu cần thiết của sinh viên. 

Thông thường, hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đều sẽ hỗ trợ sinh viên một khoản vay nhất định để trang trải trong suốt những năm học tại trường. Mặc dù, khoản vay không nhỏ nhưng chưa thực sự đáp ứng tất các yêu cầu từ chi tiêu đến đóng các loại phí trong quá trình học tập, chẳng hạn là học phí.

Nhiều sinh viên lựa chọn hình thức vay tiền sinh viên qua tại các ngân hàng/tổ chức tín dụng hoặc những app vay tiền online uy tín. 

Vay tiền sinh viên là hình thức vay vốn trả góp với mức lãi suất cực thấp, một số gói vay tiền online mặt có mức lãi suất 0% để hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh khó khăn tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước mà không cần tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập.

Vay tiền sinh viên là giải pháp tài chính hữu hiệu giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vấn đề tài chính thiết yếu của sinh viên. Số tiền nhận được từ khoản vay sẽ được sử dụng vào các mục đích chi trả phí sinh hoạt, đóng tiền học phí và các mục đích chi tiêu khác hợp lý.

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn danh sách các ngân hàng cũng như app vay tiền sinh viên online uy tín và có mức lãi suất thấp nhất thị trường. Khi đăng ký các gói vay tại đây, khách hàng sẽ nhận được khoản tiền có hạn mức khá cao từ 500.000 – 50.000.000 VND. 

Giải ngân cấp tốc mà không cần sự xác nhận của phụ huynh hay nhà trường. Người vay chỉ cần chứng minh vẫn đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng bất kỳ trên lãnh thổ Việt Nam và có nơi thường trú, tạm trú rõ ràng.

TOP Đơn vị vay tiền sinh viên uy tín

Techcombank

Techcombank

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

Jeff

Jeff

Nhiều lượt tải nhất 2023

Crezu

Crezu

100% Vốn nước ngoài

Finloo

Finloo

Ứng dụng vay online nhiều lượt tải nhất.

Mazilla

Mazilla

Mới 2023

Visame

Visame

Mới 2023

Credilo

Credilo

Mới 2023

Doctor Đồng

Nhiều lượt tải nhất 2023

Đặc điểm của vay tiền sinh viên là gì?

Đặc điểm của vay tiền sinh viên là gì?

Cùng Nastro.vn phân tích một vài ưu điểm cũng như nhược điểm của hình thức vay tiền cấp tốc online 24/24 để từ đó đưa ra có luận có nên vay tiền sinh viên? Hình thức vay tiền sinh viên có thật sự tốt?

1/ Ưu điểm

2/ Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì hình thức vay tiền sinh viên vẫn tồn tại những hạn chế nhất định, đó là gì cùng Nastro.vn tìm hiểu ngay sau đây:

Hướng dẫn đăng ký vay tiền sinh viên mới nhất

Để tiến hành đăng ký vay tiền sinh viên khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cụ thể, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và tuân thủ quy trình vay theo quy định:

1/ Điều kiện vay

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 tuổi trở lên
 • Có giấy xác nhận của nhà trường về việc vẫn đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.
 • Lịch sử tín dụng không dính nợ xấu tại các ngân hàng/tổ chức tín dụng bất kỳ.
 • Sinh viên cần đảm bảo có hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú tại khu vực cho vay.
 • Giấy đề nghị vay có sự chứng thực của UBND nơi cư trú.
 • Hiện không có bất kỳ khoản vay sinh hoạt tại các đơn vị cho vay khác.
 • Một số điều kiện cụ thể khác tùy thuộc vào quy định của mỗi đơn vị.

2/ Hồ sơ, thủ tục

 • Một số hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị khi tiến hành vay tiền sinh viên như:
 • Bản công chứng giấy Chứng minh nhân dân dân/Thẻ Căn cước công dân
 • Bản công chứng hộ khẩu sao y bản chính
 • Bảng điểm của sinh viên
 • Mẫu đơn đăng ký hình thức vay tiền sinh viên và dấu mộc xác nhận đang học tập từ nhà trường

3/ Quy trình vay

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch gần nhất ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện vay tiền sinh viên.
 • Bước 2: Xuất trình các hồ sơ đã chuẩn bị trước đó, mang theo CMND/CCCD để thuận tiện đối chiếu, xác minh.
 • Bước 3: Ngân hàng chỉ tiếp nhận các yêu cầu vay vốn với mục đích trang trải tiền học phí, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trang bị xe máy phục vụ cho nhu cầu đi lại đến trường, chi trả các khoản phí cần thiết,… Do đó, cần trình bày chi tiết, rõ ràng mục đích sử dụng khoản vay để được xem xét thông qua.
 • Bước 4: Mất từ 7 – 14 ngày cho quá trình phê duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ vay tiền sinh viên được thông qua thì tiền sẽ được giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp trước đó.

Danh sách ngân hàng cho vay tiền sinh viên tốt nhất

Một vài cái tên nổi bật trong danh sách những ngân hàng hỗ trợ vay tiền sinh viên uy tín với mức lãi suất thấp nhất thị trường, các bạn sinh viên có thể tham khảo để lựa chọn gương mặt phù hợp nhất.

ngân hàng mbbank

1/ MBBank

Cái tên đầu tiên mà Nastro muốn đề cập đến chính là ngân hàng Quân đội – MBBank, mộ trong những tài chính tiên phong áp dụng Fintech vào lĩnh vực tín dụng nói riêng.

Không chỉ hỗ trợ vay tiền sinh viên với mức lãi suất ưu đãi mà hầu như các khoản vay triển khai tại MBBank đều có lãi suất tương đối thấp. Nhờ đó, MBBank thường xuyên là cái tên được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn vay vốn từ người có thu nhập thấp đến các bạn sinh viên.

 • Cấp hạn mức từ 25 đến 500 triệu đồng mà không cần thế chấp
 • Lãi suất vay chỉ từ 11%/ năm tính theo dư nợ cố định
 • Kỳ hạn thanh toán theo phương thức trả góp gốc và lãi từng tháng
 • Chứng từ đơn giản, đăng ký trực tiếp PGD MBBank, chính sách minh bạch.

2/ VPBank

Là một ngân hàng dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính từ gửi tiết kiệm, chuyển tiền nhanh và đặc biệt là cho vay tín dụng. Không giậm chân tại chỗ, VPBank bắt kịp nhịp độ thị trường với nhu cầu tín dụng của đông đảo sinh viên khắp cả nước. 

Chủ động phát triển các gói vay tiền sinh viên, hỗ trợ các bạn giải quyết kịp thời vấn đề tài chính trong quá trình học tập với mức lãi suất hợp lý. 

 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt, kéo dài đến 60 tháng cùng mức lãi suất “phải chăng” 11%/năm.
 • Khách hàng có thể vay vốn từ 6 đến 12 lần mức lương, trung bình thu nhập 3 tháng gần nhất, hạn mức vay đề xuất đến 1 tỷ đồng
 • Thủ tục đơn giản, quy trình nhanh gọn. VPBank được khách hàng quan tâm tín dụng vì dịch vụ tín dụng tốt nhất hiện nay
Ngân hàng Tiên Phong

3/TPBank

Không cần tài sản thế chấp hay người bảo lãnh, vay tiền sinh viên tại TPBank được xử lý nhanh chóng, các thủ tục đơn giản, phê duyệt cấp tốc, sau khi đăng ký hồ sơ vay tiền giải ngân vào tài khoản ngân hàng chỉ sau 60 phút.

 • Kỳ hạn vay tối đa 6 tháng với hạn mức lên đến 70.000.000 VND.
 • Thời gian thanh toán linh hoạt từ 6 đến 36 tháng, người vay có thể tùy chọn kỳ trả góp phù hợp với khả năng chi trả
 • Mức lãi suất dao động trong khoảng từ 7,1 % – 8,6%/năm, 7,1%/năm áp dụng cho các gói vay tiền sinh viên trong kỳ hạn 1 tháng.
Ngân hàng Phương Đông

4/ OCB

Bạn đang gặp khó khăn tài chính chưa có cách giải quyết phù hợp? Đừng lo, đã có gói vay tiền sinh viên OCB giúp bạn vượt qua khó khăn nhanh chóng. Tuy hiện tại, OCB không có gói vay cụ thể dành riêng cho sinh viên nhưng khách hàng có thể tham khảo gói vay tiêu dùng tín chấp của ngân hàng Phương Đông OCB với mức lãi suất hấp dẫn.

 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng, giúp sinh viên thoải mái hơn để lên kế hoạch trả nợ.
 • Lãi suất trong mức 1,67 % – 2,92%/tháng – tính theo dư nợ gốc.
 • Với các thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng sau tối đa 48 giờ làm việc.
 • Có nguồn thu tối thiểu 2.000.000 VND
ngân hàng Agribank

5/ Agribank

Áp dụng theo chính sách của Nhà nước, Agribank triển khai gói vay tiền sinh viên để hỗ trợ lực lượng sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng,… đạt thành tích học tập, rèn luyện tốt.

 • Dễ dàng đăng ký vay tiền sinh viên tại Agribank với các thủ tục đơn giản, xử lý nhanh chóng với hạn mức lên đến 1.250.000 VND/tháng.
 • Lãi suất mỗi tháng cực thấp chỉ 0,65%/tháng, trong trường hợp thanh toán trễ hạn phí phạt là 130% lãi suất đã quy định ban đầu.
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt không tạo áp lực trả nợ cho sinh viên.

Danh sách công ty tài chính hỗ trợ sinh viên vay tiền online

Cuộc sống sinh viên thường gặp phải không ít nỗi lo về tài chính nào là tiền học phí, phí sinh hoạt, chi phí di chuyển nếu trường xa khu vực cư trú,… vô vàn các lý do khác gây ảnh hưởng đến tâm lý học tập. 

Để giải quyết các vấn đề trên vay tiền sinh viên trên các app vay tiền online cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp các bạn giải tỏa gánh nặng về tiền bạc. Nhưng vay tiền ở đâu cho uy tín? App vay tiền online nào chất lượng và có lãi suất hợp lý?

Doctor đồng

1/ Doctor Đồng

Được đánh giá là đơn vị cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND uy tín và đầu tiên nhất Việt Nam. Doctor đồng có thể hỗ trợ vốn vay ngay trong ngày và đang có tỷ lệ duyệt hồ sơ cao.

 • Hạn mức vay tiền đa dạng từ 500.000 – 10.000.000 VND phù hợp nhu cầu khác nhau của mỗi sinh viên.
 • Chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, hệ thống sẽ tự động giải ngân ngay lập tức vào tài khoản ngân hàng đã cung cấp.
 • Áp dụng lãi suất 0% cho lần vay tiền đầu tiên với hạn mức 4.000.000 VND, lãi suất sau đó chỉ 18%/năm.
 • Tối giản các hồ sơ, thủ tục cần thiết, chỉ cần CMND đã dễ dàng đăng ký khoản vay.
 • Hỗ trợ gia hạn khoản vay nếu cần thiết.
MoneyCat

2/ Money Cat

Một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam, cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến nhanh chóng, hiệu quả, các khó khăn về tiền bạc, vay tiền sinh viên để trang trải cho các nhu cầu thiết yếu trong quá trình học tập không còn đáng lo khi đã có Money Cat.

 • Không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần xuất trình CMND.
 • Hạn mức tương đối cao từ 1.000.000 – 10.000.000 VND, đáp ứng nhiều nhu cầu cần thiết.
 • Lãi suất là 0% trong suốt 2 tuần vào lần vay tiền đầu tiên tại Money Cat.
 • Vay tiền dễ dàng 24/7, giải ngân nhanh sau 10 phút.
 • Kỳ hạn vay kéo dài đến 3 tháng. 
Robocash

3/ Robocash

Lại 1 giải pháp tài chính nữa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi có nhu cầu vay tiền sinh viên để trang trải cuộc sống sinh viên nếu gặp khó khăn về tài chính. Robocash giúp khách hàng xử lý mọi khó khăn bằng các thủ tục đơn giản, nhanh chóng bằng cách đăng ký trực tiếp trên web hoặc app vay tiền online uy tín.

 • Chứng minh nguồn thu ổn định từ 3.000.000 VND.
 • Mức lãi suất chỉ 0% cho lần vay đầu tiên.
 • Linh hoạt trong thời gian trả nợ, kéo dài đến tối đa 6 tháng.
 • Lãi suất hợp lý, phù hợp tình hình kinh tế của nhiều sinh viên chỉ 1,5%/tháng.
 • Hạn mức vay tối đa đến 10.000.000 VND.

Lãi suất khi sinh viên vay tiền bao nhiêu?

Với mức lãi suất hợp lý giúp các bạn sinh viên giải quyết kịp thời các khó khăn tài chính mà không chịu quá nhiều áp lực trả nợ. Có thể nói, với mục đích hỗ trợ sinh viên nên mức lãi suất ở mức tương đối thấp chỉ từ 0,65% – 1,5%/tháng. 

Khách hàng có thể lựa chọn tất toán khoản vay sau khi ra trường hoặc thanh toán hàng tháng để giảm bớt gánh nặng. Để tránh trả phí phạt do trả nợ trễ hạn, khi quá hạn tiền lãi sẽ được tính 130% mức lãi suất vay bạn đầu. Vì vậy, các bạn sinh viên cần lưu ý trả nợ để thanh toán khoản nợ đúng hạn

Thanh toán tiền vay ở đâu?

Thanh toán tiền vay 10, 20 triệu góp 24 tháng ở đâu?

1/ Internet Banking

Để thanh toán khoản vay tiền sinh viên tại 1 ngân hàng cụ thể nào đó, khách hàng có thể truy cập vào dịch vụ Internet Banking website ngân hàng hoặc tải ứng dụng trên smartphone để tiến hành thanh toán.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking ngân hàng đã vay tiền sinh viên, chọn mục Thanh toán. Sau đó, nhập chính xác mã hợp đồng tín dụng và số tiền cần góp.
 • Bước 2: Nhận được mã OTP gửi về điện thoại, nhập chính xác mã vừa nhận để xác nhận thanh toán và kết thúc giao dịch.

2/ Trực tiếp PGD ngân hàng

 • Đến trực tiếp phòng giao dịch đã vay tiền sinh viên gần nhất để thanh toán khoản vay. Khi đi chỉ cần mang theo CMND để thuận tiện cho quá trình xác nhận danh tính.
 • Thông báo yêu cầu thanh toán khoản vay tiền sinh viên và làm theo các hướng dẫn của giao dịch viên để hoàn tất thanh toán.

3/ Ví điện tử, điểm liên kết

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các ví điện tử hỗ trợ thanh toán khoản vay và nhiều điểm thu hộ phủ sóng khắp cả nước giúp khách hàng dễ dàng tất toán khoản vay tiền sinh viên cực kỳ nhanh chóng.

 • Một vài ví điện tử có thể hỗ trợ thanh toán vay tiền sinh viên: Momo, ViettelPay, Zalo Pay, Shopee Pay,…
 • Một số điểm liên kết hỗ trợ thanh toán vay tiền sinh viên: FPT Shop, VinMart, ViettelPost, Payoo, Circle K, Ministop,..

Sinh viên chưa có kinh nghiệm vay tiền cần lưu ý gì?

Kết luận

Hình thức vay tiền sinh viên giúp khách hàng giải quyết kịp thời, nhanh chóng các khó khăn tài chính, mở ra cơ hội học tập thuận lợi nhất cho các bạn sinh viên gặp phải các trở ngại tài chính. 

Viết nên một trang mới trong hành trình học tập trước những thử thách. Để hoạt động vay tiền đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn cần lựa chọn các tổ chức tín dụng uy tín, được nhiều đánh giá tích cực và mức lãi suất phù hợp.

Vay tiền sinh viên được thực hiện như thế nào? Có mức lãi suất ra sao? Có thể thanh toán vay tiền sinh viên qua các kênh nào? Các điểm cần lưu ý khi vay tiền sinh viên đều đã được Nastro cập nhật cụ thể đến các bạn qua bài viết hôm nay. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay câu trả lời khiến bạn hài lòng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận