Cách vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đơn giản!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank cực kỳ đơn giản, không đòi hỏi nhiều điều kiện. Nếu thuộc diện được hỗ trợ, bạn hãy liên hệ với đơn vị để được giải ngân sớm. 

Nastro sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục vay tiền chính xác. Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để quá trình hỗ trợ tài chính này suôn sẻ. 

Vay vốn sinh viên ngân hàng là như thế nào? 

Trước khi tìm hiểu gói cho vay của Vietcombank, bạn cần biết về hoạt động này. Vay vốn sinh viên ngân hàng là hình thức trợ cấp học phí, tiền sinh hoạt theo quy định pháp luật. Đối tượng được hưởng là sinh viên đang theo học ở Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Tuy nhiên, thông thường người được hỗ trợ sẽ là sinh viên học ở các thành phố lớn, mức sống cao nên thiếu chi phí. 

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank

Chính sách vay sinh viên giúp bạn an tâm học tập

Dù bạn đang học năm nhất hay đã đến năm cuối cũng có thể làm hồ sơ vay vốn. Ngân hàng sẽ dựa trên điều kiện gia đình và học phí để có khoản trợ cấp phù hợp. Bạn có thể sử dụng chính số tiền này để khởi nghiệp nếu muốn, chỉ cần thỏa điều kiện của ngân hàng. 

Xem thêm:

Ích lợi khi vay vốn sinh viên Vietcombank 

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là hoạt động hỗ trợ tài chính từ ngân hàng Vietcombank cho sinh viên. Đối tượng mà đơn vị hướng đến là những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu tiền học. 

Hình thức vay vốn này thuộc loại vay tín chấp, tức là không cần tài sản bảo đảm. Sinh viên có thể tự vay hoặc cần có người bảo lãnh, người đại diện tùy trường hợp. Nếu người đi vay là trẻ mồ côi, có thể đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để đề xuất yêu cầu. 

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank

Vietcombank hỗ trợ gói vay vốn sinh viên cho người có hoàn cảnh khó khăn

Điều kiện để vay vốn sinh viên khá đơn giản, thủ tục đi kèm cũng hết sức nhanh gọn. Ngân hàng luôn tạo điều kiện để hỗ trợ người cần được giúp đỡ theo chính sách của nhà nước. Đây cũng là lý do lãi suất của khoản vay rất thấp, hạn mức lại khá cao. Thời gian đáo hạn của khoản vay sinh viên rất dài nên bạn có thể xoay sở, thậm chí cả khi đã ra trường mới phải hoàn trả. 

Thông tin khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank 

Chính sách vay vốn dành cho sinh viên đã được Nhà nước ban hành từ lâu. Khoản vay này từ Vietcombank thực hiện theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc cho vay với sinh viên. Đến năm 2017 có thêm Quyết định số 07/QĐ-TTG về hạn mức vay. 

Hiện nay, gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank khá chất lượng. Hạn mức hỗ trợ sẽ dao động từ 10 đến 500 triệu đồng tùy vào hoàn cảnh, nhu cầu và khả năng chi trả của người đi vay. Trong khi đó, lãi suất mà ngân hàng đề xuất chỉ là 0.5%/tháng, cực kỳ thấp. Thời hạn cho vay cũng rất dài, từ 12 đến 60 tháng cho mỗi gói, tạo điều kiện thanh toán.

Về hình thức giải ngân, Vietcombank hỗ trợ chuyển tiền theo từng tháng hoặc một lần. Nếu chọn cách đầu, mỗi tháng bạn sẽ nhận trung bình 2.5 triệu đồng, xuyên suốt năm học. Tuy vậy, ngân hàng quy định nếu có người đại diện thì đối tượng nhận tiền sẽ là người đại diện, không phải chuyển trực tiếp cho sinh viên. 

Ngân hàng cũng không yêu cầu phải thanh toán khoản vay quá sớm. Người đi vay vốn sẽ được chọn cách trả theo từng tháng hoặc từng kỳ học khi còn là sinh viên. Hoặc nếu quá khó khăn, bạn có quyền xin kéo dài thời gian đáo hạn đến 12 tháng sau khi tốt nghiệp. 

Điều kiện vay vốn sinh viên Vietcombank 

Để được cung cấp khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau: 

  • Là sinh viên đang học tại trường Cao đẳng, Đại học cư trú ở địa phương có văn phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank hỗ trợ vay.
  • Là người nằm trong khoảng từ 18 tuổi trở lên, thuộc độ tuổi đi học. 
  • Là đối tượng chính sách: hộ cận nghèo, hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình khó khăn, gia đình gặp phải thiên tai. 
  • Trong vòng 02 năm trở lại đây không vướng phải nợ xấu theo CIC. 
  • Sinh viên năm nhất cần nộp giấy báo nhập học, giấy xác nhận của trường, sinh viên 2 trở đi phải có bảng điểm chứng minh. 
  • Có giấy xác nhận của trường không từng có tiền sử phạm tội khi đi học.
vay vốn sinh viên ngân hàng

Bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mới được vay vốn

Hướng dẫn vay vốn sinh viên tại Vietcombank chi tiết

Nếu thỏa các điều kiện kể trên, bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ gồm: 

  • Đơn xin cấp vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank dành cho gói vay sinh viên.
  • Sơ yếu lý lịch, đơn xin vay vốn có xác nhận của địa phương.
  • Sổ hộ khẩu và CMND/CCCD photo có chứng thực, mang theo bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ. 
  • Giấy nhập học, thẻ sinh viên, bảng điểm, học bạ tùy vào trường hợp là sinh viên năm mấy. 

Khi có hồ sơ đầy đủ, bạn tới văn phòng giao dịch của Vietcombank và nộp. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cụ thể về khoản vay này để bạn hiểu rõ hơn. Họ cũng kiểm tra hồ sơ và yêu cầu bổ sung nếu cần, nếu đủ thì bạn chờ xét duyệt. Khi thẩm định và xác định hạn mức cho vay xong, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đến văn phòng để ký hợp đồng và giải ngân. 

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank

Bạn mang hồ sơ đến ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ

Lưu ý khi vay vốn sinh viên 

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ khoản vay, sau đó đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để liên hệ. Bạn đừng nộp hồ sơ thông qua bất cứ ai khác để tránh rơi vào bẫy của tín dụng đen, giả danh nhân viên Vietcombank. 

Nếu không có người đại diện, bạn có thể nhờ nhà trường hỗ trợ vấn đề này. Nhân viên hành chính, thầy cô luôn sẵn sàng giúp bạn để có được khoản vay vốn sinh viên phù hợp. 

Kết luận 

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank rất nhanh, dễ được xét duyệt với hạn mức khá cao. Nếu thật sự muốn an tâm học tập trong điều kiện gia đình khó khăn, bạn hãy liên hệ đơn vị để được hỗ trợ nhé. Đây là cơ sở để bạn có thể nỗ lực, cống hiến sức mình cho xã hội.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận