Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không? Mẹo đăng ký duyệt ngay!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Có khá nhiều câu hỏi về Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không, đặc biệt là với những ai nợ quá hạn ngân hàng hay gặp những rủi ro không mong muốn! Nợ xấu thường được biết đến là khoản nợ khó đòi, đến kỳ hạn thanh toán những người vay không có khả năng thanh toán như đã cam kết từ trước trong hợp đồng. 

Nếu các bạn không may đang gặp phải vấn đề này và đang hoang mang không biết Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không thì bạn đừng lo lắng, Nastro sẽ giải đáp điều đó ngay!

Trước tiên tìm hiểu về câu hỏi Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về công ty tài chính này nhé. 

Vietcredit hay còn gọi là Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt đã trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển với nhiều bài học, kinh nghiệm với những công nghệ vượt trội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Các hoạt động chính của công ty có thể kể đến là:

  • Huy động vốn bằng nhiều hình thức như nhận tiền gửi của tổ chức, phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu,…
  • Cấp tín dụng bằng nhiều hình thức như cho vay (bao gồm vay trả góp, vay tiêu dùng), chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, các giấy tờ có giá khác,…
  • Nhiều hoạt động khác như: Mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng Nhà Nước; tiếp nhận vốn uỷ thác của Chính phủ, tham gia đấu thầu tín phiếu Kho bạc,…

Với sứ mệnh là cung cấp dịch vụ tài chính minh bạch – tin cậy, tận tâm phục vụ và đáp ứng các nhu cầu khách hàng, Vietcredit chắc chắn sẽ là công ty tài chính đầy triển vọng, mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Lợi ích thẻ vay Vietcredit

Lợi ích thẻ vay Vietcredit

Công ty tài chính Vietcredit có bí quyết gì mà lại thu hút nhiều khách hàng đến như vậy? Câu trả lời nằm ở những lợi ích tuyệt vời khi khách hàng vay ở Vietcredit:

1/ Hạn mức cho vay lớn cùng thời gian vay kéo dài

Đến với công ty tài chính Vietcredit, khách hàng sẽ được hưởng hạn mức vay lên tới 100 triệu đồng, thời gian trả góp kéo dài từ 6 – 12 tháng

2/ Miễn phí phát hành thẻ

Với Vietcredit, khách hàng sẽ được miễn phí mở thẻ. Trong thời gian sử dụng thẻ, khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ loại phí nào, dù cho đó là phí mở thẻ, phí thường niên, phí tin nhắn SMS,…

3/ Miễn lãi suất trong lần vay đầu tiên

Khi kể đến những lợi ích khi mở thẻ vay tại Vietcredit, không thể không kể đến ưu đãi miễn lãi suất trong lần vay đầu tiên. Vietcredit luôn dành ra các mốc thời gian nhất định tặng lãi suất 0% cho khách hàng mới mở thẻ lần đầu tiên.

4/ Miễn phí thường niên

Hầu như những công ty tài chính này đều yêu cầu khách hàng chi trả một khoản phí thường niên nhất định để duy trì thẻ. Nhưng với Vietcredit, khách hàng có thể yên tâm sử dụng thẻ mà không cần lo bị trừ một khoản tiền nào cho phí thường niên.

5/ Miễn phí tất toán trước hạn

Với công ty tài chính Vietcredit, công ty sẽ không áp dụng bất kì phí tất toán khoản vay trước hạn khi chủ thẻ vay có điều kiện thanh toán hết khoản tiền đã vay của mình. Với lợi ích này, khách hàng có thể tiết kiệm chi phí cho nhiều công việc cá nhân của mình.

6/ Phí rút tiền thấp

Khi sở hữu thẻ vay của Vietcredit qua ATM có logo NAPAS, khách hàng còn được hưởng lợi ích phí rút tiền thấp, cụ thể Vietcredit thường giảm phí rút tiền trong các mốc thời gian quy định, ví dụ với thông báo từ ngày 05/08/2021 đến hết ngày 30/12/2021, phí rút tiền giảm từ 9.350VND xuống còn 9.075VND.

7/ Nhiều tính năng hơn thẻ ATM ngân hàng

Thẻ vay của Vietcredit đang được khách hàng đánh giá cao không chỉ vì những ưu đã mà còn vì các tính năng bổ ích của nó. Tính đến thời điểm hiện tại, loại thẻ này không hề thua kém tính năng của các thẻ ATM ngân hàng hay có thể có nhiều tính năng hơn.

Nổi bật có thể kể đến tính năng POS/MPOS cho thẻ tín dụng nội địa. Tính năng này giúp hoạt động thanh toán khi mua sắm được dễ dàng và tiện lợi hơn và khách hàng không cần thiết phải mang ra ngoài quá nhiều tiền. 

Hơn nữa, với thẻ có gắn chip của Vietcredit, khách hàng không cần đưa thẻ cho nhân viên mà chỉ cần vẫy nhẹ màn hình máy POS là có thể thanh toán hoá đơn của mình.

Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không?

Câu trả lời cho câu hỏi Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không là không hỗ trợ. Vì xét theo điều khoản về đối tượng cho vay do công ty tài chính Vietcredit công bố thì người có lịch sử nợ xấu sẽ không được vay tại Vietcredit. 

Để kiểm tra lịch sử bản thân có nợ xấu hay không, khách hàng có thể liên hệ đến Trung tâm Thông Tin Tín dụng để biết thêm chi tiết hoặc có thể tải ứng dụng ngân hàng để tra cứu CIC miễn phí

Danh sách ngân hàng hỗ trợ kiểm tra nợ xấu!

Techcombank

Techcombank

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

Nếu Vietcredit không hỗ trợ nợ xấu, nên vay ở đâu?

Sau khi đã có được câu trả lời cho Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không, chắc hẳn có rất nhiều khách hàng thắc mắc nên vay ở đâu. 

Trên thực tế, có nhiều ngân hàng hỗ trợ cho điều này, nổi bật trong số đó phải kể đến ngân hàng VPBank, ngân hàng VIB, ngân hàng TPBank và ngân hàng MSB. Khách hàng sẽ không phải lo lắng nếu mình có nợ xấu mà vẫn muốn vay.

Add Your Heading Text Here

Nguyên nhân nợ xấu ngân hàng VPBank là gì?

Ngân hàng VPBank

Khi khách hàng vay vốn tại VPBank, mọi thông tin vay trong suốt cả quá trình vay sẽ được lưu trữ tại hệ thống CIC và ngân hàng sẽ dựa vào đó để đánh giá sự uy tín cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.

Nếu khách hàng đang nợ xấu hay nợ xấu thẻ tín dụng tại nhóm 1, khách hàng có thể được xem xét cho vay ngay sau đó. Nếu khách hàng nợ xấu ở nhóm 2 thì sẽ tuỳ vào sự xem xét của ngân hàng sẽ có hoặc không cho vay vốn.

Để được duyệt, bạn cần minh bạch được lý do nợ xấu và có thu nhập tốt, tài sản đảm bảo.Tuy nhiên, khách hàng cũng nên chú ý, nếu nợ xấu rơi vào từ nhóm 3 đến nhóm 5 thì tất cả các ngân hàng và công ty tài chính sẽ từ chối yêu cầu vay của khách hàng!

Các bước tiến hành vay vốn khi đang nợ xấu tại ngân hàng VPBank:

  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng nợ xấu cá nhân bằng cách nhờ ngân hàng kiểm tra hay trực tiếp đến Trung tâm thông tin tín dụng CIC.
  • Bước 2: Khách hàng cần thanh toán toàn bộ số nợ (bao gồm cả gốc lẫn lãi, phí phạt tại ngân hàng VPBank). Khách hàng nên giữ lại toàn bộ giấy tờ liên quan để đối chiếu khi cần thiết.
  • Bước 3: Để xác minh một lần nữa để chắc chắn các khoản nợ đã được xóa, khách hàng đến CIC và kiểm tra lại. Lưu ý: thời gian xóa nợ nhóm 2 được lưu trữ trong vòng 12 tháng; nợ xấu nhóm 3,4,5 sẽ được lưu giữ trong vòng 5 năm mới biến mất trên hệ thống CIC.
Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB

Nếu bạn rơi vào trường hợp nợ xấu, vẫn có thể vay vốn tại ngân hàng VIB, nhưng cũng như các ngân hàng khác, ngân hàng VIB vẫn có những quy định bắt buộc đối với khách hàng.

Cụ thể, VIB chỉ hỗ trợ cho khách vay vốn khi khách thuộc nhóm nợ xấu từ nhóm 3 trở xuống (nếu là nhóm 3 trên 2 năm). Trường hợp nợ xấu nhóm 4 và 5 thì sẽ không được hỗ trợ vay vốn.

TPBank

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank là một trong số những ngân hàng cho phép khách hàng nợ xấu nhóm 1 và 2 được làm thủ tục để vay vốn. 

Một điểm lưu ý đối với các khách hàng này là khi vay sẽ bị giảm đi hạn mức vay, kèm theo đó lãi suất cũng sẽ tăng. 

Ngân hàng MSB

Khách hàng luôn biết đến ngân hàng MSB với ưu điểm là hạn mức hỗ trợ vay vốn cao, lãi suất ngân hàng thấp, cạnh tranh minh bạch. Thế còn với khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu thì sao?

Khách hàng nợ xấu nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3 vẫn được ngân hàng hỗ trợ, linh động cho vay dưới 20 triệu đồng/khách hàng. 

Lời kết

Vậy, bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin cho bạn về câu hỏi Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không. Dù cho ngân hàng nào đi nữa, khách hàng cũng cần kiểm soát tài chính của bản thân, lập bảng chi tiêu hợp lí để không bị nợ xấu ảnh hưởng đến nhiều quyền lợi của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận