Tư vấn: Tại sao Vietinbank IPay bị lỗi không đăng nhập được?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Vietinbank luôn hứa hẹn mang đến khách hàng những dịch vụ nâng cao giá trị cuộc sống. Trong đó việc sử dụng hệ thống online với các giao dịch qua ngân hàng điện tử và website được Vietinbank cung cấp vô cùng hiện đại.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một số vấn đề như: tại sao VietinBank iPay bị lỗi không đăng nhập được mặc dù đã điền đúng thông tin?

Hãy cùng đón xem bài viết và tìm hiểu tại sao VietinBank iPay bị lỗi không đăng nhập được cũng như cách khắc phục, tự tay mình xử lý nhanh để có thể tiến hành giao dịch ngân hàng thuận lợi, tất cả đã có tại Nastro.vn

Tại sao Vietinbank iPay không đăng nhập được?

Trước tiên để biết tại sao VietinBank iPay không đăng nhập được thì bạn cần phân biệt rõ đâu là tài khoản bị khóa và đâu là tài khoản không thể đăng nhập.

Tài khoản không thể đăng nhập có thể là do bạn điền sai một trong số những thông tin về mật khẩu hoặc tên đăng nhập cũng có thể là do lỗi hệ thống, lỗi kết nối đường truyền internet.

Đối với tài khoản bị khóa có nghĩa là tài khoản đấy đã có lỗi hoặc vi phạm điều khoản chính sách của ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn hoặc phục vụ công tác điều tra thông tin theo lệnh từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Có thể xem đây là lỗi thường gặp khi sử dụng Vietinbank iPay. Điều này sẽ gây đến cho khách hàng những khó chịu trong quá trình sử dụng hoặc mang lại những rắc rối cho người dùng.

Xem thêm:

5 Lỗi bị khóa Vietinbank iPay hay gặp nhất!

Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp 5 lỗi thường gặp khiến tài khoản Viettel iPay bị lỗi không thể đăng nhập được.

5 Lỗi bị khóa Vietinbank iPay hay gặp nhất!

1/ Nhập mật khẩu sai liên tiếp 5 lần

Đa số các ngân hàng khi sử dụng internet banking cũng đều thực hiện theo Thông tư số 35 về quyết định an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ trên ngân hàng internet.

Theo quy định đó từ tháng 7 năm 2017 tại các tổ chức ngân hàng phải đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động sử dụng internet banking.

Trên cơ sở đó, khi khách hàng nhập sai liên tục quá 5 lần mật khẩu VietinBank iPay sẽ bị khóa tài khoản tạm thời cho đến khi chủ tài khoản yêu cầu mở lại.

2/ Hệ thống Vietinbank iPay bị lỗi

Khi kết nối đường truyền internet của khách hàng hoàn toàn bình thường nhưng truy cập vào app VietinBank iPay lại chậm khiến người dùng luống cuống không biết lý do tại sao và có ảnh hưởng gì đến tài khoản của mình hay không.

Lúc này khách hàng có thể yên tâm rằng đây là hoạt động bảo trì tạm thời của ngân hàng Vietinbank để nâng cấp hệ thống lên một phiên bản tốt hơn, đưa đến người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất.

3/ Tài khoản Vietinbank iPay quá lâu không sử dụng

Vì một lý do nào đó mà khách hàng không có bất cứ một giao dịch phát sinh nào trên app Vietcombank iPay, phía ngân hàng sẽ cho rằng khách hàng không còn sử dụng tài khoản này nữa và sẽ tự động khóa tài khoản để giảm bớt số lượng tài khoản cần phải quản lý, tránh những tài khoản giả làm ảnh hưởng đến ứng dụng.

4/ Tài khoản Vietinbank iPay sử dụng sai mục đích

Vietinbank Ipay ra với mục đích đưa đến khách hàng những tiện ích nhanh gọn, minh bạch và hợp pháp. Nếu phía Ngân hàng phát hiện ra bất kỳ hành vi lợi dụng, chiếm đoạt tài sản ảnh hưởng đến người sử dụng thì lập tức ngân hàng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho chủ tài khoản mà không cần thông báo với chủ tài khoản.

5/ Chủ tài khoản yêu cầu khóa tài khoản

Nhiều khách hàng không có nhu cầu sử dụng tài khoản VietinBank iPay nên yêu cầu khóa thẻ để không phải chịu thu những khoản phí thường niên…

Đây là trường hợp xuất phát từ nguyện vọng của khách hàng và phía ngân hàng chỉ đáp ứng yêu cầu của chủ tài khoản. Khách hàng cũng có thể lấy lại tài khoản bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng.

Cách mở khóa Vietinbank iPay dùng được ngay!

Sau khi bạn đã đọc bài viết và xác định được tại sao Viettel iPay bị lỗi không đăng nhập được hãy áp dụng cách mở khóa Viettel iPay dưới đây để tiết kiệm thời gian phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ cấp thiết của bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=K1vppYfhA_w

1.Mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch

Với cách mở khóa tài khoản tại quầy sẽ rất phù hợp hợp nếu như nơi bạn sinh sống gần với phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank.

  • Bước 1: khi đến phòng giao dịch bạn cần chuẩn bị căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu bản gốc và lựa chọn khung giờ hành chính.
  • Bước 2: tại quầy giao dịch yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản bị khóa.
  • Bước 3: nhân viên quầy giao dịch sẽ kiểm tra lại thông tin giấy tờ nếu chính xác là chủ tài khoản yêu cầu thì ngay lập tức sẽ mở lại tài khoản VietinBank iPay cho khách hàng.
  • Bước 4: bạn nhận lại thông tin đăng nhập mới gồm mật khẩu và tên đăng nhập Vietinbank iPay. Hãy đổi lại mật khẩu mới mà bạn dễ ghi nhớ và không chia sẻ cho bất kỳ ai.

2.Lấy lại tài khoản qua website ngân hàng

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian nghỉ trong tuần, vào khung giờ hành chính có thể lựa chọn lấy lại tài khoản tại website của ngân hàng bằng cách thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: truy cập vào website chính thức của ngân hàng Vietinbank
  • Bước 2: tại giao diện chính bạn chọn quên mật khẩu.
  • Bước 3: điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để lấy lại đại tài khoản VietinBank iPay bị khóa.
  • Bước 4: bạn nhận thông tin xác thực của ngân hàng tại email
  • Bước 5: với những thông tin ngân hàng gửi về về từ email bạn đăng nhập lại ứng dụng Vietinbank iPay.

3.Yêu cầu mở tài khoản qua tổng đài Vietinbank iPay

Nếu bạn không có kiến thức nhiều về lĩnh vực internet có thể lựa chọn gọi điện trực tiếp tới tổng đài tại của ngân hàng Vietinbank: 1900558868.

Tổng đài viên sẽ xin các thông tin cá nhân của bạn để xác thực tài khoản VietinBank iPay và hướng dẫn các bước để kích hoạt lại tài khoản.

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa có chuyển, rút tiền được không?

Tài khoản VietinBank iPay là một ứng dụng thông minh trên điện thoại hoặc máy tính để phục vụ cho nhu cầu thanh toán tiện lợi, dễ dàng, nhanh gọn của khách hàng.

Khi tài khoản VietinBank iPay bị lỗi không đăng nhập được hoặc bị khóa sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Vietinbank của bạn nên các giao dịch chuyển và rút tiền sếp vẫn hoạt động bình thường.

Mở khóa tài khoản Vietinbank IPay có tốn tiền không?

Có lẽ, đọc đến đây bạn cũng phần nào có câu trả lời về việc tại sao tài khoản VietinBank iPay bị lỗi không đăng nhập được vào và đưa ra được hướng giải quyết phù hợp để mở tài khoản của mình.

Nếu bạn đang phân vân việc mở tài khoản VietinBank iPay có mất phí hay không thì câu trả lời là không. Khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn khi thực hiện giao dịch mở tài khoản VietinBank iPay và và khi muốn thay đổi thông tin tài khoản cũng không mất bất cứ khoản phí nào.

Lời kết

Hãy áp dụng những cách mở khóa mà chúng tôi đưa ra và đảm bảo kiểm tra lại kết nối của thiết bị của bạn để việc sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay đạt hiệu quả cao nhất.

Hi vọng những thông tin nastro giải thích về sự cố tại sao VietinBank iPay bị lỗi không đăng nhập được của sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mà tài khoản của mình đang gặp phải.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận