VPBank và FE Credit có khác nhau không? Nên vay ở đâu?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

VPBank và FE Credit cung cấp nhiều gói vay tín chấp nên khách hàng cho vay thường nhầm lẫn hai đơn vị này là một. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang tìm kiếm liệu VPBank và FE Credit có khác nhau không?

Giữa VPBank và FE Credit có sự khác nhau rõ rệt về chủ thể cũng như một số dịch vụ. Hãy cùng Nastro.vn làm rõ những điểm khác nhau giữa hai đơn vị này.

Tổng quan về ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng có chất lượng tốt và được nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền. Đến với ngân hàng này, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và thông minh.

1. Giới thiệu VPBank

ngân hàng VPBank

VPBank hay còn được gọi là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Ngân hàng này có lịch sử hình thành lâu đời và đã trở thành một trong những đơn vị cho vay lớn trong nước. Trụ sở chính của VPBank là ở Hà Nội, ngoài ra, công ty này còn có hơn 300 công ty con với các chi nhánh được phân phối trên khắp cả nước.

Hiện nay, VPBank đang không ngừng phát huy những thế mạnh của mình để cung cấp cho khách hàng những tiện ích tốt nhất. Do vậy, số lượng khách hàng trung thành của ngân hàng đang ngày càng tăng cao.

Xem thêm:

2. Các dịch vụ của VPBank

Các dịch vụ tài chính ở VPBank

Khi tìm hiểu VPBank và FE Credit khác nhau không, bạn sẽ thấy hai đơn vị này có sự khác nhau về dịch vụ. Ngân hàng VPBank cung cấp một số dịch vụ cho khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh cùng các doanh nghiệp.

Những dịch vụ cho khách hàng cá nhân có thể là các loại thẻ tín dụng, các khoản vay thế chấp, vay không có tài sản đảm bảo, các dịch vụ gửi tiền gửi tiết kiệm, ebanking,..

Với khách hàng là doanh nghiệp lớn và nhỏ thì sẽ có thêm một số dịch vụ như đưa ra giải pháp doanh nghiệp, thanh toán quốc tế, chuyển tiền quốc tế,.. Khi khách hàng là hộ kinh doanh sẽ được hỗ trợ thêm hình thức vay sạp chợ,…

Tổng quan về FE Credit

Khi tìm hiểu VPBank và FE Credit có khác nhau không, bạn cần biết FE Credit là gì. Thực chất, đây là một công ty tài chính với các dịch vụ cho vay tín chấp, thế chấp.

1. Giới thiệu FE Credit

FE Credit là một công ty tài chính có tiền thân thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Sau đó, công ty này đã phân thành một chủ thể hoạt động độc lập trong thị trường cho vay.

vpbank và fe credit có khác nhau không
FECredit là một công ty tài chính

Được thành lập từ tháng 8 năm 2015, công ty FE Credit đã có một nền tảng vững chắc để trở thành một công ty cho vay tiêu dùng hàng đầu cả nước. Với nhiều chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước, công ty này đã cung cấp giải pháp tài chính cho các cá nhân khó khăn.

2. Các dịch vụ của FE Credit

Hiện nay, FE Credit cung cấp các dịch vụ khác nhau nhưng chủ yếu là cho vay tín chấp. Cụ thể hơn là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp. Khách hàng có thể vay tiền mặt, vay trả góp khi mua xe máy, các mặt hàng điện máy,.. Đồng thời, công ty này còn phát triển các dịch vụ thẻ tín dụng để hỗ trợ khách hàng trong chi tiêu hằng ngày.

vpbank và fe credit có khác nhau không
FE Credit triển khai cả dịch vụ thẻ

VPBank và FE Credit có sự khác nhau không?

Nếu bạn hỏi VPBank và FE Credit có sự khác nhau không thì câu trả lời là có. Hai đơn vị này tồn tại rất nhiều điểm khác biệt.

Đầu tiên, tư cách chủ thể của hai đơn vị này có sự khác nhau. VPBank là một ngân hàng với các dịch vụ tín dụng đa dạng từ cho vay đến mở thẻ.

Còn đối với FE Credit, mặc dù trước đây công ty này trực thuộc VPBank nhưng sau này đã tách ra riêng. Sau này, VPBank đã chuyển nhượng công ty tài chính này cho một đơn vị khác và không còn liên quan gì đến FE Credit. FE Credit chỉ là một công ty tài chính, không phải ngân hàng và không có chức năng như một ngân hàng. Do vậy, các dịch vụ của FE chủ yếu là cho vay và mở thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, hồ sơ và thủ tục vay vốn tại FE Credit khá đơn giản, không mất nhiều thời gian để giải ngân. Tuy nhiên, VPBank lại yêu cầu rất chặt chẽ trong việc tạo lập hồ sơ cùng nhiều thủ tục khi vay vốn. Do vậy mà thời gian làm hồ sơ vay tại VPBank cao hơn so với FE Credit.

Nên vay tiền VPBank hay FE Credit?

Nên vay tín dụng tại VPBank hay FE Credit?

Khi phân biệt VPBank và FE Credit có khác nhau không, bạn sẽ thấy hai đơn vị này có tồn tại những điểm khác nhau. Khi đó, khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi nên vay tại VPBank hay tại FE Credit.

Hai đơn vị này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng trong việc cung cấp những khoản vay. Chẳng hạn như VPBank có lãi suất thấp nhưng lại yêu cầu cao về hồ sơ, thời gian xử lý lâu hơn. Tuy nhiên, FE Credit dù thời gian xử lý nhanh nhưng lãi suất lại cao hơn. Bạn phải dựa vào nhu cầu tài chính cùng khả năng chi trả của mình để chọn được một đơn vị cho vay phù hợp.

Kết luận

VPBank và FE Credit có khác nhau không thì câu trả lời là có. Hai đơn vị này tồn tại nhiều điểm khác nhau, đặc biệt là trong hồ sơ, thủ tục vay tín chấp. Cả VPBank và FE  Credit đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm trong các dịch vụ vay tiền của mình. Do vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi vay để chọn được đơn vị phù hợp với bản thân nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận