[Hướng dẫn] Mua xe thanh lý ngân hàng VPBank “Giá gốc”!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khách hàng khi tìm đến mua những chiếc ôtô thanh lý tâm lý chung đều muốn sở cho mình một chiếc xe với giá thành thấp. Mua xe thanh lý ngân hàng VPBank là một trong những lựa chọn của nhiều người. 

Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay mà khi quá hạn hoặc dính nợ xấu sẽ bị ngân hàng thu giữ và mang ra để bán đấu giá, những chiếc ô tô này sẽ có giá trị thấp hơn thị trường từ 15 đến 20%.

Nastro.vn sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về xe thanh lý ngân hàng VPBank và lưu ý về một số vấn đề pháp lý cũng như chất lượng khi mua xe thanh lý. Nào cùng theo dõi chi tiết bài viết này để nắm rõ quy trình mua xe thanh lý với mức giá hấp dẫn nhất nhé

Đôi nét về VPBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (tên viết tắt là ngân hàng VPBank) được thành lập vào năm 1993. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời 27, VPBank đã trở thành một ngân hàng có độ uy tín và chất lượng cao tại thị trường tài chính Việt Nam.

Xem thêm:

Mạng lưới của ngân hàng VPBank rộng khắp cả nước với 227 điểm giao dịch. VP Bank luôn mang tới cho những khách hàng trải nghiệm vô cùng thú vị, bắt kịp xu thế, hiện đại và đẳng cấp làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng. Một số sản phẩm dịch vụ của ngân hàng VPBank cung cấp như:

1/ Dịch vụ khách hàng cá nhân.

Trong đó có dịch vụ chi trả lương, chuyển tiền trong và ngoài nước, kiểm định ngoại tệ… được ngân hàng triển khai mạnh mẽ. Ngoài ra, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ tài chính, VPBank đã và đang dần chuyển đổi số để từ đó khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch dù bất kỳ đâu, thời điểm nào trong ngày.

2/ Sản phẩm về thẻ VPBank

Cung cấp 2 loại thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tùy theo mục đích sử dụng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp mà mỗi thẻ Visa tại ngân hàng VPBank có những chức năng riêng biệt và vô cùng hấp dẫn, khuyến mãi thường xuyên.

3/ Sản phẩm vay tiền VPBank

Có lẽ được nhiều khách hàng quan tâm. Với những chương trình vay ưu đãi dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: vay tiền không tài sản đảm bảo và vay tiền có tài sản đảm bảo.

Trong đỏ có dịch vụ vay thế chấp xe hoặc một số tài sản có giá trị khác. Chính vì vậy khi khách hàng không đủ khả năng để thanh toán hoặc dính nợ xấu những tài sản thế chấp sẽ bị tịch thu và chính vì vậy có xe thanh lý ngân hàng VPBank.

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng VPBank

Trước khi tìm hiểu về xe thanh lý của ngân hàng VPBank, chúng tôi xin giới thiệu một số dịch vụ tín dụng của ngân hàng để bạn có thể hiểu rõ lý do vì sao lại có những sản phẩm xe thanh lý ngân hàng này nhé

Nguyên nhân nợ xấu ngân hàng VPBank là gì?

1/ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank là loại thẻ mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong có nghĩa là khi bạn mượn một số tiền của ngân hàng để mua sắm chi tiêu vào cuối kỳ hạn thì bạn sẽ phải trả lại.

Số tiền mà bạn được tiêu trong thẻ tín dụng còn dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín mà bạn cung cấp với phía ngân hàng để ngân hàng có thể để cấp hạn mức thẻ tín dụng cho bạn với nhiều giá trị khác nhau.Có hai dòng thẻ chính:

 • Thẻ tín dụng nội địa: dùng để thanh toán và sử dụng trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: lại chia ra làm 5 loại được cấp riêng biệt và phù hợp với khách: thẻ hoàn tiền, thẻ tích điểm, thẻ tích dặm, thẻ đồng thương hiệu mobifone, thẻ rút tiền mặt. Đây là loại thẻ có thể thanh toán cả trong và ngoài nước trực tiếp.

2/ Vay tiền mặt: tín chấp, thế chấp

Vay tín chấp Vpbank là hình thức vay tiền được bảo đảm bằng uy tín của người vay mà không cần phải có tài sản thế chấp. Thủ tục vay tín chấp cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp một số loại giấy tờ cá nhân tùy theo sao sản phẩm vay.

Ngân hàng cũng không quá quan tâm đến mục đích vay trong hồ sơ nên bạn cũng không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng khoản tiền này vào vấn đề gì. Ngân hàng chỉ quan tâm nhiều hơn đến khả năng thanh toán của bạn để ra quyết định cho vay.

Vay thế chấp là hình thức vay tiền mà người vay cần có tài sản đảm bảo, người đi vay phải đảm bảo vẫn còn quyền sở hữu với tài sản đó.

Tuy nhiên mức lãi suất của vay thế chấp vẫn thấp hơn so với vay tín chấp, thủ tục đăng ký vay thế chấp phức tạp hơn so với vay tín chấp, thời gian xét duyệt của vay thế chấp lâu hơn so với vay tín chấp.

3/ Vay thấu chi, đáo hạn

Vay thấu chi được hiểu là hành vi đồng ý bằng văn bản mà bên vay cho phép khách hàng tiếp tục chi tiêu giao dịch khi số dư tài khoản bằng không, có nghĩa là bạn có thể sử dụng một lượng tiền vượt quá số dư.

Điều kiện để được vay thấu chi cũng đơn giản là khách hàng không có nợ xấu, khách hàng trong độ tuổi lao động, có thông tin cá nhân hợp pháp, chứng minh được thu nhập, khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tài chính tại bất kỳ một tổ chức tài chính nào.

Đáo hạn là một dịch vụ ngoài lề mà khi tới thời hạn thanh toán thấu chi những người vay không có đủ khả năng chi trả, lúc này khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ đáo hạn được cung cấp ngoài thị trường nhưng lưu ý nên chọn những tổ chức tín dụng uy tín tránh những đối tượng tín dụng đen lừa đảo.

Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng VPBank

Để có thể mua xe thanh lý ngân hàng VPBank bạn cần cung cấp cho mình một chút kinh nghiệm bỏ túi cơ bản như sau:

Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng VPBank

1/ Khách hàng cần nắm được hồ sơ pháp lý rõ ràng.

 • Xe ô tô đó phải đảm bảo có giấy chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp (còn nguyên vẹn, không rách, không tẩy xóa…)
 • Bạn cần kiểm tra thời hạn đăng ký, thời hạn bảo hiểm. Nếu hết hạn cần bổ sung các giấy tờ trước khi xe lăn bánh.
 • Một thủ tục bắt buộc trước khi thay đổi chủ sở hữu cần yêu cầu ngân hàng xóa đăng ký giao dịch bảo đảm, kê biên (yêu cầu cung cấp đơn xóa đăng ký giao dịch bảo đảm).

2/ Kiểm tra tình trạng hoạt động của ô tô có tốt hay không.

 • Ngoài kiểm tra về hình dáng bên ngoài của xe khách hàng cần có những hiểu biết cơ bản về máy móc, tình trạng bên trong của động cơ còn sử dụng tốt hay không.
 • Sản phẩm ô tô thanh lý của ngân hàng đều đã qua sử dụng nên khuyến cáo khách hàng khi mua cần kiểm tra kỹ lưỡng về nội thất và động cơ.
 • Nếu bạn là người không chuyên có thể nhờ những người có kinh nghiệm để đảm bảo tình trạng ô tô vẫn hoạt động được bình thường.

Mua xe thanh lý ngân hàng VPBank có mắc không?

Xe thanh lý ngân hàng VPBank là nơi cung cấp số lượng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Theo như đánh giá những chiếc ô tô cũ thanh lý tại ngân hàng sẽ có giá rẻ hơn 15% đến 20% giá trị ô tô ngoài thị .

Có nhiều bài viết của ngân hàng VPBank rao bán la liệt ô tô thanh lý với giá chỉ hơn 100 triệu đồng. Hãng xe nổi tiếng và hình thức được đánh giá còn khá bắt mắt như: kia morning, Chevrolet spark 2018… Có giá lăn bánh chỉ từ hơn 100 triệu đồng.

Có thể nói giá xe thanh lý tại ngân hàng VPBank khá hợp lý và còn rẻ hơn so với các showroom xe đã qua sử dụng khác.

VPBank có hỗ trợ trả góp xe thanh lý không?

Ngân hàng VPBank hỗ trợ trả góp xe thanh lý tới 85% giá trị của xe. Đặc biệt chương trình ưu đãi lãi vay chỉ 0% trong 3 tháng với nhiều quà tặng hấp dẫn khi mua xe như camera hành trình.

VPBank đang liên kết với Anycar -chuỗi showroom chuyên bán xe cũ có tới 100 mẫu xe nguyên bản 6 showroom tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp này cam kết bán xe với 5 tiêu chí: xe chưa từng xảy ra tai nạn, xe chưa đại tu động cơ và hộp số…

 • Mức lãi suất mua xe ôtô trả góp của ngân hàng VPBank chỉ từ 7,9% trên năm trong 6 tháng đầu.
 • Thời hạn vay nên tới 8 năm với xe mới và 5 năm với xe cũ.
 • Thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 4 giờ.
 • Ngân hàng VPBank luôn tạo điều kiện để khách hàng có thể sở hữu cho mình mình một phương tiện riêng với mức lãi suất ưu đãi, thời hạn vay dài.

Lời kết

Qua những chia sẻ của nastro.vn về xe thanh lý ngân hàng VPBank chắc hẳn bạn đã nắm được những lưu ý về các rủi ro khi mua xe xe thanh lý và kinh nghiệm để chọn xe cho phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở phía dưới website chúng tôi sẽ giải giúp bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận