Cách xoá nợ xấu Home Credit miễn phí nhưng tí ai biết đến!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Home Credit là công ty tài chính vô cùng nổi tiếng và lớn mạnh trên thế giới. Tương tự với những đơn vị khác, đơn vị này cũng cung cấp hoạt động cho vay. Vì vậy, việc xuất hiện nợ xấu Home Credit là không thể tránh khỏi.

Vậy phải làm sao để kiểm tra bạn có nợ xấu hay không và vay vốn dễ dàng? Những thông tin được nastro.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Home Credit là gì?

Trả góp những sản phẩm Home Credit với mức giá ưu đãi

Tập đoàn Home Credit được thành lập tại nước Cộng Hòa Séc vào năm 1997. Hiện tại, đơn vị đang là một trong những công ty tài chính dẫn đầu thị trường thế giới. Tổng giá trị tài sản tính đến thời điểm hiện tại của Home Credit là khoảng 14.7 tỷ Euro. Tập đoàn đang có chi nhánh trên 10 quốc gia và có tới 70 triệu khách hàng. Số lượng nhân viên lên đến 130.000 người.

Home Credit bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2008, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng được yêu thích nhất. Hoạt động trả góp Home Credit là một trong những vấn đề phổ biến hiện nay. Hội sở của Tập đoàn nằm ở Hồ Chí Minh, chi nhánh và văn phòng trải dài toàn quốc. Số điểm giao dịch của đơn vị lên đến hơn 9000 và có ở cả 63 tỉnh thành.

Sản phẩm chính của Home Credit là cho vay tiêu dùng với lãi suất rất thấp. Trong một số trường hợp, đơn vị còn hỗ trợ cho vay 0% lãi suất nếu người trả góp đáp ứng một số điều kiện. Kỳ hạn cho vay rất đa dạng, phương thức thanh toán cũng cực kỳ linh hoạt. Home Credit đã liên kết với nhiều ví điện tử như Momo, Airpay để hỗ trợ khách hàng.

 Xem thêm:

Nguyên nhân nợ xấu Home Credit là gì?

Nguyên nhân nợ xấu Home Credit là gì?

Home Credit thực hiện hoạt động cho vay dễ dàng nên số lượng khách hàng rất lớn. Và dĩ nhiên, điều này cũng gây nên một vấn đề là nợ xấu. Hiện nay, danh sách nợ xấu Homecredit ngày càng tăng và được chia thành các nhóm. Tuy vậy, đơn vị vẫn thực hiện việc hỗ trợ với yêu cầu đơn giản nên người sử dụng dịch vụ ngày càng nhiều.

Ngoài nguyên nhân này, lý do khiến nợ xấu xảy ra còn xuất phát từ phía người đi vay. Các lỗi cơ bản như thanh toán sai ngày, nhớ nhầm lần thanh toán rất thường xuyên diễn ra. Nghĩa là người vay không chủ động trễ hạn nhưng vì sự bất cẩn mà tạo thành nợ xấu. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như không có đủ tiền trả, mất việc làm,… cũng khá phổ biến.

Nợ xấu Home Credit có mấy nhóm?

Nợ xấu là gì?

Tương tự với cách xác định nợ xấu của ngân hàng, Home Credit cũng chia thành 5 nhóm. Các nhóm này được quy định tương tự với pháp luật Việt Nam về ngày trễ hạn.

Theo đó, thông tin của người đi vay sẽ được lưu trữ trên CIC, nhân viên Tập đoàn sẽ dựa vào đây để xét duyệt hồ sơ. Cụ thể, 5 nhóm nợ xấu Home Credit này bao gồm:

Nợ nhóm 1

Là nhóm gồm những người đi vay thanh toán trễ hạn không quá 10 ngày. Với trường hợp này, Home Credit vẫn sẽ hỗ trợ vay ngay nếu bạn có nhu cầu. Điều kiện đặt ra là bạn phải chứng minh được mình đủ khả năng thanh toán nợ.

Nợ cần chú ý

Hay còn gọi là nợ nhóm 2, gồm những người thanh toán chậm 11 – 90 ngày so với thời gian đáo hạn (trả góp). Nhóm này vẫn được xét duyệt hồ sơ khá nhanh chóng nếu có nhu cầu vay ở Home Credit.

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3, 4 và 5 sẽ không được xét duyệt vay vốn Home Credit. Đây là quy định mà Tập đoàn này thực hiện từ khi mới bước vào thị trường Việt Nam. Bởi các đối tượng thuộc ba nhóm đều có thời gian thanh toán trễ trước đó quá lớn.

Nhóm 3 là những đối tượng thanh toán nợ quá hạn từ 91 – 180 ngày theo yêu cầu. Nhóm 4 gồm những người thanh toán chậm hơn 181 – 360 ngày so với ngày đáo hạn. Nhóm 5 là những người đã quá hạn thanh toán 360 ngày theo quy định.

Cách kiểm tra nợ xấu Home Credit mới nhất.

Cách kiểm tra nợ xấu Home Credit mới nhất.

Để có thể xóa nợ xấu Home Credit một cách triệt để thì điều quan trọng, bắt buộc khách hàng phải biết, đó chính là hiện tại mình đang nằm trong danh sách nợ xấu Home Credit ở nhóm mấy. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể biết chi tiết, chính xác nhất, từ miễn phí đến có phí từ kiểm tra nợ xấu bằng CMND nhé!

1/ Ghi nhớ kỳ thanh toán lâu nhất!

Một cách rất hiệu quả và đơn giản, đó là chính bạn sẽ cố gắng nhớ lại trường hợp kỳ đóng tiền trả góp nào cho Home Credit chậm nhất.

CIC không cộng gội toàn bộ ngày trả chậm của các kỳ nào thanh toán sau ngày quy định đóng mà chỉ ghi nhận kỳ nào phát sinh số ngày chậm trả nhiều nhất.

Sau khi biết mình đã trả trễ bao nhiêu ngày rồi, hãy kiểm tra đang ở danh sách nợ xấu Home credit nhóm nợ nào theo hướng dẫn trên của chúng tôi.

2/ Nộp trực tiếp hồ sơ ngân hàng.

Nếu bạn không nhớ rõ hoặc còn mơ hồ mình có nợ chú ý hay nợ xấu nhóm 3 trở lên. Cách tốt nhất là sử dụng bản CIC 5-10 năm từ phía ngân hàng.

Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn phải mất thời gian hoàn thiện các chứng từ và công sức đến trực tiếp phòng giao dịch, gửi hồ sơ, đăng ký vay vốn ở phòng tín dụng ngân hàng và chờ kết quả tối thiểu 7-14 ngày làm việc.

3/ Sử dụng dịch vụ kiểm CIC tại #Nastro.vn

Với kết quả là bản báo cáo lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất từ Nastro, đây cũng chính là CIC mà 95% các ngân hàng đang sử dụng.

File sẽ được chúng tôi gửi đến khách hàng chỉ sau 10-20 phút sau khi hoàn tất thanh toán, gửi số CMND/ CCCD để Nastro check. Bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ kiểm tra nợ xấu CIC này.

Kiểm tra CIC ngay!

4/ Mượn ứng dụng ngân hàng để kiểm tra.

App ngân hàng chắc chắn ai cũng có và đang sử dụng thường xuyên để giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn tiện ích, mua vé xem phim, liên kết ví điện tử,…

Nhưng ít ai biết đến hai ngân hàng áp dụng công nghệ Fintech vào app và có thể cho khách hàng vay tiền online chuyển khoản ngay đến 500 triệu, lãi suất không quá 12%/ năm. Đó chính là ngân hàng Quân Đội (MBBank) và Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Bạn có thể dễ dàng tải app về điện thoại di động, sau đó tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến để đăng nhập vào hệ thống.

Ở màn hình chính sẽ có mục “vay vốn” hãy tiến hành đăng ký “thử”. Sau khi hồ sơ vay hoàn tất, phía thẩm định ngân hàng sẽ tiến hành check CIC nâng cao và phản hồi kết quả chỉ sau 3-7 ngày làm việc .

Techcombank

Techcombank

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit mới nhất

Để xóa nợ xấu tại Tập đoàn này, cách tốt nhất là bạn hãy hoàn thành khoản vay. Bạn cần tất toán cả vốn lẫn lãi dù đã quá thời hạn để đủ điều kiện xóa lịch sử vay vốn trên CIC. Theo quy định, nếu bạn thực hiện điều này, bạn sẽ chỉ cần 12 tháng hoặc 5 năm để được xóa nợ xấu Home Credit.

Bên cạnh đó, việc thuộc nhóm nợ xấu từ 3 – 5 cũng khiến bạn không thể vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND được nữa!. Các đơn vị khác sẽ không chấp nhận hồ sơ và cấp tín dụng cho bạn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng đừng để tình trạng thanh toán chậm xảy ra nhé.

Nợ xấu Home Credit bao lâu được xoá?

Thời gian để xóa nợ xấu của bạn tại Home Credit có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số tiền nợ, thời hạn và tình trạng thanh toán hiện tại của bạn. Để biết thêm thông tin về việc xóa nợ xấu của bạn tại Home Credit, bạn nên liên hệ trực tiếp với họ để được tư vấn và hỗ trợ.

Tuy nhiên, chỉ cần biết chính xác mình nằm trong danh sách nợ xấu Home Credit nhóm mấy, đã tất toán hay chưa thì gian xoá nợ xấu dao động từ 1 đến 5 năm (tương ứng nhóm 2 hoặc là nhóm 3,4 và 5)

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu dù chỉ một lần!

Để không bị nợ xấu, cách tốt nhất là bạn hãy kiểm soát tài chính của mình hiệu quả. Bạn cần ghi nhớ những khoản chi cần thiết để đảm bảo không chậm trễ. Nếu không thể tự nhớ, bạn nên sử dụng các phần mềm chi tiêu cài đặt trên máy tính, điện thoại để nhắc nhở.

Số tiền bạn vay nên nằm ở mức 10 – 40% thu nhập hàng tháng để cân đối. Trước khi vay, bạn hãy tính toán chính xác số tiền cần cho nhu cầu cuộc sống. Sau đó bạn có thể lựa chọn thời hạn vay mà Home Credit cung cấp tương ứng với khả năng của mình.

Câu hỏi liên quan nợ xấu Home Credit

1. Home credit có hỗ trợ nợ xấu không?

Như những gì mà chúng tôi đề cập trên, chỉ cần người vay tiền, mở thẻ tín dụng ngân hàng, công ty tài chính khác. Hoặc thậm chí góp trễ Home Credit từ 10 ngày trở lên sẽ không thể vay tiền mặt, vay online ở đơn vị này nữa

2. Thanh toán nợ xấu Home credit ở đâu?

Để thanh toán nợ xấu của bạn tại Home Credit, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Liên hệ với Home Credit để xác minh số tiền nợ và các điều kiện thanh toán. Bạn có thể gọi điện cho số tổng đài của họ hoặc liên hệ trực tiếp với đại lý gần nhất của họ.
  • Chuẩn bị số tiền thanh toán và các giấy tờ cần thiết. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại trụ sở chính hoặc các điểm liên kết có hiện diện Home Credit, chẳng hạn như: Thế giới di động, Điện máy xanh, Viettel Store, ….

Kết luận.

Nợ xấu Home Credit là vấn đề rất nhiều người gặp phải khi vay tiêu dùng tại đây. Bạn đừng để tình trạng này xảy ra, vì nó ảnh hưởng lớn đến nhu cầu vay tương lai. Hy vọng với những chia sẻ từ Nastro, bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích về vấn đề vay vốn để áp dụng khi cần thiết.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận